Hut 8 đang chuyển hướng sang lĩnh vực AI sau khi huy động được $150M thông qua trái phiếu chuyển đổi

Giám đốc điều hành của Hut 8 – một công ty đào Bitcoin, cho biết thị trường điện toán hiệu năng cao (HPC) đủ lớn để nhiều công ty đào Bitcoin cùng nhau thành công.

Hut 8

Nhiều công ty đào Bitcoin đang ngày càng cởi mở hơn về các chiến lược đa dạng hóa hoạt động sau sự kiện halving Bitcoin, với nhiều công ty đang đi sâu hơn vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Hut 8 là một trong số đó, gần đây đã tiết lộ họ sẽ xây dựng mảng điện toán hiệu năng cao (HPC) để hỗ trợ các ứng dụng AI.

Công ty cho biết vào thứ Hai rằng họ đã huy động được $150M thông qua trái phiếu chuyển đổi từ công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ Coatue Management. Quỹ đầu tư này cho rằng Hut 8 ở vị thế tốt để đẩy nhanh năng lực tính toán mới và thúc đẩy mảng AI.

Giám đốc điều hành của Hut 8 – Asher Genoot, nói với Blockworks rằng ông nhìn thấy cơ hội hàng trăm megawatt để xây dựng dựa trên dấu ấn hiện có của công ty đào coin trong lĩnh vực này.

Ông giải thích: “Chúng tôi cho rằng đó là một quy mô đáng kể để nắm bắt một phần nhu cầu mà chúng tôi đang thấy trên thị trường hiện nay, đồng thời mang lại cho chúng tôi năng lực và tăng trưởng dồi dào trong lĩnh vực đào Bitcoin.”

Theo dữ liệu từ Yahoo Finance, cổ phiếu Hut 8 đã tăng hơn 12% vào thứ Ba và tăng thêm 5% vào thứ Tư.

Giá cổ phiếu của Core Scientific cũng tăng vọt trong những tuần gần đây nhờ hợp đồng lưu trữ 12 năm với CoreWeave. Đối thủ của Hut 8 cho biết họ sẽ lưu trữ các GPU NVIDIA của nhà cung cấp dịch vụ đám mây này cho các hoạt động HPC – thỏa thuận này mang lại cơ hội doanh thu hàng năm tiềm năng là $290M.

Công ty khai thác có trụ sở tại Texas này đã ký thêm thỏa thuận vào thứ Ba, thông báo trong một bản tin rằng họ sẽ cung cấp thêm 70 MW cho CoreWeave.

Mặc dù đang tìm kiếm các cơ hội doanh thu mới sau khi sự kiện halving vào tháng 4 đã cắt giảm phần thưởng khai thác theo khối từ 6.25 BTC xuống 3.125 BTC, nhưng cả hai công ty đều không có ý định từ bỏ việc khai thác bitcoin trong bất kỳ thời gian nào.Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật