Kilt Protocol (KILT) là gì? Thông tin chi tiết về dự án KILT Protocol và token KILT

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án KILT Protocol, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dươi nhé.

Kilt Protocol là gì?

KILT là một giao thức blockchain để phát hành thông tin xác thực có chủ quyền, ẩn danh, có thể xác minh và số nhận dạng phi tập trung. Kilt Protocol xây dựng trên Polimec. Polimec được xây dựng trên Substrate của Polkadot. BOTLabs (Công ty đằng sau của Kilt Protocol) và PureStake (Công ty đằng sau của hợp đồng thông minh MoonBean) đã cùng hợp tác để nghiên cứu Kilt trên Polimec.

Điểm nổi bật của dự án

Kilt Protocol cung cấp một SDK JavaScript đơn giản để có thể xây dựng các ứng dụng mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng phát triển blockchain.

Ngoài ra, Kilt Protocol cũng cung cấp một cơ chế thanh khoản cho các dự án trên Polkadot chưa sẵn sàng để bán token có thể chuyển nhượng token của họ trước khi dự án Mainet. Tính năng này gọi là Polimec, đó là một khái niệm giống cơ chế hợp đồng thông minh ERC20 trên Ethereum nhưng phát hành token trên Polkadot hoặc Kusama.

Dữ liệu và nhận dạng độc quyền

Giao thức sử dụng 3 vai trò ngang hàng ( peer-to-peer) để duy trì và xác thực cho mạng: Người Yêu Cầu ( Claimer), Người Chứng Thực ( Attester ) và  Người Xác Minh( Verifier). Người Yêu Cầu có thể là một cá nhân hay một tổ chức. Người Chứng Thực là một bên đáng tin cậy nhận các yêu cầu của Người Yêu Cầu và đảm bảo những thông tin trên là chính xác. Người Xác Minh làm nhiệm vụ liên kết Người Yêu Cầu với Người Chứng Thực bằng cách tạo một nhu cầu trên chuỗi, sau đó Người Xác Minh sẽ nhận được thông tin xác thực giữa Người Yêu Cầu và Người Chứng Thực.

Software Development Kit (SDK)

Kilt sẽ cung cấp một SDK JavaScript để cho các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận và thích nghi với nó.

Polkadot Liquidity Mechanism (Polimec)

Đây là một hệ thống Blockchain mã nguồn mở ( open-source) được thiết kế để tăng tính thanh khoản cho các dự án trên Polkadot chưa mở bán Token.

Cách hoạt động của KILT Protocol.

Các vai trò trong quy trình xác thực qua blockchain của giao thức KILT

 • Claimer là một thực thể tuyên bố có một tài sản nhất định (tức là Người xác nhận quyền sở hữu) và có thể yêu cầu Chứng thực. Trong đó Claimer là các nhân hoặc tổ chức.
 • Attester (người chứng nhận) trả lời yêu cầu chứng thực theo cách khẳng định, được gọi là công nhận xác nhận quyền sở hữu (tức là cấp Thông tin xác thực). Attester thường là cơ quan chính phủ, trung tâm tạo ra các id, pháp nhân, cấp chứng chỉ,..
 • Verifier (người xác minh) với vai trò là yêu cầu Claimer thể hiện bằng chứng về việc có một số thuộc tính nhất định (tức là Xác minh thông tin đăng nhập). Verifier có thể hiểu là quy tắc của một hệ thống/tổ chức xác minh các thuộc tính người dùng đủ điều kiện để cấp quyền cho người dùng.

Quy trình trên sẽ tương tự như trong thế giới thực hoặc quá trình khai báo trên Internet hiện nay, điểm khác biệt là các chứng chỉ/danh tính của người dùng (Claimer) sẽ được lưu giữ trên Blockchain dưới dạng hàm băm (hash) duy nhất

Tập hợp các dữ liệu trên của hệ thống được gọi là Claim Type (CTYPE), trong KILT là mô tả JSON của cấu trúc dữ liệu. Nó chứa một danh sách các cặp giá trị khóa, trong đó mỗi giá trị thuộc một kiểu xác định.

Quy trình cốt lõi của Kilt Protocol

Thông tin cơ bản về token KILT

Token Use Case

 • Trả phí gas khi viết chứng thực trên KILT Blockchain.
 • Trả phí chứng thực.
 • Tạo hệ thống phân cấp đáng tin cậy và quản lý ủy quyền trong cấu trúc.
 • Tạo và thiết lập trình xác nhận token được tuyển chọn.
 • Chuyên gia đăng ký TCA.
 • Thanh toán cho Chứng nhận do TCA cấp.
 • Giao dịch trực tiếp bằng mã thông báo KILT giữa những người dùng mạng.
 • Phân phối phần thưởng khối cho Người xác thực.
 • Đóng góp vào an ninh mạng.

Key Metrics

 • Token Name: KILT token.
 • Ticker: KILT.
 • Blockchain: Kilt Blockchain.
 • Token Standard: Native Token của Kilt Blockchain.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Governance + Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 KILT.
 • Circulating Supply: 49,420,140.00

Token Allocation

Ví lưu Tr

Hiện tại được lưu trữ trên các sàn giao dịch

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : MEXC

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá KILT đang được giao dịch ở mức quanh 1,4USD.

Roadmap

Roadmap

Đội ngũ

 • Ingo Rübe là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BOTLabs, công ty phát triển KILT Protocol. Là CTO của Hubert Burda Media, ông đã khởi xướng CMS Thunder mã nguồn mở và trước đây ông là Giám đốc Dự án CNTT tại Axel Springer. Ingo là thành viên sáng lập của Hiệp hội Quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy (INATBA) và phục vụ trong Hội đồng quản trị của Hiệp hội Drupal.
 • Christine Mohan – Phó giám đốc phát triển kinh doanh có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và truyền thông kỹ thuật số, làm việc cho các công ty khởi nghiệp và công ty bao gồm The New York Times và The Wall Street Journal. Trước đây, cô là CMO của Web3 Foundation / Polkadot và đồng sáng lập Civil Media, một nền tảng phân phối blockchain.
 • Matthias – Giám đốc điều hành có hai mươi năm kinh nghiệm chuyên môn và dẫn đầu trong việc phát triển và vận chuyển các dịch vụ kỹ thuật số cho ngành công nghiệp truyền thông và internet. Kể từ những ngày đầu của Internet, anh ấy đã quản lý việc phát triển các dịch vụ internet đầu cuối và đầu cuối để có lưu lượng truy cập cao và các sản phẩm có khả năng mở rộng.
 • Gustav – Giám đốc pháp lý là một luật sư người Áo với 20 năm kinh nghiệm, trong đó ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các công ty khởi nghiệp và công nghệ thông tin như SAP. Ông có Chứng chỉ về Luật, Quy định và Chính sách Blockchain của Đại học Nicosia (UNIC) cũng như Bằng Thạc sĩ về Truyền thông và một bằng khác về Hội nhập Châu Âu. Hiện tại, anh ấy đang nghiên cứu về Blockchain và DLT tại Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida và mang tất cả chuyên môn của mình vào Giao thức KILT.

Nhà đầu tư và đối tác

Updating..

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Kilt Protocol (KILT). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Kilt Protocol (KILT) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật