Initial Farm Offerings (IFO) trên PancakeSwap là gì? Hướng dẫn tham gia IFO

IFO là gì?

IFO thực chất là một hình thức gọi vốn tương tự IDO, nhưng tài sản dùng để tham gia gọi vốn sẽ là LP token đến từ việc cung cấp thanh khoản Pool CAKE – BNB.

Nếu ở các nền tảng khác, người dùng phải mua native token như POLS, DAO,… stake mới có thể tham gia Pool DO, thì với PancakeSwap, người dùng chỉ cần cung cấp thanh khoản một lượng đủ lớn là có thể tham gia mà không dựa vào may mắn.

Như vậy, để tham gia IFO trên Pancake, người dùng buộc phải biết các thao tác cơ bản của nền tảng này gồm Swap & Add Liquidity (thêm thanh khoản) để nhận LP token (CAKE-BNB). Việc này mình nghĩ khá hay, khi nó yêu cầu người chơi IFO cũng là 1 người dùng thật sự của Pancake, chứ không chỉ là đầu cơ vào IDO, IFO.

Với sự trợ giúp của IFO, người dùng có thể tham gia “pre-sale” được tổ chức thông qua DEX để nhận token trước khi niêm yết trên các sàn giao dịch tương ứng. Thông thường, các DEX sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các dự án trước khi tổ chức IFO. Quy trình IFO mang lại lợi ích cho cả các dự án mới, PancakeSwap và người dùng của nó.

IFO phân bổ phần thưởng farming cho người dùng PancakeSwap đồng thời cung cấp cho các dự án mới một nhóm thanh khoản khuyến khích trên PancakeSwap. Hệ thống này cho phép tạo ra lợi nhuận bền vững cho người dùng PancakeSwap và nó tạo ra tính thanh khoản ban đầu cho token tương ứng. Trên hết, một nửa số tiền huy động được sẽ được đốt trong CAKE nếu việc bán hàng hoàn tất.

IFO-tren-PancakeSwap

Hướng dẫn tham gia IFO trên PancakeSwap

Các bước tham gia IFO trên PancakeSwap: Trước khi bạn có thể tham gia IFO, bạn cần phải thực hiện một số điều sau để sẵn sàng. Thực hiện theo các bước bên dưới để đảm bảo bạn đã sẵn sàng mua khi sự kiện IFO diễn ra trực tiếp.

Bước 1: Truy cập vào https://PancakeSwap.finance/profile, để hoàn thành các thông tin cơ bản trước khi tham gia IFO, kết nối ví với PancakeSwap ( Trust, Metamask…)

Bước 2: Stake CAKE và BNB vào pool thanh khoản để nhận lấy LP token.

Bước 3: Khi IFO đang diễn ra, người dùng có thể có thể dùng LP token của mình để mua các token đang được bán mở bán. Bạn sẽ có 1 giờ để tham gia. Nếu bạn đã chuẩn bị token CAKE-BNB LP thì không mất nhiều thời gian để mua mã thông báo mới.

Bước 4: Sau khi IFO kết thúc, người dùng có thế nhận số token đã mua và, phần token CAKE-BNB LP chưa sử dụng sẽ được trả lại về ví của người dùng.

Bạn nên chọn hình thức bán hàng nào: Basic Sale hay Unlimited Sale?

Trong pool Basic Sale, người dùng có thể gửi vào tối đa khoảng 100 USD token CAKE-BNB LP. PancakeSwap sẽ tính toán lượng LP tối đa khoảng 30 phút trước mỗi IFO. Basic Sale không yêu cầu phí tham gia.

Unlimited Sale không có giới hạn về số lượng CAKE-BNB LP Token mà người dùng có thể gửi vào. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định nếu muốn tham gia. Phí tham gia sẽ bắt đầu ở mức 1%, và phí này có thể sẽ giảm dựa trên số lượng CAKE-BNB LP token người dùng gửi vào.

IFO-sale

Hãy nhớ rằng, Basic Sale có giới hạn khoảng 100 USD. Bất kỳ Mã thông báo LP nào bạn không thể chi tiêu cho các mã thông báo mới sẽ được trả lại cho bạn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc mất bất kỳ mã thông báo nào.

PancakeSwap đã tiếp tục đổi mới trên nền tảng của họ khi ra mắt tính năng IFO. Hệ thống này thưởng cho cả các dự án mới và người dùng PancakeSwap khi quá trình này tạo ra tính thanh khoản cho các dự án mới và đốt CAKE token. Nhìn chung, IFO được sử dụng để gây quỹ cho các giao thức phi tập trung mới trên BSC. Hệ thống này cung cấp một cách liền mạch để các dự án mới khởi chạy vào không gian DeFi.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Nguồn : PancakeSwap

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật