Lãnh đạo OpenAI đã lên tiếng về những cáo buộc gần đây liên quan đến an toàn của một cựu nhân viên

Trưởng nhóm Căn chỉnh (Superalignment) của OpenAI – Jan Leike, đã từ chức vào ngày 17 tháng 5, tuyên bố rằng ông đã đạt đến giới hạn chịu đựng với ban quản lý.

Sam Altman và Greg Brockman – lần lượt là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của OpenAI, nhà phát triển ChatGPT, gần đây đã lên tiếng trên X.com để thảo luận công khai về sự ra đi gần đây của Jan Leike, có thể nói là cựu giám đốc an toàn hàng đầu của công ty.

Theo Cointelegraph đưa tin gần đây, Leike là Trưởng nhóm Căn chỉnh (Superalignment) của OpenAI. Ông đã từ chức vào ngày 17 tháng 5 vì những bất đồng không thể hòa giải với ban lãnh đạo công ty.

Trong số những cáo buộc của Leike, có khẳng định rằng văn hóa và quy trình an toàn đã bị xếp sau các sản phẩm hào nhoáng tại OpenAI.

Không mất nhiều thời gian để Brockman và Altman phản hồi, cả hai đều lên tiếng trên X.com trong vòng 24 giờ sau bài đăng của Leike.

Brockman phản hồi trên X.com: “Đầu tiên, chúng tôi đã nâng cao nhận thức về những rủi ro và cơ hội của Trí tuệ Tổng hợp Nhân tạo (AGI), đồng thời chỉ ra rằng công ty đã kêu gọi quản trị quốc tế về AGI trước khi những lời kêu gọi như vậy trở nên phổ biến.”

Ông nói tiếp: “Thứ hai, chúng tôi đã đặt nền móng cần thiết để triển khai an toàn các hệ thống ngày càng có năng lực. Việc lần đầu tiên tìm ra cách làm cho một công nghệ mới an toàn không phải là điều dễ dàng.”

Phần phản hồi cuối cùng của Brockman đề cập đến việc tương lai sẽ khó khăn hơn quá khứ và ông không ngừng nâng cao công tác an toàn để phù hợp với thách thức của từng mô hình mới.

Ông ấy tiếp tục ám chỉ rằng công ty không đi theo công thức phát triển nhanh và phá vỡ mọi thứ thường thấy của các công ty công nghệ lớn. Khi xây dựng theo hướng này, ông vẫn chưa chắc chắn khi nào sẽ đạt được tiêu chuẩn an toàn cho các bản phát hành và việc trì hoãn lịch trình phát hành là hoàn toàn chấp nhận được.

Sam Altman – đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, giữ cho thông điệp của mình ngắn gọn nhưng có đề cập đến việc ông sẽ nói thêm về vấn đề này trong những ngày tới: “Ông ấy nói đúng.” Altman đăng bài, đề cập đến bình luận của Leike và nói thêm “chúng tôi còn nhiều việc phải làm hơn; chúng tôi cam kết thực hiện điều đó.”

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật