Volume giao dịch tiền điện tử Nga giảm mạnh 50%? vậy ai là người mua làm BTC tăng vụt 15%?

Các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga ngày càng nhiều, tuy nhiên số lượng giao dịch tiền điện tử được mua bằng đồng rubles của Nga trên các sàn giao dịch lớn vẫn tiếp tục giảm. Điều này bác bỏ những ý kiến lo ngại về việc Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt.

Dữ liệu từ các công ty phân tích blockchain cho thấy hoạt động mua và giao dịch tiền điện tử Fiat của Nga trên các sàn giao dịch lớn đã giảm mạnh.

Khi Bitcoin tăng hơn 15% vào tuần trước, một số chuyên gia trong ngành cho rằng do người Nga mua tiền điện tử khi đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế. Tuy nhiên, lý thuyết này dường như được chứng minh là sai vì dữ liệu từ Chainalysis cho thấy khối lượng giao dịch tiền điện tử bằng đồng rubles chỉ là 34,1 triệu đô la vào ngày 3 tháng 3, khoảng một nửa so với mức đỉnh gần đây là 70,7 triệu đô la một tuần trước vào ngày 24 tháng 2.

Nhà phân tích Alexander Saunders của Citigroup cho biết, “Khối lượng của Nga cho đến nay tương đối nhỏ, cho thấy rằng hành động giá cao hơn là do các nhà đầu tư định vị nhu cầu dự kiến ​​tăng từ Nga, thay vì so với nhu cầu của chính Nga ”.

Mặc dù các chuyên gia bác bỏ ý kiến ​​cho rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế, Mỹ và EU vẫn đang tăng cường giám sát theo quy định của họ đối với tài sản kỹ thuật số.

Thống đốc NY, Kathy Hochul đã ban hành lệnh hành pháp vào ngày 27 tháng 2 chỉ đạo các cơ quan nhà nước thoái vốn khỏi các tổ chức và công ty Nga, cũng như các tổ chức cung cấp hỗ trợ cho họ. Cô ấy nói:

“New York tự hào là nơi có dân số Ukraine lớn nhất quốc gia và chúng tôi sẽ sử dụng tài sản công nghệ của mình để bảo vệ người dân và cho Nga thấy rằng chúng tôi sẽ quy trách nhiệm cho họ.”

Một khía cạnh khác, Jake Chervinsky, người đứng đầu chính sách tại Hiệp hội Blockchain ở Hoa Kỳ, “Nga không thể và sẽ không sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt” và ông bác bỏ những ý kiến lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh lệnh trừng phạt ở Nga là hoàn toàn không có cơ sở.

Cũng trùng quan điểm trên, Ari Redbord, người đứng đầu các vấn đề pháp lý và chính phủ tại nhà điều tra tội phạm tiền điện tử TRM Labs:

“Nga không thể sử dụng tiền điện tử để thay thế hàng trăm tỷ đô la có khả năng bị phong tỏa hoặc đóng băng.”

Trước các hành động quản lý lờ mờ từ cộng đồng quốc tế, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã quyết định hạn chế những tài sản giao dịch có địa chỉ IP từ Nga. Tuy nhiên, Binance đã từ chối yêu cầu kiểm duyệt tài khoản của những khách hàng Nga “vô tội”.

Bài viết mới
Tin nổi bật