Litecoin là gì? Thông Tin Chi Tiết Về Token LTC.

Litecoin (LTC) một cái tên không còn quá xa lạ với ae trong giới crypto một dự án được mệnh danh là đồng bạc của tiền kỹ thuật số. Hôm nay các bạn hãy cùng kenhbit.com khám phá dự án này nhé.

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là đồng tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer), có tốc độ thanh toán nhanh với chi phí thấp, gần như bằng 0.

Vào năm 2011, Litecoin (LTC) được sáng lập bởi Charlie Lee (aka SatoshiLite).

Đặc điểm đồng tiền Litecoin (LTC)

Tốc độ giao dịch

Mặc dù về mặt kỹ thuật, các giao dịch diễn ra ngay lập tức trên cả mạng Bitcoin và Litecoin, nhưng cần có thời gian để các giao dịch đó được xác nhận bởi những thành viên tham gia mạng khác. Litecoin được thành lập với mục tiêu ưu tiên tốc độ giao dịch và điều đó đã chứng tỏ lợi thế khi nó ngày càng phổ biến.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, thời gian xác nhận giao dịch trung bình của mạng lưới Bitcoin (thời gian để một block được xác minh và thêm vào blockchain) hiện chỉ dưới 9 phút cho mỗi giao dịch, mặc dù điều này có thể thay đổi nhiều khi lượng truy cập tăng cao. Con số tương đương cho Litecoin là chỉ khoảng 2,5 phút.

Về nguyên tắc, sự khác biệt về thời gian xác nhận có thể giúp cho Litecoin trở nên hấp dẫn hơn. Ví dụ: một người cần bán một sản phẩm để đổi lấy Bitcoin sẽ cần phải đợi lâu hơn gần bốn lần để xác nhận khoản thanh toán như thể sản phẩm đó được bán để đổi lấy Litecoin. Mặt khác, người bán luôn có thể chọn chấp nhận giao dịch mà không cần đợi bất kỳ xác nhận nào. Tính bảo mật của các giao dịch không xác nhận như vậy là chủ đề của đa số cuộc tranh luận giữa “vàng” và “bạc” của Crypto.

Đặc trưng của Litecoin

Mã nguồn mở

Đây là một dự án mã nguồn mở cho phép cá nhân vận hành, thay đổi, sao chép, phân phối tuỳ ý. Phần mềm được xây dựng bằng một quy trình minh bạch cho phép xác minh độc lập các mẫu nhị phân và mã nguồn tương ứng của chúng.

Blockchain

Blockchain này có khả năng xử lý khối lượng giao dịch cao hơn so với Bitcoin. Do thời gian khối nhanh hơn, Litecoin có thể hỗ trợ nhiều giao dịch hơn mà không cần thay đổi nhiều trong tương lai.

Ví mã hoá

Việc mã hoá ví cho phép cá nhân bảo đảm an ninh, chống lại virus và các chương trình độc hại nhưng có thể xem các giao dịch và số dư tài khoản. Điều này yêu cầu một mật khẩu trước khi sử dụng Litecoin.

Phần thưởng khối

Phần thưởng cho thợ đào là 25 Litecoin mỗi khối, số lượng này giảm phát mỗi 4 năm một lần (840.000 khối).

Mạng lưới Litecoin sản xuất 84 triệu Litecoin, nhiều hơn gấp 4 lần so với số lượng Bitcoin.

Nguồn cung tối đa

Nguồn cung tối đa của đồng tiền mã hóa này đạt mức 84 triệu coin, tương đương gấp 4 lần so với nguồn cung của Bitcoin. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá trị của Litecoin sẽ bằng ¼ giá trị của Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì giá trị của Litecoin vẫn còn khá thấp. Để đạt được con số như lý thuyết thì có lẽ sẽ cần một thời gian dài.

Ẩn danh

Litecoin nâng cấp phiên bản soft-fork và thực hiện bulletproof MimbleWimble để mang đến tính năng giao dịch ẩn danh cho người dùng. Tính năng ẩn danh cũng khiến cho phí giao dịch trở nên đắt hơn.

Hoán đổi nguyên tử

Light Network cho phép người dùng hoán đổi trực tiếp từ Litecoin với bất kỳ đồng tiền ảo nào mà không cần tốn phí. Công nghệ hợp đồng thông minh Hashed Timelock hỗ trợ tính năng này.

Thông tin cơ ​​b​​ản về đồng Litecoin (LTC)

 • Ticker: LTC
 • Blockchain: Litecoin
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Algorithm: Scrypt
 • Token Type: Coin, Mineable
 • Block time: 2,37 phút
 • Block Rewards: 12,5 LTC/block
 • Transaction Time: 56 TPS
 • Sub Unit: 1 LTC = 108microlitecoins (μŁ)
 • Total Supply: 84,000,000 LTC
 • Circulating Supply: 63,489,279 LTC

Ứng dụng của Token Ltc

Rewards

LTC được dùng làm phần thưởng khối cho thợ mỏ (miners) khi họ tạo ra một block mới trong mạng lưới của Litecoin.

Store of Value (SoV)

Ngoài việc được sử dụng trong chuỗi khối của Litecoin, LTC còn có mục đích làm phương tiện trao đổi giá trị. Điều này có nghĩa anh em có thể dùng LTC để thanh toán tại các merchants chấp nhận đồng LTC.

Fees

LTC được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Litecoin. Phí giao dịch của Litecoin được tính theo độ ưu tiên của giao dịch, gồm:

 • High Priority (1-2 blocks) sẽ có phí là 0.00085 LTC/KB.
 • Medium Priority (3-6 blocks) sẽ có mức phí 0.00025 LTC/KB.
 • Low Priority (7+ blocks) với mức phí là 0.00015 LTC/KB.

Phí giao dịch là một phần thưởng khuyến khích dành cho các thợ mỏ trong mạng lưới của Litecoin.

Ví lưu trữ Litecoin (LTC)

 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor, CoolWalletS…
 • Ứng dụng: Coinbase Wallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, Cobo Wallet.

Sàn giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Binance, Huobi, Gate.io…

Đội ngũ

Litecoin Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Singapore (Litecoin Foundation Ltd. UEN: 201709179W) với các thành viên trên toàn cầu chia sẻ sứ mệnh phát triển Litecoin vì lợi ích xã hội bằng cách phát triển và quảng bá các công nghệ blockchain hiện đại

Đội ngũ

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Litecoin (LTC). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Litecoin (LTC). dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật