Kraken đang chuẩn bị huy động vốn $100M để chuẩn bị cho khả năng IPO

Vào năm 2021, trước khi Coinbase phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cho biết họ có kế hoạch niêm yết trực tiếp nếu quyết định lên sàn.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ đang được cho là đang cân nhắc huy động vốn hơn $100M cho công ty trước thềm khả năng chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Theo báo cáo của Bloomberg ngày 6 tháng 6 trích dẫn nguồn tin thân cận, Kraken đang hướng tới vòng gọi vốn dự kiến huy động được hơn $100M vào năm 2025. Sàn giao dịch này được cho là đã nói rằng họ luôn luôn khám phá các con đường chiến lược hướng tới việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu nhưng không bình luận cụ thể về khả năng IPO.

Kraken đang phải đối mặt với vụ kiện dân sự được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình vào tháng 11 năm 2023. Cơ quan quản lý cáo buộc Kraken hoạt động như một sàn giao dịch không đăng ký và đã đưa ra quyết định kinh doanh để thu về hàng trăm triệu USD từ các nhà đầu tư vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Vào năm 2021, Coinbase đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên lên sàn chứng khoán Mỹ, niêm yết cổ phiếu của mình trên Nasdaq. Trước khi Coinbase IPO, Kraken cho biết nếu họ theo đuổi việc chào bán cổ phiếu ra công chúng, họ sẽ thực hiện thông qua niêm yết trực tiếp chứ không phải thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Mặc dù đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ SEC, ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood vẫn tuyên bố kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp trong một thỏa thuận trị giá $200M. Nếu được các nhà quản lý chấp thuận, thương vụ này có thể được hoàn thành trong nửa đầu năm 2025.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp 

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật