Lấy tiền từ túi các nhà giao dịch – CEO Zhao trở thành tỷ phú gốc Hoa giàu nhất thế giới

 Thị trường càng biến động, càng có lợi cho người đàn ông này. CEO sàn Binance – Changpeng Zhao trở thành tỷ phú gốc Hoa giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 90 tỷ USD.

Binance đang xem xét mua lại hoặc thiết lập ngân hàng của riêng mình
Changpeng Zhao – Ông lớn nuốt trọn thị trường

Ngay cả khi thị trường sụp đổ – Binance vẫn có lợi nhuận

Thị trường bước vào giai đoạn sụp đổ

Thị trường crypto thời gian gần đây chứng kiến nhiều đợt trồi sụt. Trước đó là thời điểm uptrend khi Bitcoin dẫn đầu đoàn tàu tiền mã hóa thiết lập đỉnh ATH vào ngày 10/11. BTC bốc hơi $10.000 trong vòng 24h chỉ trong 2 tuần sau đó.

Đi kèm nhiều tác động tiêu cực đến từ các cơ quan chức năng, phản ứng thắt chặt tiền tệ của Fed,…khiến cho tâm lý nhà đầu tư dịp cuối năm có phần hoảng sợ và bất ổn.

Hiện tại, tình hình thị trường không mấy tích cực. Bitcoin, Ether cùng Altcoin dao động chậm chạp không mấy hiệu quả trong những ngày qua. Kèm theo nhiều tác động tiêu cực đến từ các chính sách, tâm lý nhà đầu tư dịp cuối năm có phần hoảng sợ và bất ổn.

Đà lao dốc của đồng tiền mã hóa hàng đầu tuần qua theo coinmarketcap

Binance vẫn hoạt động tốt – thậm chí nhiều lợi nhuận

Nhìn vào dữ liệu dưới, có thể thấy dù cho thị trường giảm mạnh và ảm đạm. Nhưng điểm mấu chốt là khối lượng giao dịch được thực hiện về cơ bản không hề có sự ảnh hưởng.

Biểu đồ giá trị vốn hóa thị trường/volumes trong 1 năm. Theo CoinmarketCap

Các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa. Cụ thể là ông lớn Binance, với vốn chủ sở hữu cao nhất là CEO Changpeng Zhao. Mặc kệ tình hình thị trường có nhiều biến động về giá cả, Zhao vẫn là người thắng cuộc, gom tiền trong cả ván bài cho dù úp hay ngửa.

Vậy, có thể nói, bất kể thị trường tăng trưởng, hay bước vào giai đoạn sụt giảm. Chỉ cần thị trường còn hoạt động, các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn thu được mức lợi nhuận đáng kể qua từng ngày.

Dòng tiền luân chuyển càng nhiều, tài sản nhà giao dịch sẽ càng hao hụt, tài sản của ông chủ sàn sẽ ngày càng gia tăng theo tỷ lệ nghịch.

Mới đây, khi mức giá BTC xuống dưới $48.000, có nhiều thông tin khối lượng giao dịch trên thị trường tăng đáng kể. Chủ yếu đến từ tài khoản nhà giao dịch nhỏ lẻ, tham gia thị trường với mức vốn thấp. (Xem thêm tại đây)

Giá trị sàn giao dịch Binance lớn tới đâu?

Nếu Sàn giao dịch tiền tiền điện tử Binance được định giá 300 tỷ USD. Vậy với 30% vốn chủ sở hữu, tổng tài sản mà Binance mang lại cho CEO Changpeng Zhao sẽ hơn 90 tỷ USD.

Thông tin về con số 300 tỷ USD được đưa ra cách đây không lâu. Quả thực hơi sai khi quy đổi con số 90 tỷ USD mà vị CEO Changpeng Zhao có từ giá trị định giá sàn giao dịch Binance.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận con số ấn tượng mà cả đội ngủ Binance đạt được chỉ trong vài năm thành lập ngắn ngủi. Trở thành đế chế với quy mô và độ phủ rộng khắp thế giới chỉ trong vòng 7 tháng ra mắt.

Hiện tại, Binance đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch.

Tốc độ phát triển của Binance nhờ vào đâu, chúng ta cùng xem xét các dữ liệu sau.

Vốn hóa thị trường crypto cao hơn 24 lần so với giữa năm 2017

Biểu đồ giá trị vốn hóa thị trường theo CoinmarketCap

Thị trường crypto tăng quá khủng khiếp vài năm trở lại đây. Thời điểm Binance gia nhập thị trường crypto, tổng giá trị vốn hóa tăng từ 90 tỷ USD lên hơn 2.200 tỷ USD. Tổng volumes trong 24h tăng từ mức hơn 4 tỷ USD lên con số hơn 73 tỷ USD.

Binance dẫn đầu về thị phần

Sàn giao dịch là nơi cung cấp các dịch vụ, công cụ giúp người dùng luân chuyển tài sản của mình.

Vậy khi khối tài sản cần luân chuyển càng nhiều, nhu cầu càng lớn, và lợi nhuận sẽ càng cao. Đặc biệt, Binance là ông lớn dẫn đầu thị trường, khối lượng giao dịch tại nền tảng này luôn cao hơn nhiều đối thủ của nó cộng lại.

Lượt truy cập hàng tuần vào sàn giao dịch này có thể so sáng với tổng của top20 sàn giao dịch còn lại theo xếp hạng đánh giá. (theo dữ liệu coinmarketcap, xem thêm)

Đọc thêm: Binance giúp Changpeng Zhao đứng đầu tỷ phú Trung Quốc với tài sản hơn 90 tỷ USD


Bạn đọc có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích qua địa chỉ kenhbit.com.

(Website chuyên cập nhật tin tức, dự án xoay quanh thị trường crypto trên toàn cầu)

Bài viết mới
Tin nổi bật