Hyundai Motor trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên phát hành NFT dựa vào cộng đồng

Với cơn sốt mã thông báo không thể thay thế ( NFT) đang nóng lên, được thúc đẩy bởi những người nổi tiếng và các tập đoàn nhảy vào cuộc đua, Hyundai Motor đã trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh ô tô tham gia vào thị trường NFT dựa vào cộng đồng.

Cụ thể, Hyundai Motor sẽ tung ra các NFT đại diện cho các giải pháp di chuyển của hãng, một phần của ‘Vũ trụ Metamobility’ mà nhà sản xuất ô tô đã công bố tại CES 2022, công ty cho biết trong thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 4.

Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô đã tạo ra một đoạn phim ngắn tiết lộ mối quan hệ hợp tác với thương hiệu NFT ‘Meta Kongz’ đã giúp phát triển NFT. Bộ phim cũng giúp công chúng hình dung về “kết nối metaverse thiết bị thông minh sẽ mở rộng vai trò của tính di động sang thực tế ảo (VR), cuối cùng cho phép con người vượt qua những giới hạn vật lý của chuyển động trong thời gian và không gian.”

Để kỷ niệm việc phát hành bộ phim, công ty sẽ tung ra 30 chiếc NFT phiên bản giới hạn ‘Hyundai x Meta Kongz’ vào ngày 20 tháng 4. Sau đó, Hyundai Motor có kế hoạch tiếp tục mở rộng Vũ trụ NFT của mình, hướng số tiền thu được cho ban quản lý dự án và các thành viên cộng đồng.

Vào ngày 15 tháng 4, công ty đã mở các kênh NFT Discord và Twitter để tiếp tục quản lý giá trị tài sản của các NFT. Đặc biệt, trang web chính thức của NFT sẽ ra mắt vào tháng 5, cho phép Hyundai Motor tương tác với các thành viên cộng đồng và cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về giá trị tài sản của NFT.

Bình luận về thông báo này, Thomas Schemera, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu kiêm Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Khách hàng của Hyundai Motor, cho biết:

“Hyundai NFT Universe sẽ mở rộng trải nghiệm thương hiệu Hyundai, đặc biệt là với thế hệ MZ, theo một cách hoàn toàn mới, củng cố hơn nữa cam kết của chúng tôi về sự đổi mới trong cả thế giới thực và siêu thị. Chúng tôi vô cùng hào hứng giới thiệu ‘Metamobility’ thông qua NFT của riêng mình và bắt đầu hành trình này với ‘Meta Kongz’. ”

Trong khi đó, khối lượng giao dịch NFT toàn cầu đang có xu hướng tăng ổn định, tăng hơn 200% kể từ đầu năm và gần đây đã vượt qua 58 tỷ đô la, vì đường cong áp dụng chỉ mới bắt đầu.

Sự thành công của NFT phần lớn là do các thương hiệu và tính cách nổi tiếng mở rộng ra thị trường, cũng như nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử bày tỏ sự lạc quan của họ về tương lai của NFT.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật