Lỗi định giá Luna Classic (LUNC) dẫn đến Mirror Protocol của Terra có lỗ hổng

Một lỗi trên phần mềm oracle định giá cho trình xác thực Terra Classic đã mở ra cánh cửa cho kẻ khai thác rút bốn nhóm tài sản tổng hợp khỏi Mirror Protocol.

Sự không phù hợp trong giá báo cáo của tài sản cơ bản trên tài sản tổng hợp Nền tảng DeFi Mirror Protocol đã gây ra tình trạng khai thác liên tục có khả năng rút hết tiền của nó.

Việc khai thác đã được quan sát vào ngày 29 tháng 5 bởi người tham gia quản trị ‘Mirroruser’ trên diễn đàn của giao thức. Tính đến thời điểm viết bài, các nhóm tài sản tổng hợp mBTC, mDOT, mETH và mGLXY trên giao thức đã mất gần như toàn bộ tài sản có giá trị hơn 2 triệu đô la của họ.

Mirror chi phép giao dịch các tài sản tổng hợp, chẳng hạn như cổ phiếu và tiền điện tử trên các blockchains layer-1 Terra và Terra Classic, BNB Chain (BNB) và Ethereum (ETH).

Lỗi định giá đối với Luna Classic (LUNC) đã khiến việc khai thác có thể xảy ra. Các trình xác thực còn lại trên Terra Classic đã báo cáo rằng giá của LUNC (0.000122 đô la) giống với LUNA mới ra mắt (9,32 đô la) mặc dù giá thị trường thực của chúng rất khác nhau theo CoinGecko.

Đại sứ cộng đồng Chainlink ‘ChainLinkGod’ đã giải thích vào ngày 31 tháng 5 rằng “Trình xác thực Terra Classic đang chạy phiên bản lỗi thời của phần mềm oracle.”

Venus Protocol và Blizz Finance từng bị khai thác tương tự vào tháng 5 khi giá LUNA được báo cáo của oracle Chainlink vẫn ở mức 0,10 đô la trong khi giá thị trường thấp hơn nhiều. Blizz Finance đã hoàn toàn kiệt quệ trong khi Venus lỗ 11,2 triệu USD.

Người tố cáo cộng đồng Terra trên Twitter, với biệt danh ‘FatMan’, đã cảnh báo rằng việc khai thác Mirror sẽ ảnh hưởng đến các nhóm tài sản ‘m’ khác vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 31 tháng 5. Tuy nhiên, tài khoản này cũng tuyên bố rằng hầu hết các nhóm có thể được cứu nếu các nhà phát triển can thiệp để sửa lỗi.

Đến 12:55 sáng giờ UTC, có vẻ như lỗi định giá đã được sửa cho LUNC, vì giá được xác minh bởi oracle đã trở về giá trị thị trường thực của nó.

Đây là lần thứ hai Mirror bị một lỗ hổng lớn. Lỗi trước đó trong mã của Mirror đã được khai thác “hàng trăm lần” kể từ năm 2021 theo FatMan trong một tweet ngày 27 tháng 5 . Lần khai thác đầu tiên cho phép người dùng mở khóa tài sản thế chấp của người dùng khác trên giao thức và tự lấy nó ra. Tổng cộng, người khai thác đầu tiên đã kiếm được “hơn 30 triệu đô la” và không được chú ý cho đến tháng 5 năm 2022, ông nói thêm.

Vào ngày 28 tháng 5, hệ sinh thái Terra đã được khởi động lại khi Terra 2.0 trực tuyến theo kế hoạch của người sáng lập Do Kwon. Terra 2.0 là một nhánh của blockchain Terra Classic hiện có tên là Terra 2.0. Các mã thông báo LUNA đang được phát sóng cho các nhà đầu tư nắm giữ phiên bản trước của LUNA và stablecoin TerraUSD (UST) trong sự sụp đổ thảm khốc của hệ sinh thái Terra vào đầu tháng này.

Mã thông báo Mirror Protocol (MIR) hiện giảm 2% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 0,31 đô la theo CoinGecko.

Bài viết mới
Tin nổi bật