Iran tạm dừng khai thác tiền điện tử để tiết kiệm năng lượng cho mùa đông

Quốc gia Tây Á – Iran đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử. Trong bối cảnh thời kỳ cao điểm nhất đối với nhu cầu điện năng vào mùa hè.

Iran lo ngại về nhu cầu điện vào mùa đông

Trong bối cảnh tiêu thụ năng lượng của Iran gia tăng trong mùa đông. Các cơ quan quản lý năng lượng địa phương đã quyết định tạm dừng hoạt động của các trung tâm khai thác tiền điện tử được ủy quyền.

Mostafa Rajabi Mashhadi – Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành của Công ty quản lý lưới điện Iran (Tavanir). Ông đã thông báo về việc đóng cửa các trung tâm khai thác tiền điện tử. Một lần nữa Iran đưa ra quyết định này nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu trong các nhà máy điện khi mùa đông đang tới.

Mashhadi chia sẻ rằng chính quyền Iran đã thực hiện hành động này vào tháng trước. Thông tin được Đài truyền hình Cộng hòa Hồi giáo Iran đưa tin hôm thứ Bảy mới đây.

CEO của Công ty quản lý lưới điện Iran – Mostafa Rajabi Mashhadi

Ông nói trong bài phỏng vấn rằng:

“Bộ Năng lượng đã thực hiện các biện pháp kể từ tháng trước, để giảm mức tiêu thụ trong các nhà máy điện. Bao gồm cắt nguồn cung cấp điện cho nhà máy khai thác tiền điện tử; tắt các cột đèn ở những khu vực ít rủi ro hơn và giám sát chặt chẽ việc tiêu thụ”

Iran là quốc gia có thái độ tích cực với bitcoin

Vị giám đốc điều hành nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trong nước. Đồng thời kêu gọi người dân giảm mức tiêu thụ điện và khí đốt càng nhiều càng tốt. 

Theo các báo cáo địa phương, 70% nhiên liệu tiêu thụ ở Iran được sử dụng để sưởi ấm các tòa nhà. Các biện pháp tiết kiệm năng lượng mới được cho là sẽ cắt giảm tiêu thụ năng lượng ít nhất 40%.

Trong khi thực thi các hạn chế, chính phủ Iran cũng đã và đang làm việc để chống lại những trường hợp bất hợp pháp. Vào cuối tháng 11, các nhà chức trách địa phương thông báo rằng họ đã thu giữ tổng cộng 222.000 thiết bị khai thác. Chúng được sử dụng để khai thác tiền điện tử một cách bất hợp pháp, kể từ khi các quy định của ngành được thiết lập.

Iran là một trong những quốc gia khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Quốc gia này chiếm khoảng 4,5% –7% tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu. Thông tin này được tài khoản twitter Titan Mining tweet như sau:

Trước đây, Iran đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử vào mùa hè. Lý do là thời kỳ cao điểm trong lịch sử đối với nhu cầu điện năng do nhiệt độ nóng. Các lệnh cấm sau đó đã được dỡ bỏ khi nguồn mạng lưới điện của Iran trở nên ổn định hơn.

Bài viết mới
Tin nổi bật