Karura Network (KAR) là gì? Thông tin chi tiết token KAR.

Karura Network (KAR) là gì?Karura Network có đặc điểm gì nổi bật, các bạn hãy cùng kenhbit.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Dự án Karura là gì?

Karura là một trung tâm tài chính phi tập chung (DeFi Hub) được xây dựng trên Kusama. Karura cung cấp khả năng mở rộng và tương thích với hệ thống máy ảo EVM cho phép các nhà phát triển xây dựng các dự án DeFi dễ dàng, an toàn hơn với chi phí giao dịch thấp.

Ngoài ra, Karura còn là một Parachain trên Kusama, do đó Karura có thể tương tác dễ dàng với các dự án khác của Kusama.

Những đặc điểm nổi bật của Karura

An toàn và bảo mật: Karura được xây dựng trên Kusama vì thế nó sẽ được thừa hưởng hệ thống bảo mật plug-and-play của Kusama. Do đó, người dùng sử dụng Karura không phải lo ngại về vấn đề bảo mật.

Tích hợp công nghệ chuỗi chéo Cross-chain: Với công nghệ này Karura cung cấp khả năng tương tác giữa hai hay nhiều blockchain khác nhau mà không cần bên thứ 3. Điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng các tính năng của Karura dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau: Karura mang đến cho người dùng một nền tảng Staking & cung cấp thanh khoản (Liquid KSM Staking). Ngoài ra, Karura còn cung cấp một multi-collateralized stablecoin (kUSD) và sàn DEX theo mô hình AMM, tương tự như Uniswap.

Một số tính năng của Karura

Liquid KSM Staking: Karura sẽ cho phép người dùng staking KSM để nhận được LKSM (Liquid KSM). Token này sẽ được dùng để swap hay sử dụng làm tài sản thế chấp để vay cũng như cung cấp thanh khoản cho Karura.

Swap: Karura sử dụng công ghệ cross-chain để cung cấp cho người dùng một sàn DEX (Cross-chain exchange) được xây dựng trên Kusama.

Mint kUSD: Karura Dollar là một stablecoin phi tập trung và đa thế chấp (multi-collateralized). Đồng tiền này có giá trị tương đương với đồng USD. Người dùng có thể mint kUSD bằng cách khóa KSM hoặc KAR trong các Vault của Karura.

Thông tin Token KAR

KAR Token Use Case

Đồng KAR là là utility và governance token của mạng lưới Karura.

Utility:

 • Sử dụng làm phí giao dịch
 • Node Incentivisation: Khuyến khích các nút mạng giám sát và chuyển tiếp các thông báo tới mạng lưới Kusama.
 • Điều chỉnh rủi ro theo thuật toán: Tự động điều chỉnh các thông số rủi ro như lãi suất hoặc tỷ lệ tài sản đảm bảo.
 • Pallet Deployment: Cho phép team triển khai các Substrate Pallet thử nghiệm trên mạng lưới của Karura thông qua việc staking KAR.

Governance: Các holder của đồng KAR có thể tham gia bỏ phiếu, bầu chọn các thành viên hội đồng và thúc đẩy sự phát triển của Karura.

Key Metrics KAR

 • Token Name: Karura 
 • Ticker: KAR
 • Blockchain: Kusama
 • Token Standard: Updating..
 • Contract: Updating..
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100,000,000 KAR
 • Circulating Supply: 22,282,782.00 KAR

KAR Token Allocation

Karura (KAR) la gi? Tim hieu ve du an Karura va token KAR - anh 7

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên các sàn giao dịch.

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Gate.io,kucoin..

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá KAR đang được giao dịch ở mức quanh 2USD.

Roadmap & Updates

Sau khi đã hoàn thành Phase 1: Crowdloan & Auction  Phase 2: Govern via PoA, hiện tại Karura đang ở hoàn thành các cột mốc ở Phase 3 & 4:

Phase 3: Govern via Council:

 • Enable Bitcoin & Ethereum Bridges.
 • Sử dụng USDT trong trên mạng lưới.
 • Autonomous Liquid Staking.
 • Enable EVM+ on Karura.

Phase 4: Govern via Elected Council

Elected Council là một bước chuyển quan trọng mà Acala Foundation hướng tới sau khi đã hoàn thành hết các cột mốc trong roadmap.

Hội đồng này sẽ được bầu cử bởi KAR holder và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định liên quan tới việc vận hành của giao thức, ví dụ như: thanh khoản, tài sản thế chấp, bảo mật, đánh giá rủi ro…

Đội ngũ

Nhà đầu tư và đối tác

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Karura Network (KAR). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Karura Network (KAR) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật