Illuvium (ILV) là gì?

Illuvium (ILV) là gì? Khám phá tựa game 3D nhập vai siêu thực trên nền tảng Ethereum

Anton Nguyen by Anton Nguyen23:53:30 – 22/09/2021 Reading Time: 24 mins readA A  0

Illuvium là gì ?

Illuvium là một trò chơi giả lập đánh trận nhập vai ( RPG – role playing games) và thu thập NFT phi tập trung hoàn toàn được xây dựng trên nền tảng Ethereum và được tích hợp giải pháp Immutable X Layer 2. Illuvium mang lại một trải nghiệm chơi game nhập vai trong thế giới mở, nơi bạn có thể khai thác, thu hoạch, bắt giữ và chiến đấu với các quái thú được gọi là Illuvials ( NFT).

Sau khi đã tập hợp đội của mình, bạn có thể tham gia cuộc chiến trong trình tự động đánh, nơi bạn xây dựng đội của mình một cách chiến lược để đánh bại đối thủ trong trận chiến. Các Illuvials sở hữu các chỉ số, lớp học và thuộc tính độc nhất vô nhị. Sức mạnh tổng hợp trong nhóm của bạn — dựa trên cách bạn kết hợp điểm mạnh của chúng và bù đắp điểm yếu — điều này sẽ dễ dàng mang lại những chuỗi chiến thắng cho bạn.https://www.youtube.com/embed/-nHBCuMPPAo?feature=oembedTrailer giới thiệu Game Illuvium

illuvium ILV la gi
Illuvium là tựa game RPG vừa chơi vừa kiếm tiền trên nền tảng Ethereum.

ILV token:

ILV là mã thông báo gốc của Illuvium, tiêu chuẩn ERC20 trên nền tảng blockchain Ethereum.

Thông tin về ILV token ( Key Metrics ILV):

 • Token Name: Illuvium.
 • Ticker: ILV.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x767fe9edc9e0df98e07454847909b5e959d7ca0e
 • Token Type: Utility.
 • MAX Supply: 10,000,000 ILV.
 • Total Supply: 7.000.000 ILV
 • Circulating Supply: 634,934 ILV (6/100%)

Mua ILV ở đâu?

Hiện tại ILV đã niêm yết ở hầu hết các sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau như: Binance OKex MEXC Gate.io | Hotbit 

Bạn cũng có thể mua ILV thông qua các sàn giao dịch phi tập trung như: Uniswap | Sushiswap …IlluviumILV / USD$1,232.07(2.65%)Market Cap Rank#136Market Cap$782,793,37324H Volume$24,876,55724H High/Low$1,244.00/$1,189.46Powered by CoinGeckoView Illuvium Price Chart

ILV có thể trữ trong ví nào ?

ILV là token chuẩn ERC20 nên bạn có thể trữ ở tất cả các ví hỗ trợ như: Coin98 Wallet, Trust Wallet, Safepal Wallet… hay là các ví của sàn giao dịch

Lịch mở khóa ILV token:

ilv token release schedule

Backers – Nhà đầu tư của Illuvium

doi tac du an iluvium

ILV có ba chức năng chính:

 • Quản trị: Cộng đồng có thể đề xuất cải tiến trò chơi cũng như bầu chọn mô hình quản trị ban đầu, Hội đồng Illuvinati. Chủ sở hữu ILV có quyền biểu quyết trong giao thức.
 • Khai thác thanh khoản: Stake ILV để được nhận phần thưởng bằng ILV, cho phép bạn nhận được một phần phân phối kho tiền. 
 • Phân phối Vault: Khi bạn stake ILV, bạn chia sẻ thành công của Illuvium và kiếm được thu nhập thụ động từ ILV bổ sung, được tài trợ thông qua phí và mua hàng trong trò chơi. Các bản phân phối Vault sẽ chỉ có sẵn khi bán và sau khi trò chơi và Illuvidex được khởi chạy. 100% doanh thu từ trò chơi và doanh số bán hàng sẽ được chia sẻ giữa các nhà sản xuất ILV.

sILV token là gì ?

sILV là mã thông báo ILV tổng hợp và có thể được sử dụng làm tiền tệ trong trò chơi cho những thứ như du lịch và xử lý mảnh vỡ (shard curing). Nó có thể kiếm được bằng cách đặt cược $ ILV trong giao thức. $ sILV được cố định với giá trị $ ILV ( 1 sILV luôn = 1 ILV) dùng cho việc chi tiêu trong trò chơi. $ sILV không thể được sử dụng trong các giao dịch giữa người chơi với người chơi, chẳng hạn như mua / bán Illuvials.

Tổng quan trò chơi

Giới thiệu

Bạn đóng vai một người sống sót trên một con tàu vận tải trong một hạm đội không gian giữa các thiên hà, điều tra một ngọn hải đăng báo hiệu rắc rối. Cuối cùng khi bạn đến được nguồn gốc của cuộc gọi, bạn phát hiện ra một hành tinh đổ nát, có thể là cái nôi thần thoại của nền văn minh của chủng tộc bạn.

 Một đại dương pha lê rộng lớn nhấn chìm tất cả, trừ một phần nhỏ của hành tinh. Các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt tấn công bề mặt, nhường chỗ cho các vùng khí hậu đa dạng. Một vụ nổ bức xạ vô hiệu hóa động cơ của con tàu và bạn đâm sầm vào bề mặt hành tinh.

 Bò ra khỏi đống đổ nát, bạn khám phá những con thú hùng vĩ, một số con có sức mạnh gần như thần thánh. Đây có thể là nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của hành tinh này?

welcome to illuvium
Hình ảnh trong game. Nguồn Illuvium.

 May mắn thay, chủng tộc của bạn đã bắt đầu làm chủ được nguồn năng lượng tương tự như Illuvials khai thác, và bạn có thể bắt và điều khiển động vật giống như các vị thần thành những mảnh pha lê gọi là Shards, được khai thác từ bề mặt hành tinh. Để khám phá những bí ẩn của hành tinh, bạn trở thành một Thợ săn, đi khắp vùng đất để khuất phục và bắt giữ các Illuvials, đồng thời cố gắng mở khóa các Obelisks khiến phần lớn thế giới bị đóng cửa.

Lưu ý: Trò chơi đang trong quá trình phát triển và mọi thông tin chi tiết có thể thay đổi.

Illuvials là gì?

Lõi hành tinh tràn ra một bức xạ kỳ lạ mà các con thú khai thác để phát triển, đột biến và tung ra các cuộc tấn công chết người. Một số Illuvials rất dễ tìm, một số thì cực kỳ hiếm.

 Chúng được tìm thấy trên một địa bàn rộng lớn. Có hơn 100 Illuvials để tìm kiếm và thu thập trên khắp thế giới, mỗi Illuvials sở hữu những khả năng riêng biệt.

thyla illuvium baner
Mỗi Illuvials sở hữu những khả năng riêng biệt.

 Chúng hình thành mối quan hệ cộng sinh với nhau dựa trên các mối quan hệ chung hoặc các lớp, được gọi là Synergies. Sử dụng hệ thống năng lượng hỗn hợp, Illuvials mạnh hơn khi hoạt động như một đội trong Battle Arena, vì vậy hãy đảm bảo thu thập các cặp hiệp lực để tối đa hóa cơ hội chiến thắng của bạn.

 Các hiệp lực khác nhau tạo ra các phần thưởng khác nhau cho đội của bạn, cho phép bạn vượt trội hơn đối thủ của mình — ngay cả khi họ có Illuvials với nhiều sức mạnh thô hơn bạn.

 Fusion cho phép bạn hợp nhất nhiều Illuvials cùng loại thành một quái thú mạnh hơn, với các thuộc tính khác nhau, đôi khi thuộc về Class hoặc Type hoàn toàn khác. Hãy nhớ rằng một số Lines of Illuvials rất hiếm và khó tìm, khiến cho dạng Fused của chúng càng khó phát hiện hơn.

Xây dựng nhóm

Trong môi trường nhập vai của hành tinh tan vỡ này, Illuvials xuất hiện trong và ngoài sự tồn tại và sẽ rất khó để theo dõi (cả để săn và tránh) – nhưng khi bạn làm vậy, đừng mong đợi một cuộc chiến dễ dàng.

 Khi trận chiến bắt đầu, mỗi Illuvial sẽ tìm thấy kẻ thù để tham gia chiến đấu, được hỗ trợ bởi nhân vật trong trò chơi của bạn, người sở hữu công nghệ đủ tiên tiến để đứng vững trước những sinh vật cực kỳ mạnh mẽ này.

build the perfect team
Xây dựng đội hình chiến đấu phù hợp để tăng khả năng chiến thắng của bạn.

 Hãy ghi nhớ sự hợp lực giữa các Illuvials – nó có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại! Tham gia vào các Illuvials bí ẩn trong trận chiến – và nếu bạn thắng, chúng có thể được cất giữ trong Shard, nơi chúng sẽ đồng hành cùng bạn trong Odyssey cá nhân của bạn.

 Các mảnh vỡ có sức mạnh khác nhau – nếu bạn đang đối phó với các Illuvials mạnh hơn, hãy đảm bảo sử dụng Mảnh vỡ mạnh hơn. Nếu không, bạn có nguy cơ mất sinh vật quý hiếm đó mãi mãi. Chiến đấu sẽ làm cho họ mạnh hơn, phát triển theo cấp độ, và phát triển sức mạnh của họ. Khi bạn thu thập được ba cái đã đạt đến mức ngưỡng của chúng, bạn có thể hợp nhất chúng lại với nhau thành một sinh vật duy nhất, mạnh mẽ hơn.

 Đừng lo lắng nếu Illuvial bị thương – mảnh vỡ mà nó quay trở lại có giao thức tái tạo dựa trên thời gian cho bất kỳ thứ gì được lưu trữ bên trong nó. Đội chiến đấu của bạn sẽ có thể hồi phục sức khỏe đầy đủ trong một khoảng thời gian nhất định.

 Tuy nhiên, nếu bạn muốn họ trở lại ngay lập tức, có thể thực hiện bằng cách sử dụng các vật phẩm khác nhau hoặc trả một khoản phí nhỏ để đưa họ trở lại trạng thái bình thường. Một số hiếm hơn những chiếc khác, và nếu may mắn, bạn có thể nhận được một bức ảnh hiếm có Sáng bóng, Vàng hoặc Holographic. Nếu bạn làm như vậy, Illuvial của bạn sẽ luôn nổi bật, đáng sợ và có thể thống trị bất bại, trên Đấu trường.Thảo luận về Illuvium trong nhóm telegram >>

Sở thích

Nguồn gốc của bản thân Illuvials là một bí ẩn, nhưng mối quan hệ của họ với các yếu tố của thế giới xa lạ này cũng vậy. Illuvials chủ yếu kết nối với một trong 5 yếu tố: Nước, Lửa, Đất, Không khí và Thiên nhiên. ( Water, Fire, Earth, Air and Nature)

 Dạng thăng hoa mạnh nhất có duyên với hai nguyên tố (Frost = Air + Water), hoặc liên kết mạnh hơn với một nguyên tố (Inferno = Fire + Fire). Đảm bảo rằng nhóm của bạn được chọn một cách chiến lược. Archeleon của bạn có thể mạnh với Affinity phát triển quá mức (Nature + Nature), nhưng khi chiến đấu với Inferno Illuvial, chúng sẽ gặp bất lợi nghiêm trọng vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Lớp học

Illuvials được nhóm thành một trong 5 lớp: Fighter, Guardian, Rogue, Psion và Empath. Như trong nhiều game nhập vai, những lựa chọn bạn đưa ra liên quan đến loại Illuvials của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của các trận chiến của bạn với Illuvials hoang dã. 

Dự thảo một đội hiệp đồng lý tưởng về các phẩm chất và đặc điểm có thể hoạt động tốt cùng nhau như một đơn vị chiến đấu duy nhất. Các dạng thăng cấp mạnh đến mức đôi khi chúng thể hiện đồng thời hai lớp, chẳng hạn như Slayer (Fighter + Rogue), hoặc trở nên mạnh hơn trong một lớp duy nhất như Invoker (Psion + Psion).

The Illuviary

Sau vụ va chạm, bạn tình cờ nhìn thấy một cuốn niên giám, với từ “Illuviary” được viết nguệch ngoạc trên đó. Một trong những người của bạn chắc đã hạ cánh ở đây từ lâu. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy chỉ mục của mọi Illuvial được tìm thấy trên Illuvium, nhưng tất cả đều bị khóa. Để mở khóa các mục nhập, bạn phải tìm và bắt các Illuvials và ghi lại chữ ký điện tử của họ vào Illuviary.

 Nếu bạn là người đầu tiên trong vũ trụ phát hiện ra một chữ ký điện tử cụ thể, tên của bạn sẽ mãi mãi xuất hiện bên cạnh khám phá của bạn trong cơ sở dữ liệu Illuviary trên toàn thế giới.

The Illuviary
The Illuviary

 Nhưng chữ ký điện tử này chứa đựng nhiều thứ hơn là chỉ sinh học của chúng … Nó có thể là chìa khóa để mở ra bí ẩn của Illuvium. Ngay từ khi mới thành lập, chúng tôi đã hình dung Illuvium là một trò chơi khám phá và bí ẩn. Do đó, khi phát hành sẽ không có thông tin công khai trước về nhiều Illuvials trên thế giới.

Làm thế nào để bắt đầu chơi? 

Bắt đầu bằng cách tùy chỉnh nhân vật của bạn. Sau đó chọn Máy bay không người lái đa hình của bạn. Khi bạn và người bạn bên cạnh đã sẵn sàng, bạn có thể ra ngoài khám phá các khu vực khác nhau trên thế giới và những bí ẩn đã phá vỡ nó.

 Khi bạn phiêu lưu, bạn sẽ gặp phải những Illuvials mà bạn có thể chiến đấu. Nếu bạn khuất phục chúng, hãy sử dụng Shard để chụp chúng lại để chúng vĩnh viễn là của bạn.

 Tuy nhiên, hãy cẩn thận, các mảnh vỡ có các mức sức mạnh khác nhau. Những mảnh vỡ ít mạnh hơn có khả năng thất bại trước những Illuvials mạnh mẽ. Đối với những người chơi mới bắt đầu, bạn sẽ có thể khai thác các mảnh vỡ miễn phí chỉ có khả năng bắt được một số Illuvials được chọn ít mạnh hơn một số khác.

 Nhưng bạn sẽ có thể bắt đầu trò chơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Chúng tôi cảm thấy đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với những trò chơi yêu cầu trả trước một số vốn lớn để chơi. Có rất nhiều khu vực để khám phá, nhưng hầu hết sẽ không thể tiếp cận được với thế hệ người chơi đầu tiên.

 Theo thời gian, người chơi sẽ mở khóa các Obelisks cho phép du hành đến các khu vực mới xinh đẹp, đầy thử thách và quan trọng đi kèm với các Illuvials mới để chiến đấu và thu thập, đồng thời làm sáng tỏ hơn về bí ẩn đã xảy ra ở đây.

Mua hàng trong trò chơi 

ETH được sử dụng cho tất cả các giao dịch mua trong trò chơi và phí được gửi trực tiếp đến Illuvium Vault.

 • Xử lý mảnh vỡ ( Shards Curing)
 • Imbues (Sửa đổi các yếu tố khác nhau của trò chơi như vũ khí hoặc Drone)
 • Stake
 • Hồi sinh Illuvium (phí y tế)
 • Du lịch Obelisk
 • Cải tiến (Tăng chỉ số mạnh mẽ cho Illuvials)

Mua ETH thông qua sàn Binance >>

Phiêu lưu ký

Đối với một số người chơi, điểm thu hút của trò chơi sẽ là đi khắp thế giới và thu thập các Illuvials. Điều này có thể vô cùng sinh lợi, đặc biệt là nếu người chơi nắm bắt được thứ gì đó hiếm và mạnh.

 Những kẻ vi phạm sẽ trở nên khó bắt giữ hơn theo thời gian. Khi ngày càng nhiều con được tìm thấy, tỷ lệ bắt của chúng sẽ thay đổi, bởi vì nó về cơ bản gắn liền với số lượng đã được bắt cho đến nay.

 Khó khăn để bắt Illuvials cũng sẽ tăng lên. Khi bạn phiêu lưu và chạm trán với Illuvials trong tự nhiên, nhóm hiện tại của bạn (bao gồm cả chính bạn) sẽ phát triển về sức mạnh.

Đấu trường Chiến đấu 

Những người chơi khác sẽ chọn chiến đấu với nhau để chứng minh ai là Thợ săn siêu hạng. Những người chơi này sẽ xếp hàng trong Đấu trường Xếp hạng , nơi họ có thể đấu với một đối thủ ngẫu nhiên có kỹ năng tương tự hoặc gọi những người chơi khác trong các trận đấu cá cược đặc biệt tại Đấu trường Leviathan . Những người chơi khác sẽ có thể theo dõi và đặt cược vào kết quả.

IlluviDEX (Sàn giao dịch Illuvium) 

Sàn giao dịch Illuvium là một thị trường trực tuyến, được điều hành bởi Illuvium DAO, để người chơi mua và bán tất cả NFT trong trò chơi. Thành phần chính của IlluviDEX là giao dịch Illuvials, nhưng tất cả các NFT được tìm thấy trong trò chơi đều có thể được giao dịch ở đó ..

Khai thác và Thu hoạch 

Máy bay không người lái cấp dưới của bạn không chỉ là một thiết bị đẹp mắt. Ngoài việc lưu trữ và hỗ trợ trong trận chiến, máy bay của bạn cũng có khả năng khai thác khoáng sản từ bề mặt hành tinh và rèn chúng thành các vật phẩm hữu ích.

 Cảnh quan lốm đốm với các mỏ chứa quặng, mảnh vỡ chưa được đóng rắn và đá quý hiếm. Sau khi thu hoạch chúng, hãy sử dụng máy bay không người lái của bạn để rèn chúng thành vũ khí và bộ áo giáp bằng cách truyền năng lượng vào các vật liệu.

 Một số vật liệu hiếm hơn nhiều và cung cấp phần thưởng mạnh hơn cho thiết bị của bạn. Hãy tự mình sử dụng những thứ này để có lợi thế trong chiến đấu hoặc bán chúng trên IlluviDEX.

 Illuvium cũng được rải rác với những cây sinh ra nhiều loại trái cây ngoài hành tinh khác nhau xung động với năng lượng. Thu hoạch những thứ này để tạo ra các cải tiến cho các Illuvials của bạn trong trận chiến hoặc để điều dưỡng chúng trở lại khỏe mạnh mà không cần quay trở lại Sanctum Mesa.

Các mảnh – Shards

Shards có lẽ là vật phẩm quan trọng nhất trong trò chơi. Chỉ với những mảnh vỡ này, người chơi mới có thể bắt giữ những Illuvials giỏi nhất trong trận chiến.

 Do đó, mỗi người chơi sẽ muốn được dự trữ một ít trước khi phiêu lưu ra thế giới. Bạn có thể khai thác chúng từ tiền gửi, nhưng bạn sẽ luôn muốn đảm bảo rằng mình có sẵn thứ gì đó để phòng trường hợp bạn gặp phải Illuvial hiếm gặp.

 Giống như hầu hết các yếu tố trong trò chơi, Shard có nhiều cấp độ khác nhau dựa trên sức mạnh của chúng trong việc thu phục các Illuvials. Illuvial càng mạnh, chúng càng khó bị bắt.

 Đây là nơi mà một phân đoạn mạnh có hiệu quả nhất. Chất lượng của mảnh vỡ bạn kéo từ mặt đất là ngẫu nhiên, trong đó những mảnh mạnh nhất là hiếm nhất. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể nắm bắt mọi thứ bạn tìm thấy trên thế giới, thì bạn nên kiểm tra IlluviDEX nơi bạn có thể thu thập các mảnh.

Vũ khí 

Trong Illuvium, không chỉ có các Illuvials mới chiến đấu. Bạn là nhân vật của người chơi có thể chiến đấu trong trận chiến, sử dụng vũ khí của tương lai có thể được trang bị bằng đá quý lưu trữ bản chất của các Illuvials, cho phép bạn phát ra một hào quang để thúc đẩy các Illuvials của bạn trong chiến đấu.

 Lựa chọn vũ khí của bạn cũng xác định đẳng cấp của bạn, điều này mang lại lợi ích bổ sung cho nhóm của bạn. Vũ khí có thể được bán trên IlluviDEX giống như hầu hết các NFT khác trong trò chơi.

Giáp 

Cũng được rèn từ các vật phẩm được khai thác trên Illuvium, áo giáp là vật bảo vệ bạn chống lại những con thú mà bạn chiến đấu. Nếu áo giáp của bạn trở nên quá hư hại, bạn có thể phải đợi cho đến khi nó phục hồi.

 Tuy nhiên, sự lựa chọn áo giáp của bạn có thể ảnh hưởng đến trận chiến, vì mỗi bộ giáp có các thuộc tính khác nhau. Lựa chọn phù hợp cho bạn và nhóm của bạn là một trong nhiều quyết định bạn sẽ thực hiện trong trò chơi. Áo giáp có thể được bán trên IlluviDEX giống như hầu hết các NFT khác trong trò chơi.

Imbues 

Imbues là những thay đổi về mặt thẩm mỹ có thể tăng thêm giá trị cho bộ sưu tập của người chơi bằng cách phân biệt hơn nữa các hoạt động mua lại của họ với những người khác. Imbues có bản chất mô-đun và có thể được áp dụng cho nhiều mặt hàng hoặc bạn có thể quyết định bán chúng trên IlluviDEX.

 Các vật phẩm khác nhau trong trò chơi có thể được thấm nhuần, chẳng hạn như vũ khí, áo giáp và thậm chí cả Drone của bạn.

Khi nào trò chơi ra mắt ?

Dự kiến trò chơi sẽ được ra mắt bản Beta vào Quý 1 năm 2022.

Tổng kết

Illuvium đã tạo được nhiều tiếng vang, sự chú ý và khối lượng giao dịch nhờ việc phát hành đồng tiền mã hoá ILV và nền tảng stake Tài chính phi tập trung (DeFi). Giá Illuvium cũng cho thấy mức tăng trưởng ổn định kể từ khi phát hành. Mặc dù lối chơi của Illuvium cũng tương tự như các game blockchain khác như Axie Infinity, nhưng giao diện và chức năng của Illuvium dường như có chất lượng cao hơn. Liệu dự án này có trở thành một trong những trải nghiệm AAA có ngân sách khủng đầu tiên trong thế giới game NFT hay không? Chúng ta sẽ phải chờ và tìm hiểu trong giai đoạn thử nghiệm vào năm 2022.

Bài viết mới
Tin nổi bật