Kế hoạch phát triển blockchain riêng của Friend.tech khiến người dùng hoang mang

Mạng xã hội phi tập trung Friend.tech đã tuyên bố hợp tác với Conduit để phát triển blockchain riêng của mình, có tên Friendchain.

Trền nền tảng mạng xã hội phi tập trung Friend.tech — được xây dựng trên mạng Base layer-2 của Coinbase — đã thông báo kế hoạch phát triển blockchain riêng của mình, Friendchain, nhưng quyết định này khiến nhiều người dùng đặt câu hỏi “Tại sao?”.

“Không có ý công kích, chỉ là một câu hỏi thực sự, giá trị đề xuất của một chuỗi tập trung vào xã hội là gì?,” nhà giao dịch tiền điện tử Dr. Jojipup hỏi trong trả lời cho thông báo của Friend.tech vào ngày 8 tháng 6 trên [phương tiện truyền thông xã hội], giải thích rằng họ sẽ hợp tác với Conduit, một startup cơ sở hạ tầng tiền điện tử để ra mắt blockchain của riêng mình. 

Friend.tech cho biết thêm rằng họ sẽ sử dụng token gốc của mình, Friend (FRIEND), làm token gas hoàn toàn có thể chuyển nhượng. “Tại sao bạn cần một blockchain?”, một nhà bình luận tiền điện tử ẩn danh nói thêm, trong khi đồng sáng lập của công ty kiểm toán gas Gaslite, Pop Punk, chỉ đơn giản bình luận “tại sao”. Trong khi đó, những người khác lên tiếng lo ngại về việc liệu điều này có nghĩa là phí gas sẽ cao hơn so với phí trên Base – thường được gọi là giải pháp layer-2 Ethereum “chi phí thấp”.

Tuy nhiên, thông báo này đã thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch khi giá của Friend tăng vọt ngay sau đó.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Friend đã tăng 64% trong vòng 20 phút sau thông báo, đạt mức $1.31, trước khi nhanh chóng giảm trở lại còn $0.89 trong cùng giờ.

Biến động đáng kể về giá của Friend diễn ra chỉ một tháng sau khi Friend.tech ra mắt token cùng với một chương trình airdrop lớn. Chỉ vài giờ sau khi chương trình airdrop của Friend.tech diễn ra trực tiếp vào ngày 3 tháng 5, cá voi lớn nhất, được biết đến với cái tên “Murphys1d”, đã bán hơn 55.000 token Friend vừa được phát hành.Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật