Liệu MATIC có thể đạt $2 với hai sản phẩm mới sắp phát hành?

Polygon Network là loại tiền điện tử mới nổi hoạt động trên nền tảng blockchain có khả năng mở rộng. Token gốc của nó, MATIC, là token Ethereum ERC-20 cung cấp hỗ trợ cho mạng lưới Polygon.

Polygon đã có các nguyên tắc cơ bản vững chắc và các trường hợp sử dụng hấp dẫn, vì vậy trader luôn lạc quan về điều đó. Tuy nhiên, token MATIC dường như chạm đáy sau khi giảm hơn 58% so với mức ATH và hiện được giao dịch quanh vùng $ 1,62, tăng hơn 3% trong 24 giờ qua.

MATIC

Biểu đồ giá MATIC | Nguồn: TradingView

Dữ liệu on-chain cho thấy rào cản cung lớn phía trước có thể mang đến tín hiệu tăng tích cực.

Mô hình In/Out of the Money của IntoTheBlock tiết lộ rằng, hơn 27.500 địa chỉ đã mua hơn 3,41 tỷ MATIC với mức giá trung bình là $ 1,72. Theo đó, 48,25% nhà đầu tư hiện có lãi, trong khi 41,55% đang trong tình trạng thua lỗ.

MATIC

Mô hình In/Out of the Money | Nguồn: IntoTheBlock

Mặc dù có thị phần tăng trưởng mạnh, MATIC vẫn cần động lực để thuyết phục các nhà đầu tư tham gia vào thị trường.

Polygon sắp triển khai 2 sản phẩm lớn

Polygon đã “nhá hàng” về hai sản phẩm lớn sắp được phát hành trong tương lai gần. Nó cũng đã thêm một số gợi ý về hệ sinh thái đa hướng của mình trong dòng tweet vào ngày 25 tháng 3.

Ngoài ra, bài đăng trên blog đã làm sáng tỏ về việc EIP-1559 mang lại bản nâng cấp mới cho mạng lưới, giới thiệu tính năng đốt MATIC và khả năng hiển thị phí tốt hơn. Ngoài ra, còn có một số sửa đổi đối với trình xác thực.

Sau phản hồi của cộng đồng, Polygon đã thực hiện một số cập nhật để giúp trình xác thực nhận được thông tin họ cần nhanh hơn, bao gồm:

  • Trạng thái node và checkpoint: giúp trình xác thực cập nhật trạng thái của node, bao gồm trạng thái trực tuyến/ngoại tuyến và các checkpoint, đảm bảo trình xác thực có thể nhanh chóng bắt kịp mọi vấn đề.
  • Cảnh báo hủy liên kết: giúp trình xác thực giám sát tần suất người ủy quyền thực hiện hủy liên kết cho node của họ.
  • Sắp xếp stake giảm dần theo mặc định.

Vào tháng 1, hard fork London đã được tích hợp vào mainnet Polygon. Do đó, cho phép đốt MATIC và khả năng hiển thị phí tốt hơn, tương tự như Ethereum.

Động lực mới cho mạng lưới

Nó đã tạo ra lực kéo rất cần thiết cho nền tảng hàng đầu. Theo dữ liệu từ công ty phân tích Nansen, MATIC đứng ở vị trí thứ 3 trong Bảng xếp hạng địa chỉ hoạt động 7 ngày.

MATIC

Bảng xếp hạng địa chỉ hoạt động 7 ngày theo chuỗi | Nguồn: Nansen

Sau đó, cộng đồng đã nhắc lại các kịch bản tăng giá. Một số người cho rằng, Polygon sẽ sớm đạt được vị trí đầu tiên trong xu hướng tăng giá. Trên quan điểm trung lập, các nhà phân tích cho biết, MATIC sẽ sớm phục hồi các khoản lỗ gần đây.

Tuy nhiên, những phát triển này đánh dấu sự trỗi dậy của nền tảng trước những khó khăn. Đầu tiên, Polygon đã gặp phải sự cố trên toàn mạng lưới, gây ra tắc nghẽn giao dịch và phải ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian. Sau đó, nhóm phát triển Polygon đã phát hành bản sửa lỗi, nâng cấp nhỏ giúp khắc phục sự cố do bản cập nhật cuối cùng gây ra.

Bản vá mới đã mở khóa Bor chain, cho phép sản xuất các khối mới trên chuỗi Polygon.

Nguồn: tapchibitcoin; tekmonk

Bài viết mới
Tin nổi bật