Khách hàng của Voyager có thể thu hồi 72% tiền điện tử bị đóng băng theo thỏa thuận FTX

Kế hoạch này là dự kiến ​​ở giai đoạn này và sẽ không được hoàn thiện cho đến khi nhận được sự chấp thuận từ các chủ nợ của Voyager và kế hoạch thanh toán phá sản được thẩm phán phê duyệt.

Khách hàng của công ty cho vay tiền điện tử phá sản Voyager Digital có thể thu hồi 72% giá trị tài khoản của họ theo một thỏa thuận dự kiến ​​với FTX US, theo tài liệu của tòa án. 

Tuy nhiên, thẩm phán phá sản Hoa Kỳ Michael Wiles trong một phiên điều trần cho biết việc bán dự kiến ​​sẽ không phải là cuối cùng cho đến khi nó nhận được sự chấp thuận của các chủ nợ của Voyager và ông chấp thuận kế hoạch thanh toán phá sản, nói trong phiên tòa:

“Nếu kế hoạch thất bại, không có phần nào của thỏa thuận này tồn tại.”

Ngoài ra còn có một điều khoản được gọi là “ủy thác hết”, cho phép Voyager hủy bỏ giao dịch với FTX nếu bất kỳ đề nghị nào được đưa ra mang lại kết quả tốt hơn cho các chủ nợ. 

Điều khoản này thường được bao gồm trong các trường hợp phá sản, cho phép các công ty xem xét các đề nghị cao hơn cho đến khi việc bán hàng được hoàn tất để đảm bảo các chủ nợ có được thỏa thuận tốt nhất có thể.

Trước đó, Voyager đã ám chỉ rằng khách hàng của họ cuối cùng có thể chuyển sang nền tảng FTX sau khi sàn giao dịch này đã giành được chiến thắng vào ngày 27 tháng 9 với mức định giá khoảng 1,4 tỷ đô la sau quá trình đấu thầu kéo dài hai tuần.

Kế hoạch dự kiến ​​từ FTX sẽ cho phép tất cả các yêu cầu ưu tiên được thanh toán đầy đủ và cho phép các chủ tài khoản khác phục hồi khoảng 72% giá trị tài khoản của họ, vốn đã bị đóng băng kể từ ngày 1 tháng 7.

Con số này không bao gồm các khoản tiền mà nó có thể thu hồi như một phần của yêu cầu chống lại Three Arrows Capital (3AC) sau khi quỹ đầu cơ tiền điện tử đã vỡ nợ về khoản hoàn trả khoản vay cho Voyager.

Bất kỳ khoản tiền bổ sung nào nhận được như một phần của yêu cầu này sẽ cho phép chủ tài khoản Voyager khôi phục tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong tài khoản bị đóng băng của họ.

Voyager đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 vào ngày 4 tháng 7 do các vấn đề thanh khoản sau vụ vỡ nợ của quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital.

Voyager cho biết giá thầu từ FTX US được tạo thành từ giá trị thị trường hợp lý của các khoản nắm giữ tiền điện tử của nó tính đến ngày được xác định, tính đến ngày 26 tháng 9 được ước tính là 1,3 tỷ đô la, cũng như xem xét bổ sung ít nhất là 111 đô la triệu.

Bài viết mới
Tin nổi bật