Khủng hoảng FTX dẫn đến dòng tiền kỷ lục đổ vào các sản phẩm đầu tư ngắn hạn

Hậu quả từ sự sụp đổ của FTX đã khiến tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử trở nên tồi tệ với dòng tiền “kỷ lục” đổ vào các sản phẩm đầu tư ngắn hạn vào tuần trước.

Các nhà đầu tư tổ chức đã phản ứng với tâm lý tiêu cực do sự sụp đổ của FTX gây ra, với dòng vốn tổ chức kỷ lục đổ vào các sản phẩm đầu tư ngắn hạn tập trung vào tiền điện tử.

Theo giám đốc chiến lược của CoinShares, James Butterfill, 75% tổng số dòng tiền vào của các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 11 đã được đặt vào các sản phẩm đầu tư ngắn — về cơ bản là đặt cược rằng giá tiền điện tử sẽ giảm.

Butterfill cho biết việc các nhà đầu tư chiếm giữ các vị trí bán khống có thể là “kết quả trực tiếp của sự sụp đổ liên tục từ sự sụp đổ của FTX,” trong khi tổng tài sản được quản lý (AUM) cho các nhà đầu tư tổ chức hiện ở mức 22 tỷ đô la – mức thấp nhất trong hai năm.

Trong tuần, 14 triệu đô la đã được đổ vào các sản phẩm đầu tư ngắn ETH. CoinShares cho biết đây là “dòng tiền vào hàng tuần lớn nhất được ghi nhận.”

CoinShares đã trích dẫn “sự không chắc chắn mới” đối với việc nâng cấp Thượng Hải của Ethereum dự kiến ​​vào tháng 9 năm 2023 và đề cập rằng một lượng lớn  ETH do nhà khai thác FTX nắm giữ có thể là lý do dẫn đến tâm lý tiêu cực.

Dòng tiền vào các sản phẩm đầu tư ngắn cho Bitcoin đạt 18,4 triệu USD. Các sản phẩm bán khống bitcoin được báo cáo có AUM là 173 triệu đô la, gần đạt mức cao nhất 186 triệu đô la.

Các nhà đầu tư dường như cũng đang bỏ tiền thay thế với Solana, XRP, BNB và MATIC dòng sản phẩm ra với tổng trị giá 6 triệu đô la.

Dòng tiền vào mới được báo cáo là một sự thay đổi nhỏ so với tuần trước, tuần trước đó chứng kiến dòng tiền vào lớn nhất trong 14 tuần đối với các sản phẩm tiền điện tử với tổng trị giá 42 triệu đô la, mặc dù các sản phẩm Bitcoin ngắn hạn đã bắt đầu có dòng tiền vào là 12,6 triệu đô la và các sản phẩm vốn chủ sở hữu chuỗi khối đã ghi nhận dòng tiền ra hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Năm 2022.

Trong khi đó, hiệu ứng gợn sóng của việc nhà đầu tư mất lòng tin đối với các sàn giao dịch tập trung đang chiếm ưu thế trên thị trường tài chính truyền thống với việc Coinbase đăng giá cổ phiếu thấp nhất mọi thời đại vào ngày 21 tháng 11.

Giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm 8,9% trong ngày, xuống dưới 41 đô la theo Google Finance. Nó hiện đã phục hồi nhẹ lên khoảng 41,20 đô la tại thời điểm viết bài nhưng tiếp tục giao dịch ở mức âm 0,19% sau nhiều giờ.

Giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm gần 88% kể từ khi nó ra mắt công chúng vào ngày 16 tháng 4 năm 2021.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật