Ireland cho phép Gemini cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước

Gemini trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được phép hoạt động với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) ở Ireland.

Ngân hàng Trung ương Ireland đã cấp phép theo quy định cho sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại thị trường địa phương. Hơn nữa, công ty đã trở thành công ty đầu tiên được đăng ký làm Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) trong nước.

Địa điểm giao dịch do cặp song sinh tỷ phú Cameron và Tyler Winklevoss điều hành tiếp tục mở rộng sự hiện diện đa quốc gia của mình. Trong một tweet gần đây, nó đã tiết lộ rằng điểm đến mới nhất mà nó được bật đèn xanh để hoạt động với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo là Ireland.

Điều đáng chú ý là việc đăng ký VASP ở Ireland đã được áp dụng vào năm ngoái, yêu cầu các công ty tuân thủ luật chống rửa tiền và chống lại việc tài trợ cho khủng bố.

Gillian Lynch – Giám đốc phụ trách Ireland và Châu Âu của Gemini – cho biết việc định cư tại quốc gia này là một “bước tiến lớn” nếu xét đến tham vọng của công ty và các yêu cầu khắt khe trong nước. 

“Chúng tôi tin rằng quy định là rất quan trọng để bảo vệ các nhà đầu tư và mang lại trải nghiệm an toàn với tài sản kỹ thuật số. Dublin là trụ sở chính ở châu Âu của Gemini và chúng tôi đang thấy sự quan tâm rất lớn đến tiền điện tử ở đây. Việc đăng ký này giúp khách hàng tin tưởng vào Gemini như một nhà cung cấp bảo mật và minh bạch,” cô nói thêm.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Gemini vào đầu năm nay đã xác định rằng Ireland là quốc gia tò mò nhất về tiền điện tử trên toàn cầu. Gần 60% người Ireland thấy tài sản kỹ thuật số thú vị, trong khi 18% là HODLer.

Mặc dù mở rộng gần đây nhất, sàn giao dịch đã phải đối phó với một số vấn đề đáng kể do sự suy giảm của thị trường và dòng chảy của các nhà đầu tư. Một tháng trước, công ty cho biết khoảng 10% nhân viên hiện có sẽ bị sa thải, trong khi các báo cáo sau đó tiết lộ rằng công ty đã sa thải thêm 60 công nhân.

Bài viết mới
Tin nổi bật