Kentucky xem xét kỹ lưỡng các hợp đồng cung cấp điện rẻ hơn cho các công ty khai thác

Chính phủ Kentucky đang điều tra xem liệu đề xuất giảm giá điện cho những người khai thác tiền điện tử có làm tăng chi phí điện cho cư dân Kentucky hay không.

Ủy ban Dịch vụ Công cộng Kentucky (PSC) đã báo cáo đã mở một cuộc điều tra chính thức về hai hợp đồng được đề xuất sẽ cung cấp giá điện chiết khấu cho các hoạt động khai thác tiền điện tử mới.

Theo một tuyên bố vào ngày 5 tháng 12 từ nhóm luật môi trường Earthjustice, cơ quan chính phủ sẽ xem xét liệu việc trợ cấp cho các hoạt động khai thác tiền điện tử có làm tăng chi phí điện cho cư dân Kentucky hay không.

Hai hợp đồng khai thác đang được điều tra bao gồm một hợp đồng giữa Kentucky Power và Ebon International LLC, công ty điều hành một cơ sở khai thác 250 megawatt ở Louisa, cũng như công ty khai thác Bitki-KY, điều hành một cơ sở 13 megawatt ở Waverly, Kentucky.

Hợp đồng đề xuất giảm giá điện cho Cơ sở Ebon, trong khi Bitki-KY đã nhận được khoản tín dụng thuế 250.000 đô la từ bang Kentucky sau khi thông qua dự luật giảm thuế Kentucky cho các công ty khai thác tiền điện tử địa phương.

Earthjustice đã lập luận trong tuyên bố của mình rằng việc khai thác tiền điện tử là “thiết kế cực kỳ tiêu tốn năng lượng theo cấp số nhân” và rằng mức chiết khấu cho các cơ sở “có thể dẫn đến hóa đơn tiền điện cao hơn cho người dân Kentuck hàng ngày”.

Thomas Cmar, một luật sư cấp cao của nhóm môi trường, cho biết họ “mong chờ các phiên điều trần và quá trình khám phá sắp tới để người dân Kentuck có thể biết chính xác họ sẽ phải trả những gì khi trợ cấp cho các cơ sở này,” nói thêm:

“Tôi hy vọng rằng Ủy ban sẽ thấy những lời hứa suông của các công ty khai thác tiền điện tử này rằng họ sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương […] và xem xét kỹ lưỡng hơn các hợp đồng như thế này trong tương lai.”

Ông nói thêm: “Khai thác tiền điện tử là một ngành phần lớn không được kiểm soát và sử dụng nhiều năng lượng, có thể khiến người dân Kentuckian phải trả giá đắt mỗi ngày.

Nhóm cũng tuyên bố rằng các công ty khai thác tiền điện tử hiếm khi tạo ra cơ hội việc làm vì tính chất tự động hóa cao của hoạt động khai thác.

Lane Boldman, giám đốc điều hành của nhóm vận động môi trường Ủy ban Bảo tồn Kentucky, nói thêm rằng gánh nặng chi phí liên quan đến việc xây dựng các cơ sở khai thác tiền điện tử mới “thường đổ lên vai những người hàng ngày” vì “hóa đơn tiền điện của mọi người tăng lên để trang trải chi phí.”

Kentucky đã trở thành một điểm nóng cho các công ty khai thác tiền điện tử, được cho là hiện đóng góp 20% sức mạnh máy tính của đất nước cho các hoạt động khai thác bằng chứng công việc, đứng thứ hai trong số tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ sau New York, theo một báo cáo ngày 9 tháng 10 của CNBC báo cáo.

Nhưng trong khi nhiều nhóm môi trường muốn Bitcoin (BTC) và các chuỗi khối bằng chứng công việc khác chuyển sang bằng chứng cổ phần do lo ngại về năng lượng, thì Hội đồng khai thác Bitcoin gần đây đã công bố một báo cáo cho thấy rằng Bitcoin có thể sớm trở thành một loại “không phát thải” network bằng cách đốt khí mê-tan bị mắc kẹt để khai thác BTC mà lẽ ra đã được thải vào khí quyển.”

Earthjustice lưu ý rằng họ đã hợp tác với Hội đồng Tài nguyên Kentucky để gửi nhận xét thay mặt cho một liên minh rộng lớn gồm các nhóm môi trường có trụ sở tại Kentucky và yêu cầu PSC xem xét vấn đề.

Bài viết mới
Tin nổi bật