Không chỉ BTC, ETH, LUNA – Cả thị trường crypto đều tăng mạnh, món quà của “Ông già Noel”

Tính thanh khoản thấp trước kỳ nghỉ lễ đã dẫn đến sự hồi sinh ngắn ngủi của hầu hết các loại tiền điện tử.

Món quà đến từ ông già Noel năm nay

Một ‘cuộc biểu tình của ông già Noel’ trước Giáng sinh đã giúp ích lớn cho thị trường tiền điện tử. Hầu hết các đồng tiền vốn hóa lớn cho thấy mức tăng trong 24h, nhiều altcoin thiết lập mức giá kỷ lục.

Top3 đồng dẫn đầu thị trường BTC, ETH, BNB đã tăng gần 4%, đặt ra vấn đề cho một bước chuyển mình lớn hơn giữa các loại tiền thay thế hoặc altcoin.

Token ADA và DOT của hệ sinh thái DeFi có mức tăng đáng kể

ADA của Cardano và DOT của Polkadot tiếp nối thị trường, tăng thêm hơn 7% giá trị mỗi mã. Cả hai giao thức đều được định vị là đối thủ của Ethereum và có những bước nâng cấp lớn trong năm nay. 

Tháng 11, các smart contract đã hoạt động trên Cardano, giúp nó tiếp cận hơn cho các ứng dụng DeFi. Trong khi các parachains đã xuất hiện trực tuyến trên Polkadot vào đầu tháng 12, cho phép tạo nhiều blockchains khác trên đầu mạng Polkadot.

Token ADA của Cardano đã tăng mạnh vào thứ Sáu. 
Theo TradingView

Hoạt động sôi nổi Altcoin khác

NEAR một blockchain tốc độ cao, đã tăng 8% lên mức cao mới là $14. NEAR đã giao dịch dưới $8 vào đầu tuần này và tăng mạnh sau khi tích hợp với Terra. 

UST được chốt tỷ lệ 1: 1 với đô la Mỹ và hiện là đồng ổn định phi tập trung lớn nhất, với giá trị vốn hóa thị trường là 9,6 tỷ đô la. (Xem thêm)

Trong 24h qua. Dogecoin (DOGE) đã tăng 3,4% trong khi Shiba inu (SHIB) tăng 8% giá trị của mình. Giá SHIB đã nhanh chóng đạt 0,0004 USD vào đầu giờ Châu Á vào sáng thứ Sáu trước khi giảm trở lại. Giá của SHIB đã tăng khi một thực thể duy nhất đã mua SHIB trị giá hơn 136 triệu đô la vào thứ Tư.

Tokens của The Sandbox (SAND) đã dẫn đầu mức tăng trong số các dự án metaverse. Mức tăng trưởng của SAND hơn 22% trong 24 giờ qua. Phản ứng này được cho là vì Công ty tư vấn PwC Hong Kong cho biết họ đã mua đất kỹ thuật số trong The Sandbox metaverse.

Các dự án metaverse khác bị hạn chế hơn. Axie Infinity (AXS) và Gala (GALA) đã tăng 6,7% mỗi loại trong 24h qua, cùng với phần còn lại của thị trường. 

Decentraland (MANA) đã đăng tải gần gấp đôi những động thái đó, với mức tăng đột biến 15%.

Bài viết mới
Tin nổi bật