JPMorgan xếp hạng Ethereum (ETH) là lựa chọn tốt hơn Bitcoin (BTC)

IPMorgan gần đây dã phát hành một báo cáo về tiền điện tử và xếp hạng đánh giá tiềm năng của chúng. ETH được Tổ chức tài chính lớn nhất Hoa kỳ đưa lên vị trí dẫn đầu, mặc dù vẫn thừa nhận giá trị không thể thay thế của BTC.

Lý do giúp Ethereum leo lên vị trí đầu bảng

Theo lý giải của JPMorgan, Etheruem đã chứng minh nó là khoản đầu tư tốt hơn so với Bitcoin trong thời gian dài. BTC có thể vẫn là loại tiền điện tử có giá trị nhất, nhưng với việc lãi suất tăng cao, Ethereum có thể kết thúc tốt hơn.

Các nhà phân tích cho biết: “Sự gia tăng lợi tức trái phiếu và việc bình thường hóa chính sách tiền tệ đang gây áp lực giảm đối với Bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số. Giống như cách mà lợi suất thực tế cao hơn đã gây áp lực giảm đối với vàng truyền thống”

Biến động giá theo xu hướng đi lên của ETH theo MarketCap

Khi tỷ lệ lãi suất và lạm phát tăng lên, nhà đầu tư sẽ hướng tới các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Bởi chúng cung cấp lãi suất hấp dẫn hơn so với tài chính truyền thống. Phần lớn các giao thức DeFi này được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum,mang tính ứng dụng cao. Điều đó thúc đẩy nhiều người áp dụng ETH trong tài sản kỹ thuật số, cung cấp cho nó nhiều không gian để phát triển hơn so với Bitcoin.

Trong lưu ý, JPMorgan cũng chỉ ra phần NFT mới chớm nở, game và stablecoin của thị trường. Điều này làm cho ETH trở thành một vụ đặt cược “an toàn hơn” so với Bitcoin. Phần lưu ý có viết:

“Với việc Ethereum thu được giá trị từ các ứng dụng của nó, từ DeFi đến chơi game đến NFT và stablecoin, nó dường như ít nhạy cảm hơn bitcoin khi lợi suất thực tế cao hơn.”

Tốc độ tăng trưởng ETH gấp hơn 5 lần BTC

Các nhà phân tích tại ngân hàng hàng đầu thế giới JPMorgan cũng đưa ra nhiều dẫn chứng ủng hộ Ethereum. Một trong số đó là thực tế là đồng ETH đã liên tục hoạt động tốt hơn Bitcoin qua từng năm. 

Chỉ riêng các con số cho năm 2021 đã cho thấy một biên độ rộng khi cả hai tài sản kỹ thuật số được so sánh cạnh nhau về hiệu suất.

Giai đoạn 2016-2021, Ethereum đã tăng hơn 500% gấp 5,2 lần so với 96% của Bitcoin. Nếu tài sản duy trì tỷ lệ này, thì nó rất có thể vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin trong 5 năm tới đồng thời mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư vào nó.

Hiện tại, giá trị vốn hóa của ETH hơn 529 tỷ USD và BTC hơn 1.098 tỷ USD. Chỉ trong 5 năm, Ethereum đã tăng lên khoảng một nửa tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin. Với hơn nửa nghìn tỷ đô la, tài sản kỹ thuật số đã vượt qua những gã khổng lồ như Visa, MasterCard và JPMorgan để giành vị trí thứ 15 là tài sản có giá trị nhất trên thế giới.

Dữ liệu so sánh 2 cặp BTC/USDT và ETH/USDT theo TradingView

Nhin chung, Bitcoin dường như là cuộc chơi dành cho các ông lớn đứng đầu và nắm quyền kiểm soát. Đối với Ethereum, nó mang lại sự an toàn và hiệu quả hơn đối với thị trường kỹ thuật số.

(Bạn đọc có thể theo dõi kenhbit để cập nhật tin mới nhất tại đây)

Bài viết mới
Tin nổi bật