Khối lượng giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ sụt giảm sau các khoản thuế khổng lồ

Các nhà giao dịch tiền điện tử Ấn Độ có thể sẽ rút khỏi thị trường vì giờ đây họ phải chịu thuế thu nhập 30% và thuế 1% cho mỗi giao dịch đối với các giao dịch tiền điện tử, dẫn đến khối lượng trao đổi giảm mạnh.

Khối lượng giao dịch trên ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ giảm trung bình 72,5% kể từ ngày 1 tháng 7, khi mức thuế 1% trên mỗi giao dịch được thực thi tại quốc gia này.

Thuế Khấu trừ tại Nguồn (TDS) có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 và dường như đã ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà giao dịch khi khối lượng trao đổi giảm từ 37,4% trên BitBNS và 90,9% trên CoinDCX vào ngày 3 tháng 7. Khối lượng đã ổn định một chút kể từ khi chạm mức thấp nhưng vẫn giảm Trung bình 56,8%, theo CoinGecko.

Kênh YouTube Ấn Độ Crypto India đã tweet vào ngày 4 tháng 7 rằng doanh thu trao đổi, dựa trên phí giao dịch 0,1%, rất thấp do mức khối lượng thấp. Ở đáy của mức khối lượng, WazirX, CoinDCX và Zebpay đã thu về tổng cộng 21.649 đô la mỗi ngày.

Hiện tại, các nhà giao dịch tiền điện tử như Shounak Shetty của Mumbai cũng đang bị thiệt hại. Shetty nói với Thời báo Kinh tế vào ngày 4 tháng 7 rằng ông tin TDS và thuế thu nhập 30% đối với giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ gây bất lợi cho tài chính ở quốc gia Nam Á này. Anh ấy nói,

“Giống như các nhà giao dịch khác, tôi đang cố gắng tìm hiểu xem liệu có thể duy trì lợi nhuận trên các sàn giao dịch của Ấn Độ hay không. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám khác của các nhà kinh doanh chuyên nghiệp đến các quốc gia khác như Dubai được chào đón nhiều hơn”.

Nhà phân tích chính sách của WazirX Anuj Chaudhary đã giải thích trong tập ngày 30 tháng 6 của Chương trình WazirX trên YouTube rằng TDS 1% được đánh vào “tài sản kỹ thuật số cho dù đó là NFT, tài sản tiền điện tử, metaverse hoặc bất kỳ loại giao dịch nào diễn ra trên các blockchain công khai”.

Thuế sẽ có hiệu lực trong ba tháng như một phép thử để xác định tác động của nó đối với thị trường. Trong khi khối lượng giao dịch hiện đang ở mức thấp, các nhà hoạch định chính sách muốn xem kết quả của nó trong một khung thời gian dài hơn.

Chỉ thẻ quà tặng được sử dụng để mua hàng hóa hoặc nhận chiết khấu, điểm tích lũy, điểm thưởng và ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết mà không cần cân nhắc về tiền và đăng ký vào các trang web, nền tảng hoặc ứng dụng mới được miễn thuế.

Đối tác của Chaudhary trong chương trình, Muthuswamy Iyer, Trưởng bộ phận Pháp lý tại WazirX, đã dự đoán chính xác rằng TDS sẽ tác động tiêu cực đến các nhà giao dịch có khối lượng lớn, giá trị cao trên các nền tảng của Ấn Độ. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy tin rằng TDS cũng sẽ ngăn cản những người mới đến và các nhà giao dịch tần suất thấp tiếp xúc với tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày giữa WazirX, Zebpay, BitBNS và CoinDCX vào tháng 6 là khoảng 9,6 triệu đô la mỗi ngày, nhưng con số đó đã giảm xuống còn khoảng 5,6 triệu đô la kể từ ngày 4 tháng 7.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật