Lạm phát tăng cao kỷ lục “tác động” đến giá Bitcoin như thế nào?

Trước tình hình hiện tại, chỉ số lạm phát trên đồng tiền Fiat truyền thống đang tăng cao đạt mức kỷ lục. Các nhà đầu tư đang xem xét và có nhiều động thái chặt chẽ hơn về Bitcoin.

Sự tương quan giữa chỉ số lạm phát và Crypto

 

Có thể thấy trong khoảng thời gian gần đây, giá trị của các đồng tiền mã hóa đang có sự khởi sắc. Đặc biệt, gây tiếng vang lớn nhất chính là sự gia tăng về giá của đồng tiền mã hóa có giá trị lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC). Sau nhiều lần phá đỉnh, thậm chí đạt mốc gần 70 ngàn USD trong khoảng cuối ngày 10 tháng 11 vừa qua. 

Bitcoin nhiều lần phá “Đỉnh”

 Theo dữ liệu của CoinMarketCap tối ngày 10 tháng 11, giá Bitcoin lập kỷ lục mới ở mức giá gần 69.000 USD/BTC, phá vỡ mức đỉnh 68.500 USD/BTC vào sáng một ngày trước đó. Đà tăng trưởng này đưa vốn hóa thị trường của Bitcoin lên 1,290 tỷ USD. Đến khoảng giữa trưa hôm nay ngày 11 tháng 11, giá Bitcoin điều chỉnh về mức 64.500 USD/BTC, ghi nhận giảm khoảng  3,18% so với một ngày trước đó. Vốn hóa thị trường cũng thu hẹp ở mức 1,219 tỷ USD. 

Cùng với Bitcoin, thì Ethereum – đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới cũng bám sát lập đỉnh mức với mức giá 4.853 USD/ETH rồi điều chỉnh nhẹ xuống mức 4.627 USD/ETH.

Biểu đồ giá BTC/USD theo CoinMarketCap

 

Lạm phát càng cao, sức ảnh hưởng Crypto càng lớn

Giá trị tiền điện tử đang tăng, nhưng giá thành của các sản phẩm, dịch vụ cơ sở khác ở Hoa Kỳ cũng không ngừng lên cao điều này góp phần tạo nên sự tò mò, quan tâm một cách đáng kể của các nhà đầu tư đối với đồng tiền BTC khi đứng trước ngưỡng lạm phát cao nhất tại Hoa Kỳ trong vòng 30 năm qua. 

 Người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới tiếp tục cảm nhận sức ép của lạm phát, dữ liệu gần đây cho thấy chỉ số CPI đã tăng 6,2% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái, một diễn biến gây thêm nghi ngờ về tính “Tạm thời” xuất hiện từ Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED).

 Những tín hiệu trên cho thấy, thị trường đang nghiêng mình về phía tiền mã hóa. Tiềm năng thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư tín nhiệm đặt lên tiền mã hóa Crypto hay đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất hành tinh BTC đang ngày cào cao. Liệu đây có phải là một phần nguyên nhân tác động lên sự tăng trưởng bứt phá về giá trị BTC trong thời gian vừa qua.

Bài viết mới
Tin nổi bật