KlimaDAO là gì? Thông tin chi tiết token KLIMA.

Dự án KlimaDAO là gì? KlimaDAO có những tính năng gì, các bạn hãy cùng kenhbit.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Dự án KlimaDAO là gì?

KlimaDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xây dựng trên Polygon.

Dự án có sứ mệnh tạo ra những cộng đồng mã nguồn mở và minh bạch để tận dụng sức mạnh của công nghệ Web3 nhằm đem đến các giải pháp có thể đo lường để tác động tích cực lên môi trường. 

KlimaDAO cho phép những người xây dựng các dự án Web3 và người dùng cơ hội được tham gia vào Carbon Market (thị trường mua bán trao đổi phát thải) thông qua KLIMA token. 

Các tính năng của KLIMA

 • KlimaDAO Treasury: Quỹ dự trữ sẽ chứa KLIMA token, mỗi KLIMA sẽ được backed bởi 1 tấn lượng khí thải carbon được giảm. Những lượng carbon này sẽ được dự trữ trong quỹ mãi hoặc sẽ được bán đi để cân bằng lại giá KLIMA token.
 • Bonding: Trái phiếu là đầu vào của carbon (khí thải để vào trong quỹ dự trữ), carbon và sẽ được dùng để tạo ra KLIMA token. Bất kì ai cũng có thể mua KLIMA ở một mức giá chiết khấu bằng những trái phiếu carbon và các cổ phiếu LP sau một khoảng thời gian vesting.
 • Carbon Credits: KlimaDAO sẽ chỉ chấp nhận những tín chỉ giảm lượng khí thải carbon được chứng nhận, xác minh tính đúng đắn từ bên thứ 3 của những tổ chức có tiếng về thị trường carbon. Các carbon credits sẽ được rút khỏi thị trường và đem vào hệ thống thông qua cơ chế bonding.
 • Staking: Staking KLIMA sẽ được nhận lại phần thưởng từ việc bán Bonds, cho phép những stakers thu lợi từ việc tăng giá của khí thải. 

Cách hoạt động của KLIMA

cơ chế hoạt động klimadao

Nguyên lý hoạt động của KlimaDAO bao gồm Klima Treasury, Bonding Mechanism và Staking rewards. Cách hoạt động sẽ là bán trái phiếu (Bond) tạo lợi nhuận cho giao thức (Protocol) và kho bạc (Treasury) sử dụng để mint KLIMA & phân phối cho nhà đầu tư staking vào dự án. 

Các mã số (3,3) ở mục Single Staking và (1,1) ở mục Bonding, Coin68 sẽ giải thích cụ thể ý nghĩa như sau: 

Các chỉ số sẽ đại diện cho sự hợp tác trong Olympus và qua đó đem lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư lẫn dự án. Anh em có thể hiểu đơn giản mỗi user sẽ có điểm point (1), dựa vào các hoạt động thì mức point sẽ thay đổi khác nhau, có 3 hoạt động chính gồm:

 • Staking (+2): Hành động mang lại lợi nhuận cao nhất, vừa giúp tăng giá trị của token KLIMA và lợi tức cho staker.
 • Bonding (+1): Bonding giúp cung cấp tài sản cho Treasury của KlimaDAO.
 • Selling (-2): Hành động này sẽ cản trở việc tăng mức cung cho KLIMA và gây tình trạng giảm giá nếu số lượng selling tăng cao. Dĩ nhiên là KlimaDAO sẽ không khuyến khích người tham gia Sell trong giao thức, tất cả sẽ được khuyến khích vì lợi ích chung của cộng đồng.

Đặc điểm nối bật của KLIMA

Giải quyết vấn đề môi trường bằng hình thức tổ chức tự trị DAO

Đây là một DAO với một mục đích rất đáng được trao giải Nobel về môi trường. Bởi vì những gì mà tổ chức này đang xây dựng là một mô hình tạo ra lợi nhuận cho những người đóng góp vào dự án nhằm phục vụ một mục tiêu chung và quan trọng nhất của nhân loại – vấn đề ấm lên toàn cầu và hiện tượng nhà kính. 

KlimaDAO đem lại quyền lợi cho những công ty/chính phủ mua bán các tín chỉ để gia tăng/giảm giới hạn quyền phát thải cho phù hợp với điều kiện phát triển của doanh nghiệp/đất nước. 

Tạo ra nền kinh tế thúc đẩy sự tăng trưởng

Các hoạt động kinh tế bên trong hệ sinh thái KlimaDAO sẽ giúp khích lệ việc tăng nguồn cung KLIMA, một KLIMA token sẽ được mint ra khi khóa 1 lượng BCT (Based Carbon Tonnes trong KlimaDAO treasury và loại bỏ tín chỉ đó khỏi thị trường). 

Khi số lượng KLIMA đạt tỉ lệ nhất định (vì được sinh ra từ các tín chỉ phát thải từ thị trường đã lock trong Treasury đủ lớn), lúc này số KLIMA này sẽ tỉ lệ nghịch với các khoản bù trừ carbon trên thị trường carbon truyền thống.

Thông tin cơ bản Token KLIMA

Token Use Case

Công dụng của KLIMA token sẽ chủ yếu xoay quanh việc stake và voting cho những chính sách của KlimaDAO và trả thưởng cho những người add thanh khoản và staking vào dự án.

Key Metrics KLIMA

 • Token Name: KlimaDAO
 • Ticker: KLIMA
 • Blockchain: Polygon
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract:  0x4e78011ce80ee02d2c3e649fb657e45898257815
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply:  1,128,762 KLIMA.
 • Circulating Supply: 332,016

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Sushiswap, hotbit.

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá kilma đang được giao dịch ở mức quanh 334 USD.

Roadmap

CO2 in der Kalkbranche: Roadmap für die Kalkindustrie 2050

Đội ngũ

Updating..

Nhà đầu tư và đối tác

Updating..

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án KlimaDAO. Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án KlimaDAO dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật