Kẻ tấn công chuỗi Orbit Chain đã di chuyển $48M qua Tornado Cash

Vào những giờ cuối năm 2023, Orbit Chain – một cầu nối đa chuỗi có liên quan mật thiết đến hệ sinh thái Klaytn (KLAY), đã bị tấn công đánh cắp $81.5M qua nhiều giao dịch khác nhau.

Sau vụ tấn công, số tiền này vẫn nằm im cho đến thứ Bảy, khi cá nhân hoặc tổ chức thực hiện vụ tấn công bắt đầu chuyển khoảng $48M sang dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash dựa trên Ethereum, theo Arkham Intelligence.

Hiện tại vẫn chưa rõ lý do gì khiến kẻ tấn công thoát khỏi trạng thái im hơi lặng tiếng. Orbit Chain, gần đây đã bắt đầu cung cấp lại một số dịch vụ cầu nối sau vụ tấn công, đã thông báo trong một tuyên bố rằng số tiền đã được chuyển đi.

“Nhóm của chúng tôi hiện đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan để nhanh chóng theo dõi các tài sản bị đánh cắp và thực hiện các biện pháp cần thiết,” giao thức đã viết trong một thông báo được đăng trên kênh Telegram của họ.

Dữ liệu blockchain cho thấy kẻ tấn công đã chuyển khoảng $48M sang một ví tiền mới trước khi gửi tiền đến Tornado Cash. Kẻ tấn công vẫn kiểm soát khoảng $71M trong Ether và DAI do giá trị của các tài sản này đã tăng lên kể từ khi vụ tấn công xảy ra.

Orbit Chain vẫn chưa đưa ra giải thích chính thức cho vụ tấn công, mặc dù giao thức đã tuyên bố rằng sự cố này, theo hiểu biết của họ, “…không xuất phát từ lỗ hổng trong hợp đồng thông minh Orbit Bridge hoặc việc đánh cắp khóa xác thực của validator.” Trong một bài đăng trên blog, Orbit Chain chỉ ra các hành vi bí mật của Giám đốc An ninh Thông tin cũ của giao thức như một lời giải thích có thể cho vụ tấn công. “Điều này gây sốc lớn cho các nhân viên của chúng tôi, và hiện tại chúng tôi đang thực hiện các biện pháp dân sự và hình sự cần thiết”, giao thức viết.

Orbit Chain hứa sẽ chia sẻ thêm thông tin cập nhật với cộng đồng, hiện chưa thể lên tiếng bình luận với The Block.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật