Liên minh Châu Âu bỏ phiếu cấm khai thác tiền điện tử!

Liên minh châu Âu sẽ bỏ phiếu vào thứ Hai về đề xuất khung tiền điện tử có thể dẫn đến việc cấm các tài sản đồng thuận bằng chứng công việc (Proof-of-Work, là một cơ chế để ngăn chặn chi tiêu kép – thuật toán theo cơ chế đồng thuận của sàn giao dịch Blockchain). Theo những người có kiến ​​thức nội bộ, nếu việc bỏ phiếu được thông qua sẽ gây thiệt hại vô cùng lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

EU đề xuất cấm khai thác crypto

Thị trường tiền điện tử có thể phải đối mặt với việc giảm giá khi Liên minh châu Âu được cho là đang xem xét cấm các tài sản kỹ thuật số sử dụng bằng chứng công việc. Các thành viên của Liên minh Châu Âu sẽ bỏ phiếu về khuôn khổ Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA-Markets in Crypto-Assets) vào ngày 14 tháng 3. Các chuyên gia đều đồng thuận rằng sự ảnh hưởng từ cuộc bỏ phiếu sẽ tác động đến thị trường “vô cùng nhanh chóng”.

Nếu đề xuất thành công, nó có thể dẫn đến việc loại bỏ Bitcoin, Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác vào các cơ chế đồng thuận không có bằng chứng công việc. Đề xuất sẽ có hiệu lực đối với tất cả các quốc gia là thành viên của EU. Tuyên bố cụ thể trong đề xuất kêu gọi loại bỏ dần tài sản lưu động đã được thêm vào phút cuối.

Các yếu tố thúc đẩy chính đằng sau sự bổ sung mới là việc lách các lệnh trừng phạt kinh tế và các mối quan tâm về môi trường. Các nhà lập pháp đang bày tỏ một số lo lắng về việc Nga tránh khỏi tác động của các biện pháp trừng phạt kinh tế vì các cuộc tấn công của họ vào Ukraine thông qua tiền điện tử.

Nhưng có vẻ như tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử là mối quan tâm lớn nhất và EU đã nói cụ thể như vậy. Sự thay đổi vào phút cuối được thực hiện vì có một số người tin rằng lượng khí thải Carbon của Bitcoin phá vỡ các tiêu chuẩn môi trường của EU.

Theo như các báo cáo, đã thấy một bản sao của đề xuất và nó sẽ yêu cầu các tài sản tiền điện tử phải tuân theo: “Các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu liên quan đến cơ chế đồng thuận của họ được sử dụng để xác nhận các giao dịch, trước khi được ban hành, cung cấp hoặc chấp nhận tham gia giao dịch trong Liên minh.”

Thế giới tiền điện tử chỉ trích đề xuất

Phản ứng dữ dội từ thế giới tiền điện tử đã đến nhanh chóng và gay gắt sau thông báo về đề xuất. Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire nói rằng cuộc bỏ phiếu là một cuộc bỏ phiếu cực kỳ cao, mặc dù nó sẽ khó có khả năng phù hợp với thực tế.

Patrick Hansen từ Unstoppable Finance cũng tin rằng đề xuất này có cơ hội được thông qua cao nhất.

Darin Feinstein của Core Scientific tin rằng nếu được thông qua, đề xuất sẽ là một động thái hướng tới chủ nghĩa toàn trị. Ông chỉ ra rằng ngành khai thác bitcoin của EU chỉ tiêu thụ 0,198% tổng sản lượng năng lượng của EU. Anh kêu gọi các cử tri bảo vệ BTC.

Tuy nhiên, một số người trong thế giới tiền điện tử không lo lắng về những gì Feinstein nói. Họ tin rằng ngành khai thác mỏ quá nhỏ nên sẽ có ít tác động.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật