Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin – (10 CÁCH KIẾM TIỀN TỐT NHẤT)

Bạn có nghĩ rằng sẽ có những cách Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin không? Đọc và tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Kiếm thu nhập thụ động trực tuyến chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng với sự ra đời của Bitcoin, blockchain và các loại tiền điện tử khác, mọi thứ đã thay đổi rõ ràng. Tuy nhiên, cơ hội thu nhập ‘dễ dàng cũng đã khiến nhiều người rơi vào lừa đảo.

Lừa đảo Bitconnect, lừa đảo Tezos, v.v.  nói lên mức độ nghiêm trọng của các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về nhiều cách khác nhau, hợp pháp, Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin hiệu quả.

Bên dưới đây là 10 cách tốt nhất để Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin.

Mục lục bài viết

 • 10 cách tốt nhất để Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin
  • 1. HODL (Trữ Bitcoin) – Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin dễ nhất
  • 2. Staking
  • 3. Cho vay (Lending)
  • 4. Đào coin (Mining) — Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin tương đối khó
  • 5. Giao dich (Trading) – Mua Thấp Bán Cao
  • 6. Đầu tư IEO
  • 7. MasterNode
  • 8. Airdrop
  • 9. Chia cổ tức nắm giữ
  • 10. Viết Blog – Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin tối ưu
 • Tổng Kết

10 cách tốt nhất để Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin

1. HODL (Trữ Bitcoin) – Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin dễ nhất

Trữ Bitcoin - Cách kiếm tiền thụ động từ Bitcoin

Một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền từ tiền điện tử là mua những đồng tiền điện tử tốt và trữ chúng. Với những đồng coin tốt, có nghĩa là những đồng coin có nguyên tắc cơ bản tốt và trường hợp sử dụng cho thấy giá trị của nó chắc chắn sẽ tăng lên trong một khoảng thời gian.

Bây giờ câu hỏi lớn: Làm thế nào để xác định đồng coin có nguyên tắc cơ bản tốt?

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Binance Coin
 • Chainlink
 • Uniswap

Tốt nhất bạn nên giữ những đồng coin như vậy trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm và rút ra số tiền gốc của mình khi đồng coin đã tăng nhiều lần để bảo toàn vốn.

Điều phổ biến còn được gọi trữ coin hay còn gọi là HODL.

2. Staking

Staking - cách kiềm tiền thụ động từ bitcoin

Staking là một cách kiếm tiền tuyệt vời khác trong ngành tiền điện tử. Theo phương pháp này, bạn chỉ cần mua và giữ tiền điện tử của mình trong một ví đặc biệt để kiếm cổ tức hoặc lợi nhuận thường xuyên trên đó.

Phương pháp này thường được sử dụng bằng POS  bởi vì theo cách này, hệ thống thưởng cho người nắm giữ các cổ phần và đồng thời cũng giúp bảo mật blockchain tốt hơn.

Trong phương pháp này, bạn cần giữ ví tiền điện tử của mình kết nối trực tuyến thường xuyên để kiếm được những khoản cổ tức và những khoản cổ tức này được thanh toán bằng tiền điện tử tự nhiên được gọi là phần thưởng Staking

Ví dụ, Tezos (XTZ) là một loại tiền phổ biến sử dụng Staking và sẽ thưởng 6%/năm dưới dạng tiền lãi. Hơn nữa, khi tiền điện tử này trở nên phổ biến hơn, giá sẽ tăng theo thời gian.

Tezos có thể Staking trên Binance hoặc sử dụng ví Ledger Nano X.

Một số đồng tiền khác mà bạn có thể dùng để Staking là:

 1. BNB
 2. CAKE
 3. QTUM
 4. BTMX
 5. PIVX
 6. Nav Coin
 7. Neblo
 8. Komodo v.v.

3. Cho vay (Lending)

Lending - Cho vay

Cho vay (Lending)  là một phương thức kiếm tiền truyền thống, tuy nhiên phương thức này bạn có thể áp dụng cho các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

Nếu bạn có Bitcoin hoặc Ether đáng kể, bạn có thể cho người khác vay những người đó sẽ trả lãi cho bạn thêm Bitcoin hoặc Ether.

Một số dịch vụ cho vay mà bạn có thể tham khảo đó là :

 • BlockFi
 • Binance Lending

4. Đào coin (Mining) — Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin tương đối khó

Đào coin (Mining)

Đào coin hay còn gọi là Khai thác tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Ethereum hoặc Monero là một con đường sinh lãi khác mà bạn có thể dùng để kiếm thu nhập thụ động.

Tuy nhiên, việc khai thác Bitcoin hoặc các loại tiền có lợi nhuận khác khá khó khăn. Bởi vì bạn cần các thiết bị mạnh mẽ như ASIC hoặc giàn GPU để khai thác những đồng tiền này một cách có lợi.

Ngoài ra, chi phí dùng điện và thiết bị làm mát là rất lớn. Do những rào cản như vậy, nhiệm vụ khai thác đã trở nên hạn chế đối với cá nhân, chỉ dùng cho các trang trại khai thác hoặc các chuyên gia khai thác tiền điện tử.

Có một số dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây yêu cầu tạo doanh thu cho khách hàng của họ nhưng những điều khoản và điều kiện của họ có vẻ không tạo ra lãi nhiều cho bạn. Vì vậy, bạn hãy chọn lựa cách đào của bạn một cách thông minh.

5. Giao dich (Trading) – Mua Thấp Bán Cao

Giao dich (Trading) - Mua Thấp Bán Cao

Giao dịch về cơ bản là mua những đồng coin giá rẻ và sau đó bán chúng lại khi đã tăng 10-30% hoặc bất kể giá mục tiêu của bạn là bao nhiêu.

Nếu bạn là người giỏi phân tích kỹ thuật và lập biểu đồ chuyển động giá dựa trên các công cụ phân tích, bạn có thể sử dụng phương pháp kiếm tiền này thông qua tiền điện tử. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thường xuyên thị trường và đưa ra quyết định mua / bán dựa trên tin tức hoặc sự phát triển cơ bản của một dự án cụ thể.

Ngay cả khi bạn chọn con đường này qua HODLing, bạn nên lấy lại số tiền gốc của mình một cách có hệ thống khi giá của đồng tiền tăng lên. Giao dịch trong ngày hoặc giao dịch theo mùa đã trở thành một công cụ kiếm tiền thụ động lớn đối với nhiều người dùng Bitcoin.

6. Đầu tư IEO

đầu tư ieo - cách đầu tư bitcoin

IEO (Initial exchange Offering), còn được gọi là cung cấp trao đổi ban đầu, là một phương thức hiện đại để  gây quỹ.

IEO sẽ mở bán các token dự án để cho nhà đầu tư tham gia vào mua. Nhưng kiếm tiền từ việc đầu tư vào IEO hoặc bán IEO không phải là dễ dàng bởi vì bạn cần phải thực hiện nhiều bước cần thiết khi đầu tư nhiều vào IEO. Một trong những điều này là:

 • Tính khả thi của dự án
 • Năng lực của đội nhóm phát triển
 • Quy định của chính phủ
 • Rào cản kỹ thuật

Nếu bạn không nghiên cứu đầy đủ, bạn sẽ dễ dàng bị lừa bởi các dự án lừa đảo như những dự án ICO trước đó.

Bạn nên theo dõi tin tức từ một số sàn giao dịch phổ biến như Binance, OkEx, Bitfinex, những sàn thường xuyên làm IEO

7. MasterNode

master node

Masternode chỉ đơn giản là một nút đầy đủ của một tiền điện tử hoặc ví máy tính giữ bản sao đầy đủ của blockchain trong thời gian thực, giống như bạn có các nút đầy đủ Bitcoin  và luôn hoạt động.

Ngoài việc hoạt động, nó còn thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt trong một số loại tiền điện tử nhất định và đổi lại để thực hiện các tác vụ này, các chủ sở hữu mã chủ này sẽ nhận được phần thưởng và kiếm được tiền từ nó.

Để chạy masternode, các dự án tiền điện tử khác nhau có số lượng tiền yêu cầu tối thiểu khác nhau, như một yêu cầu để bắt đầu trở thành masternode

Ví dụ…

 • Người ta cần một lượng tiền tối thiểu của loại tiền điện tử cụ thể đó. (Đối với DASH MasterNode, bạn cần 1000 đơn vị DASH và đối với PIVX MasterNode, bạn cần 10.000 đơn vị PIVX) vì vậy số lượng tối thiểu này thay đổi từ tiền điện tử sang tiền điện tử.
 • Người ta cần một VPS hoặc máy chủ để lưu trữ ví đó cho 24×7
 • Người ta cần một địa chỉ IP dành riêng cho máy chủ đó
 • Người ta cần một số dung lượng lưu trữ để lưu blockchain

Lưu ý: Cẩn thận với những kẻ lừa đảo vì không phải mọi đồng tiền đều đáng để mua và chạy MasterNode

8. Airdrop

Airdrop là một cách kiếm tiền thú vị và mới lạ khác từ tiền điện tử.

Airdrop về cơ bản là bạn được tặng miễn phí tiền điện tử hoặc mã thông báo vì bạn đang nắm giữ một số loại tiền điện tử khác.

Chẳng hạn, những người nắm giữ đồng Ethereum sẽ được phát các token OMG. Tương tự, những người nắm giữ Bitcoin sẽ được tặng Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond, v.v.

Nhưng để yêu cầu các airdrops như vậy, bạn cần kiểm soát các khoản tiền của bạn về việc airdrop sẽ được thực hiện, điều đó có nghĩa là bạn cần có khóa truy cập vào các tài sản của bạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên giữ tiền điện tử của mình trên các ví cứng như Ledger Nano X. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận Airdrop trên 1 số sàn giao dịch nếu họ hỗ trợ Airdrop

Lưu ý: Không bao giờ đưa  khóa riêng của bạn cho bất cứ ai.

9. Chia cổ tức nắm giữ

Chia cổ tức nắm giữ

Một cách dễ dàng khác để kiếm tiền một cách thụ động trong thế giới tiền điện tử là mua và giữ tiền điện tử mang lại cho bạn cổ tức bằng việc chỉ giữ chúng ngoại tuyến trong bất kỳ ví nào.

Có nhiều loại tiền tệ như vậy đưa ra cổ tức theo cách như vậy nhưng không phải tất cả đều đáng để mua và nắm giữ.

Tuy nhiên, có một số coin đáng để mua:

 • NEO
 • Binance Coin
 • KuCoin
 • BTMX

10. Viết Blog – Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin tối ưu

Viết Blog - cách kiếm tiền thụ động từ Bitcoin

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách viết blog  hoặc viết bài trên các trang web trả tiền cho bạn bằng tiền điện tử nếu nội dung của bạn được người đọc thích. Ngoài ra, nếu bạn đã biết rằng nội dung của bạn có giá trị, bạn có thể trực tiếp kiếm tiền từ nội dung của mình.

Một số trang web cho phép bạn làm như vậy là:

 • WordPress
 • Y’alls
 • Yours
 • Steemit
 • YouTube (Dành cho video)

Tổng Kết

Đọc xong bài viết này bạn sẽ có cảm giác rằng việc Kiếm tiền thụ động từ Bitcoin và tiền điện tử là rất dễ dàng.

Điều này sẽ đúng nếu bạn thực hiện nghiên cứu kỹ và chịu khó tìm hiểu trong lĩnh vực này, tuân thủ các nguyên tắc đầu tư

Tương tự, dòng thu nhập này có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy hãy cẩn thận, tập trung vào việc tự học và luôn tránh để bị lừa đảo bạn nhé!

Nguồn: Kiemtienne

Bài viết mới
Tin nổi bật