Kazakhstan cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử mở tài khoản ngân hàng

Các nền tảng trao đổi sẽ có cơ hội hoạt động hợp pháp tại trung tâm tài chính quốc tế Astana vào năm 2022.

Ngoài những tiến bộ nhanh chóng đối với việc điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử , Kazakhstan sẽ khởi động một dự án thử nghiệm cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong khu kinh tế đặc biệt của Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana. 

Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ của Cộng hòa Kazakhstan hôm thứ Năm đã công bố một dự án thí điểm hợp tác giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và một số ngân hàng địa phương.

Nhóm công tác đã xây dựng hướng dẫn cho sự hợp tác đó, bao gồm đại diện của Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Ngân hàng Quốc gia, Cơ quan Giám sát Tài chính, Hiệp hội các nhà tài chính, Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana và các bên liên quan đến tài chính và thị trường tiền điện tử. 

Dự án thử nghiệm sẽ hoạt động cho đến cuối năm 2022 và bao gồm các sàn giao dịch đã nhận được giấy phép từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) mới thành lập. Nó sẽ tạo ra một kế hoạch chi tiết cho sự phát triển tiếp theo của Kazakhstan như một trung tâm tiền điện tử trong khu vực. Hướng dẫn đóng sẽ sớm được xuất bản trên trang web AIFC.

Người đứng đầu AFSA Nurhat Kushimov tuyên bố rằng nhiệm vụ của ủy ban của ông là tạo ra một môi trường cho các công ty đáng tin cậy và bền vững hoạt động:

“Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm điều chỉnh hoạt động của các công ty fintech ở Kazakhstan. Trước khi trao giấy phép cho một công ty fintech, chúng tôi tiến hành kiểm tra lý lịch sâu sắc và kỹ lưỡng, và sau đó duy trì sự giám sát liên tục của công ty đó ”.

Bagdat Musin, bộ trưởng phát triển kỹ thuật số, đã lên tiếng về mục tiêu của Kazakhstan là thu lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử:

“Cần phải tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh, vì vậy các tài sản kỹ thuật số, được khai thác bằng năng lượng điện của Kazakhstan, sẽ được giao dịch tại các sàn giao dịch địa phương ở mức tối đa và lợi nhuận sẽ ở trong nước”.

Vào ngày 25 tháng 5, Quốc hội Kazakhstan đã thông qua trong lần đọc đầu tiên các sửa đổi đối với mã số thuế quốc gia để áp thuế khai thác tiền điện tử gắn với giá điện mà các tổ chức khai thác tiêu thụ.

Cùng ngày, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Binance đã ký một biên bản ghi nhớ với Bộ Phát triển Kỹ thuật số và tiết lộ ý định tư vấn về việc phát triển khung lập pháp và chính sách quản lý cho tài sản tiền điện tử ở nước cộng hòa.

Bài viết mới
Tin nổi bật