Keep Network (KEEP) là gì? Thông Tin Chi Tiết Token KEEP.

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án Keep Network.

Keep Network là gì?

Keep Network (hoặc đơn giản là KEEP) coin là một giao thức blockchain mã nguồn mở được xây dựng trên nền tảng Ethereum. KEEP đại diện cho một cầu nối giữa blockchain công khai và dữ liệu cá nhân được lưu trữ ngoài chuỗi. Các nhà phát triển chính của KEEP là Matt Luongo và Corbin Pon và các nhà đầu tư chiến lược là Andreesen Horowitz, Polychain Capital và Tim Draper.

Các đặc điểm nổi bật của Keep Network:

Keep Network có gì nổi bật?

tBTC là gì?

tBTC là ứng dụng đầu tiên chạy trên mạng lưới của Keep Network.

tBTC là một ứng dụng cho phép chủ sở hữu bitcoin sử dụng số tiền nắm giữ của họ để mint tBTC token. Điều này cho phép người dùng sở hữu Bitcoin truy cập các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Ethereum.

tBTC hoạt động như một cầu nối giữa Bitcoin và Ethereum, nơi người sở hữu bitcoin có thể gửi tiền BTC của họ vào một hợp đồng thông minh và nhận tBTC, một token trên Ethereum có giá trị tương đương BTC.

Mỗi tBTC được mint ra được hỗ trợ 1: 1 bởi tiền điện tử bitcoin được giữ trong một khoản dự trữ và được bảo vệ bởi những signer.

Bất kỳ node trong mạng lưới cũng có thể trở thành signer với điều kiện họ đồng ý gửi ETH vào mạng lưới làm tài sản thế chấp. Những signer được chọn ngẫu nhiên theo giao thức.

Việc sử dụng tBTC cho phép người nắm giữ BTC tận dụng các ứng dụng DeFi của Ethereum, bao gồm các ứng dụng tạo ra lợi nhuận mà không cần bán bitcoin của họ.

tBTC hoạt động như thế nào?

Để giữ cho mạng của mình hoạt động, tBTC dựa vào một nhóm người dùng được gọi là signer, những người chịu trách nhiệm quản lý tiền gửi và quy đổi BTC.

Các node muốn trở thành người đăng ký phải stake một lượng Ether trị giá 150% BTC được gửi làm tài sản thế chấp. Sau đó, những signer sẽ nhận được KEEP token cho các công việc của họ đã làm trên hệ thống.

Random Beacon

Signer được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm các ứng cử viên thông qua một kỹ thuật mật mã được gọi là “random beacon” và hoạt động dưới dạng nhóm ba người.

Để nhận được tBTC, người dùng phải gửi bitcoin của họ cho một nhóm signer, người dùng sẽ nhận được 1 tBTC cho mỗi BTC được gửi cho signer. Người dùng có thể dễ dàng swap tBTC sang BTC lại như ban đầu.

Bitcoin của người dùng sẽ không bao giờ bị thanh ly trong ứng dụng tBTC

tBTC không yêu cầu người dùng duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu. Điều này khác biệt hoàn toàn so với các giao thức khác như MakerDAO. Tỉ lệ 1: 1 giữa tBTC và BTC được thiết lập và duy trì bởi các luồng tiền gửi và quy đổi của mạng lưới, cho phép tạo ra 1 tBTC cho mỗi BTC được gửi và mạng lưới.

ETH được stake trên ứng dụng tBTC không nhằm mục đích duy trì tỷ lệ thế chấp tối thiểu mà để giữ cho các signer không đánh cắp BTC của người dùng. Điều này sẽ làm cho khoản tiền gửi BTC của người dùng an toàn hơn.

Keep Network hoạt động như thế nào?

Nhiều ứng dụng phi tập trung (dapps) chạy trên các blockchain công khai, như Ethereum, yêu cầu sử dụng dữ liệu cá nhân (chẳng hạn như hồ sơ sức khỏe, điểm tín dụng và thông tin tài chính) để hoạt động. 

Để bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân người dùng, Mạng lưới Keep cho phép dữ liệu cá nhân được lưu trữ bên ngoài chuỗi khối trong các “keep”

Keep là các bộ chứa cho phép các hợp đồng thông minh quản lý và sử dụng các phần dữ liệu được lưu trữ mà không để lộ dữ liệu đó ra blockchain công cộng.

Để vận hành một keep, các node phải stake KEEP token vào mạng lưới để được mạng lưới chọn làm signer. Các node này sẽ nhận được phần thưởng KEEP token ví đã tham gia vào mạng lưới.

Những gì Kêu Network đã làm được:

 • Decentralized Signing: ​Hoạt động như một công chứng viên kỹ thuật số. Hợp đồng có thể khẳng định danh tính của họ off-chain mà không yêu cầu xác nhận một bên thứ ba của Blockchain. Tích hợp với các công cụ PGP, SSH và TLS keep là cầu nối dữ liệu cá nhân với Blockchain.
 • Dead Man Switch: Cho phép tiết lộ và khóa thông tin cá nhân khi thấy cần thiết. Với Keep anh em có thể tin tưởng vào các giao dịch cũng như đầu tư.
 • Custodial Wallets: ​Với Smart Contract của Ethereum có thể sử dụng để tạo ra ví tiền điện tử của cá nhân để gửi Bitcoin, LTC và Dash. Ngoài ra, T-ECDSA giảm được khả năng bị tin tặc tấn công vì các Key được lưu trữ trên nhiều node, một số được lưu trữ offline.
 • Encrypted Blockchain Storage: Keep cung cấp một cầu nối để lưu trữ Blockchain riêng tư tạo điều kiện cho các Smart Contract và DAO lưu trữ các tập tin riêng tư. Anh em không còn phải lo lắng về dữ liệu riêng tư, hồ sơ y tế, hay báo cáo tín dụng cá nhân bị đánh cắp.
 • Marketplace for Digital Goods: ​Với thị trường này, anh em có thể dễ dàng và an toàn bán các hàng hóa như sách điện tử, video, MP3 và nhiều hơn nữa bằng cách giữ thông tin riêng tư cho đến khi thanh toán được xác minh.

Thông tin chi tiết về KEEP token

KEEP Token Use Case

Trong mạng lưới của Keep Network, KEEP Token được dùng với các mục đích sau:

 • Dùng để trả chi phí giao dịch trên mạng lưới Keep Network.
 • Người dùng phải sử dụng KEEP Token để thanh toán cho dịch vụ “Hộp dữ liệu cá nhân keep” để lưu trữ thông tin của họ.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ cần có KEEP Token để tham gia vào mạng lưới và chạy node. Họ cần staking token trong 2 tuần để có hiệu lực rút tiền. Các nhà cung cấp “KEEP” sẽ nhận được phí cho mỗi dịch vụ của họ. Phí này được trả bởi người dùng hoặc tổ chức nào yêu cầu “KEEP”.

Key Metrics KEEP

 • Token Name: Keep.
 • Ticker: KEEP.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x85eee30c52b0b379b046fb0f85f4f3dc3009afec
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 KEEP.
 • Circulating Supply: 549,716,300 KEEP.

KEEP Token Allocation

 • Private Sale: 35%
 • Staking & Protocol Incentives: 25%
 • Keep SEZC: 25%
 • Early team: 10%
 • Advisors: 5%

Ví lưu trữ Keep token

KEEP là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Sàn giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Binance, Gate.io, houbi..

Đội ngũ

Investors

Kênh Media của dự án

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Keep Network (KEEP). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Keep Network (KEEP). dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật