Larva Labs gây chấn động khi thông báo bán IP CryptoPunks – Doanh số NFT tăng vọt 1.200%

Larva Labs đã gây chấn động thế giới NFT vào chiều hôm qua khi thông báo sẽ bán IP dự án CryptoPunks nổi tiếng cho Yuga Labs – là nơi tạo ra Bored Ape Yacht Club. Sau khi tin tức được đưa ra, CryptoPunks “bán chạy như tôm tươi”.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, doanh số thị trường thứ cấp của bộ sưu tập NFT Ethereum này đạt tổng cộng 18,8 triệu đô la trong 24 giờ qua, đánh dấu mức tăng 1.219%.

Những người mua mới có thể đang mong đợi giá trị của CryptoPunks sẽ tăng lên vì dự án được Yuga Labs chỉ huy. Công ty này đã giúp doanh số Bored Ape Yacht Club tăng rầm rộ và được nhiều người nổi tiếng yêu thích trong vòng chưa đầy một năm.

Yuga Labs thông báo sẽ cấp quyền IP các hình ảnh CryptoPunks riêng lẻ cho holder tương ứng, giống như đối với các bộ sưu tập Bored Ape của mình. Chi tiết đó đã từng là điểm gây tranh cãi của một số chủ sở hữu CryptoPunks trước đây, vì Larva Labs đưa ra hướng dẫn không rõ ràng về khả năng kiếm tiền từ hình ảnh NFT của holder.

Ngoài khối lượng bán tăng vọt, giá sàn (NFT rẻ nhất có sẵn trong dự án được niêm yết trên thị trường) cho CryptoPunks tăng 11% trong suốt thời gian này, lên mức giá hiện tại hơn 75 ETH (khoảng 195.000 đô la).

Larva Labs cũng đã bán IP dự án NFT Meebits cho Yuga Labs trong thỏa thuận này. Doanh số bán của Meebits trong 24 giờ qua tăng vọt 529% so với khoảng thời gian trước đó, lên đến 18,5 triệu đô la theo dữ liệu từ CryptoSlam. Giá sàn Meebits tăng 32% trong suốt khoảng thời gian này, lên gần 5,6 ETH (14.500 đô la).

Trong khi đó, bộ sưu tập V1 CryptoPunks Wrapped, một loạt các NFT Ethereum do cộng đồng tạo ra dựa trên hợp đồng thông minh CryptoPunks ban đầu bị loại bỏ do lỗi đã chứng kiến ​​doanh số bán tăng 6.695% trong 24 giờ. Larva Labs đã chối bỏ dự án này, nhưng nó vẫn tạo ra hơn 1,6 triệu đô la doanh thu thứ cấp trong ngày qua.

Bản thân Bored Ape Yacht Club cũng được hưởng lợi từ đà tăng, đạt doanh thu NFT 7,3 triệu đô la trong ngày – tăng 307% so với khoảng 24 giờ trước đó theo CryptoSlam. Giá sàn cũng tăng 12% và hiện đang ở mức 82 ETH (212.000 đô la).

Ngoài ra, Mutant Ape Yacht Club mới hơn đã đạt doanh thu 4,5 triệu đô la trong 24 giờ, đánh dấu mức tăng gần 79% trong ngày. Giá sàn của Mutant Apes hiện tăng 9% lên 18,5 ETH (gần 48.000 đô la).

Nhìn chung, CryptoPunks đã mang lại hơn 2,1 tỷ đô la khối lượng giao dịch thứ cấp trong suốt thời gian hoạt động cho đến nay, với các Meebits mới hơn đạt khoảng 425 triệu đô la (không bao gồm wash sale). Bored Ape Yacht Club đã tạo ra hơn 1,4 tỷ đô la doanh thu thứ cấp và Mutant Ape Yacht Club là 987 triệu đô la.

Nguồn: tapchibitcoin; goctienao

Bài viết mới
Tin nổi bật