Khi muốn mua NFT, bạn cần chú ý những điều này

Lĩnh vực mã thông báo không thể chia sẻ (NFT) của hệ sinh thái tiền điện tử đã tạo ra những làn sóng lan truyền trên các tiêu đề của các trang tin tức chính thống vào năm 2021. Những người nổi tiếng, nhạc sĩ , đội thể thao, nhà đấu giá thành lập và thậm chí cả các nhà hàng thức ăn nhanh đã tham gia vào việc sáng tạo và / hoặc bán các mặt hàng kỹ thuật số độc nhất vô nhị. 

Với các thị trường NFT hàng đầu như OpenSea chứng kiến khối lượng giao dịch kỷ lục khi các dự án như CryptoPunks và Pudgy Penguins thấy hàng chục triệu đô la giá trị được trao đổi hàng ngày. Tuy nhiên, có thể là một thách thức để biết những dự án nào có khả năng giữ hoặc tăng giá trị trong dài hạn và những dự án nào có khả năng biến mất khi sự cường điệu giảm xuống.

Dưới đây là hướng dẫn cách phát hiện những viên kim cương này trong bối cảnh các dự án NFT ngày càng đông đúc .

Play-to-earn nền tảng chơi để kiếm tiền, thu hút nhiều người và tạo ra doanh thu

Axie Infinity đã nổi lên như một trong những giao thức đột phá trong chu kỳ thị trường tăng giá này, vì phong cách chơi để kiếm tiền của nó cho phép người dùng chiến đấu vui vẻ với các nhân vật trong trò chơi được gọi là Axies và đồng thời kiếm được thu nhập.

Trái ngược với mô hình ứng dụng chơi miễn phí,  được tải bằng các giao dịch mua trong trò chơi làm hao hụt tiền của người dùng, thì số tiền chi tiêu trên các nền tảng như Axie Infinity cho phép cơ hội kiếm thu nhập hoặc lợi tức đầu tư khá, vì tài chính phi tập trung (DeFi) và các nguyên tắc kinh tế như đặt cược, lạm phát và khan hiếm được thiết kế vào mô hình trò chơi.

Hệ sinh thái Axie Infinity gần đây đã vượt qua một triệu người dùng hoạt động hàng ngày và đã xử lý khối lượng 1,373 tỷ đô la mọi thời đại, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

Giao thức đã chứng kiến tỷ lệ chấp nhận cao nhất ở các khu vực trên thế giới như Malaysia và Venezuela, nơi những khó khăn kinh tế của người dân khiến 150 đến 200 Smooth Love Potion (SLP) mà người chơi có thể kiếm được mỗi ngày – trị giá từ 23,70 đô la đến 31,60 đô la tại thời điểm viết bài – một nguồn thu nhập hấp dẫn hàng ngày.

Với việc chính phủ Venezuela quy định thu nhập hàng tháng tương đương 2,40 đô la theo tỷ giá hối đoái do ngân hàng trung ương của đất nước ước tính, thu nhập hàng ngày 23,70 đô la có khả năng nuôi sống một gia đình trong tối đa 10 tháng.

Do những yếu tố này, các NFT trong hệ sinh thái Axie Infinity có khả năng giữ giá trị của chúng theo thời gian và duy trì mức độ thanh khoản cao hơn so với nhiều dự án NFT ngẫu nhiên chỉ đơn giản là các jpegs được tôn vinh.

NFT tạo mã thông báo mang lại tiện ích sưu tầm

Một dự án khác cung cấp sự kết hợp độc đáo giữa DeFi, trò chơi và NFT là Aavegotchi, một nền tảng được xây dựng trên giao thức Aave cho phép kết hợp hình đại diện trong trò chơi với các tài sản tiền điện tử khác, sau đó có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp DeFi và kiếm phần thưởng đặt cược .

Hình đại diện của Aavegotchi, được gọi là Gotchi, rất khan hiếm về số lượng và những hình đại diện mới chỉ được đúc một số lần giới hạn mỗi năm và được phát hành thông qua đấu giá hoặc rút thăm trúng thưởng.

Người dùng đặt cược mã thông báo GHST gốc trên giao thức sẽ kiếm được phần thưởng dưới dạng FRENS, có thể được sử dụng để mua vé xổ số được nhập trong bản vẽ cho các vật phẩm trong trò chơi như thiết bị đeo được, hàng tiêu dùng hoặc cổng triệu hồi Gotchi.

Sau đó, những vật phẩm này có thể được kết hợp với Gotchi để tăng độ hiếm và giá trị của chúng, hoặc bán trên thị trường như một nguồn thu nhập khác cho chủ sở hữu mã thông báo.

Khả năng khóa các mã thông báo hoặc tài sản khác vào một Gotchi bổ sung thêm một lớp giá trị và độ hiếm khác cho mỗi hình đại diện. Để khai thác bất kỳ tài sản bổ sung nào, Gotchis bị phá hủy trong quá trình này dẫn đến sự gia tăng sự khan hiếm.

Tại thời điểm viết bài, 7.760 cổng đã được mở và 432 Gotchi đã bị hy sinh theo Số liệu thống kê của Aavegotchi, để lại nguồn cung lưu hành là 7.328 Gotchi với các đặc điểm và mức độ quý hiếm khác nhau.

Stake và chơi trò chơi trên nhiều tài sản metaverse

Một dự án cuối cùng mới hơn trong bối cảnh nhưng vẫn thu hút sự chú ý là Illuvium, một trò chơi chiến đấu giả tưởng thế giới mở được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum ( ETH ).

Trong khi dự án này vẫn đang được phát triển, giá của mã thông báo ILV gốc của nó đã tăng 1765% trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 13 tháng 8 khi sự phấn khích tăng lên trước khi ra mắt.

Một trong những chất xúc tác cho sự tăng giá của nó là sự ra đời của việc đặt cược ILV, cho phép người nắm giữ mã thông báo kiếm được lợi nhuận từ 43,44% đến 86,88% tùy thuộc vào thời gian mã thông báo bị khóa.

Illuvium cũng đã cung cấp tính năng đặt cược tài sản chéo thông qua các nhóm flash cho phép người nắm giữ Axie Infinity (AXS) và Synthetix (SNX) có cơ hội kiếm được ILV bằng cách đặt mã thông báo của họ trên giao thức.

Một phương pháp mà nhóm đã sử dụng để thu hút sự chú ý đến dự án là tạo ra các NFT độc đáo đại diện cho một số người có ảnh hưởng tiền điện tử hàng đầu và nhóm cũng đã cung cấp một lượng lớn các đoạn giới thiệu và cập nhật ổn định về các nhân vật và NFT sẽ được tìm thấy trong trò chơi .

Việc tạo ra một trò chơi được xếp hạng AAA trên chuỗi khối Ethereum đã là mục tiêu được cộng đồng game thủ săn đón trong nhiều năm nhưng những hạn chế về mạng cho đến nay đã khiến điều đó trở nên bất khả thi.

Nếu Illuvium có thể thực hiện tốt mục tiêu tạo ra một trò chơi có tính tương tác cao và hấp dẫn về mặt hình ảnh có khả năng thu hút người dùng từ cộng đồng trò chơi truyền thống, thì tài sản và NFT trong hệ sinh thái có tiềm năng duy trì hoặc tăng giá trị theo thời gian.

Người chơi dành hàng trăm giờ và hàng nghìn đô la mỗi năm cho một số trò chơi miễn phí phổ biến nhất mang lại cơ hội mua các vật phẩm hiếm, giúp họ có thể vượt lên đối thủ cạnh tranh, nhưng cuối cùng chỉ còn lại rất ít giá trị trong ngày để đổi lấy tất cả thời gian và chi phí đó.

NFT cho phép một mô hình mới trong trò chơi mà thời gian chơi và chiến lợi phẩm thu được trên đường đi có thể được chuyển thành giá trị trong thế giới thực có sức mạnh lâu dài. Các dự án thích ứng và tích hợp với metaverse tiền điện tử phi tập trung ngày càng tăng đang ở vị trí quan trọng để tạo ra lợi ích trong việc chấp nhận và giá trị.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả Jordan Finneseth_ cointelegragh.

Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bài viết mới
Tin nổi bật