Lỗi trên OlympusDAO, mua 1,43M USD token OHM chỉ mất 50,000 USD

Mặc dù đã phát triển hơn hai năm qua, DeFi vẫn là chủ đề hot trong năm nay. Dẫn đầu xu hướng DeFi 2.0, OlympusDAO (OHM) là dự án đang khá triển vòng của DeFi nửa cuối năm 2021.

Olympus có cách thức hoạt động khá mới lạ. Dự án này sẽ tạo ra một quỹ tiền mã hoá để làm tài sản đảm bảo cho token OHM. Điều này giúp mức giá của OHM luôn duy trì ở ngưỡng ổn định trên các sàn. Nếu giá token giảm xuống đột ngột, tài sản trong quỹ sẽ được bán đi để đẩy lại giá token OHM lên.

Cách thức hoạt động này không mới trong giới crypto. Nhưng nó đòi hỏi niềm tin và sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng, những người tham gia để đạt lợi ích tốt nhất theo “Lý thuyết trò chơi”.

OlympusDAO gặp lỗi giao dịch trên SushiSwap

Dù mang nhiều kỳ vọng và niềm tin trong cộng đồng là thế, OlympusDAO đã gặp phải một lỗi lớn trên hệ thống. Một người dùng đã mua 1,697 OHM dưới dạng staablecoin DAI chỉ với mức phí 50,000 USD. Tổng giá trị chính xác của số token này phải lên đến hơn 1,43 triệu USD.

Đại diện của OlympusDAO đã lên Twitter đính chính ngay lỗi này. Việc người dùng trên giao dịch được là thông qua pool của OlympusDAO trên SushiSwap. Bên dự án họ tưởng rằng pool này đã đóng đăng ký từ lâu, nhưng sự thật là ngược lại. Ngay khi phát hiện ra giao dịch trên, họ đã ngay lập tức đóng vĩnh viễn hợp đồng đó.

Đội ngũ OlympusDAO chia sẻ rằng các nhà đầu tư không cần phải lo lắng với sự cố trên. Nó không ảnh hưởng đến hợp đồng thông minh và quỹ bảo đảm OHM của dự án.

Giá token OHM của OlympusDAO
Giá token OHM của OlympusDAO

Xem nhiều tin tức mới hơn về crypto trên Kenhbit!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật