IMF: Chúng tôi cần nhiều công việc hơn nữa được hoàn thành về Quy định tiền điện tử

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết cần phải làm nhiều việc hơn nữa về quy định tiền điện tử. Phó giám đốc điều hành của IMF cho biết: “Chúng tôi chắc chắn đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử trước cuộc chiến này và chúng tôi đã thấy điều đó xảy ra ở các thị trường mới nổi nhiều hơn các thị trường khác”.

Giám đốc IMF Kristalina Georgieva thúc đẩy khuôn khổ tiền điện tử hài hòa

Hai nhà lãnh đạo cao nhất tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thảo luận về quy định tiền điện tử trên podcast Trực tiếp Chính sách Đối ngoại, được xuất bản vào tuần trước. Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva và Phó giám đốc điều hành Gita Gopinath đã được hỏi làm thế nào để các chính phủ ứng phó với ngày càng nhiều thách thức mà nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt, bao gồm cả tiền điện tử.

Georgieva giải thích rằng IMF phân chia tài sản kỹ thuật số thành ba loại: “tài sản tiền điện tử như bitcoin”, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Về tài sản tiền điện tử, cô ấy nói:

Thời gian đã trôi qua để có các khuôn khổ pháp lý hài hòa nhất có thể trên toàn thế giới.

“Và tôi thực sự hy vọng rằng những gì chúng ta thấy rằng có thể có nhiều sự chú ý hơn đến chủ đề này sẽ chuyển thành hành động chính sách phù hợp,” Georgieva nói thêm.

Đối với các stablecoin được “hỗ trợ bởi tài sản”, giám đốc IMF cho biết, “nếu chúng được quản lý đúng cách, chúng có thể đóng một vai trò rất tích cực.”

Georgieva lưu ý thêm rằng vai trò quan trọng của IMF là “xây dựng các đường hầm kết nối các CBDC khác nhau này để làm cho sự phân mảnh đó ít gây thiệt hại hơn cho nền kinh tế thế giới hoặc thậm chí giảm thiểu nó”.

Phó giám đốc điều hành của IMF thấy cần thêm công việc về quy định tiền điện tử

Gopinath, một nhà kinh tế người Mỹ gốc Ấn, đã từng là phó giám đốc điều hành đầu tiên của IMF kể từ ngày 21 tháng 1 năm nay. Bà là nhà kinh tế trưởng của IMF từ năm 2019 đến năm 2022.

Nhận xét về việc áp dụng tiền điện tử, cô ấy nói:

Chúng tôi chắc chắn đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử trước cuộc chiến này và chúng tôi đã thấy điều đó xảy ra ở các thị trường mới nổi nhiều hơn các thị trường khác.

Gopinath nói thêm: “Tôi nghĩ rằng những nơi trên thế giới ít bao gồm tài chính hơn, nơi mọi người ít tiếp cận với các hình thức tín dụng thông thường hơn, tiền điện tử và các hình thức tiền tệ kỹ thuật số liên quan khác có thể bắt đầu đóng một vai trò rất quan trọng.”

Về việc có bao nhiêu tiền điện tử đang được sử dụng do chiến tranh Nga-Ukraine, Phó giám đốc điều hành IMF thừa nhận: “Chúng tôi không thực sự có một bức tranh rõ ràng tại thời điểm này về mức độ mà cuộc chiến cụ thể này đã kích hoạt sự gia tăng sử dụng. về tiền điện tử, nó không phải là một bức tranh dễ dàng để ghép lại với nhau. ” Tuy nhiên, bà lưu ý: “Nhưng chúng tôi đang theo dõi điều này rất chặt chẽ và tôi nghĩ về tác động đối với trật tự kinh tế toàn cầu, tôi nghĩ rằng thật công bằng khi nói rằng các sự kiện gần đây sẽ thúc đẩy việc xem xét các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương rộng rãi hơn. thế giới.”

Gopinath tiếp tục, “Chúng tôi cần đặc biệt cẩn thận với quy định cần thiết để đảm bảo rằng các hình thức tiền kỹ thuật số mới không dẫn đến việc trốn tránh các hạn chế về dòng vốn rủi ro, đặc biệt là đối với các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển”, kết luận:

Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải làm nhiều việc hơn nữa trên mặt trận pháp lý về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số.

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật