Hướng dẫn về BurgerSwap (BURGER)

BurgerSwap là giao thức DeFi chạy trên Binance Smart Chain (BSC). Giao thức cho phép bạn hoán đổi giữa các token phát hành trên BSC và kiếm phần thưởng khi cung cấp thanh khoản cho các thị trường phi tập trung này.

Không giống như các dự án DeFi tương tự khác như Uniswap và SushiSwap, BurgerSwap không có token Nhà cung cấp thanh khoản (LP). Thay vào đó, những người cung cấp thanh khoản cho các cặp hợp lệ sẽ nhận được token BURGER đại diện cho phần của họ trong bể.

BurgerSwap là gì?

BurgerSwap là giao thức DeFi được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC). BurgerSwap hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) theo mô hình công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM). Tương tự như PancakeSwap, BakerySwap và các giao thức khác, BurgerSwap cho phép người dùng kiếm token bằng cách cung cấp thanh khoản. 

Kết nối MetaMask với BurgerSwap

Trước khi kết nối ví MetaMask với BurgerSwap, bạn cần kết nối ví với Binance Smart Chain. Nếu không biết cách kết nối, bạn có thể xem bài viết Kết nối MetaMask với Binance Smart Chain. Tiếp theo, truy cập trang chủ BurgerSwap (https://burgerswap.org). Nhấp vào nút “Connect Wallet (Kết nối ví)”. Đảm bảo bạn đã chuyển từ mạng lưới Mainnet Ethereum sang Binance Smart Chain.

Sau khi kết nối ví, bạn có thể xem và chuyển qua lại giữa các sản phẩm trên BurgerSwap (Swap, Pool, Governance, Bridge, v.v.)

Cách sử dụng BurgerSwap

Trên BurgerSwap, bạn có thể hoán đổi nhiều token BEP-20 (nghĩa là tài sản tiền mã hóa đang chạy trên BSC).

Ví dụ: nếu bạn muốn đổi BNB lấy BURGER, bạn có thể chuyển đến Swap, nhập số lượng BNB cần đổi, rồi nhấp vào nút Swap (Hoán đổi).

Cách sử dụng BurgerSwap

Nhớ kiểm tra Price Impact (Tác động giá), Transaction Fee (Phí giao dịch) và các chi tiết khác trước khi đổi token.

Price impact trên BurgerSwap

Cách thêm thanh khoản vào BurgerSwap Pool

Tất cả người dùng có thể cung cấp thanh khoản (thêm token) cho nền tảng BurgerSwap. Các token này có thể được sử dụng để tạo bể thanh khoản mới hoặc thêm vào bể hiện có.

Để cung cấp thanh khoản, hãy chuyển đến đến tab Pool, nhấp vào “Add Liquidity (Thêm thanh khoản)”, rồi chọn cặp token. Xin lưu ý rằng bạn phải nhấp vào nút Approve (Chấp thuận) trước khi thêm thanh khoản vào bể và thực hiện giao dịch blockchain. Giao dịch này cho phép hợp đồng BurgerSwap sử dụng token của bạn. Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể tiến hành thêm thanh khoản.

Thêm thanh khoản vào BurgerSwap

Khi thêm tính thanh khoản vào một bể, bạn sẽ nhận được token BURGER tương ứng với phần của bạn trong bể.

BurgerSwap Governance

Tab BurgerSwap Governance là nơi bạn có thể stake token BURGER. Bạn cần stake BURGER để tạo đề xuất quản trị mới hoặc bình chọn cho đề xuất hiện có.

BurgerSwap Governance

Cầu nối chuỗi chéo BurgerSwap

Do BurgerSwap chạy trên BSC, nên bạn chỉ có thể giao dịch hoặc cung cấp thanh khoản bằng cách sử dụng token BEP-20. Tuy nhiên, BurgerSwap cũng có dịch vụ Cross-Chain Bridge, cho phép bạn chuyển đổi token ERC-20 thành phiên bản BEP-20 được bao bọc (bToken). Cơ chế này tương tự như cách tạo ra một số Bitcoin được token hóa trên Ethereum, nhưng trong trường hợp này, quá trình chuyển đổi diễn ra giữa token ERC-20 và BEP-20.

BurgerSwap Bridge

Có thể bạn cũng nhận thấy sàn giao dịch Burgerswap có nhiều tài sản không phải là token gốc BSC, chẳng hạn như BTC, ETH, BCH hoặc XRP. Các token này chỉ giao dịch được trên mạng lưới BSC do chúng đã được chuyển đổi thành token BEP-20 – thông qua Bridge (bToken) hoặc chức năng rút tiền của Binance. Hãy nhớ rằng có thể bạn sẽ phải thay đổi luân phiên mạng lưới MetaMask giữa blockchain Ethereum và BSC trong quá trình này. Ngoài ra, bToken chỉ giao dịch được nếu cung cấp đủ thanh khoản cho các cặp BNB và BURGER tương ứng (bToken/BNB và bToken/BURGER). Đây là lý do tại sao bạn cần theo dõi Price Impact trước khi chấp thuận giao dịch. Những cặp giao dịch có thanh khoản thấp có thể sẽ có mức trượt giá cao khi giao dịch.

Khai thác BURGER

BurgerSwap cung cấp phần thưởng BURGER, USDT và BNB. Người dùng có thể khai thác token theo hai cách khác nhau: bằng cách cung cấp thanh khoản và tham gia quản trị.

Bất kỳ ai cung cấp thanh khoản cho BurgerSwap đều sẽ nhận được token BURGER tương ứng với phần của họ trong bể. Chừng nào họ còn tiếp tục cung cấp thanh khoản, họ sẽ nhận được phần thưởng.

Tính đến tháng 11 năm 2020, BurgerSwap thu phí giao dịch 0,3% đối với tất cả các cặp và một phần trong đó được phân bổ cho nhà cung cấp thanh khoản. Nhà cung cấp thanh khoản cũng nhận được một phần BURGER được tạo trong mỗi block mới.

Ngoài ra, người dùng có thể nhận phần thưởng bằng cách tham gia quản trị dự án thông qua hệ thống bình chọn.

BurgerSwap cũng áp dụng cơ chế đốt một tỷ lệ phần trăm BURGER nhất định thu được từ phí giao dịch. 

Tóm lại, tỷ lệ phân bổ phần thưởng là:

  • 40% phần thưởng phân bổ cho nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng.
  • 30% phần thưởng phân bổ cho người tham gia quản trị/bình chọn.
  • 30% phần thưởng bị đốt vĩnh viễn.

Tỷ lệ này có thể thay đổi khi người dùng mới đưa ra và bình chọn các đề xuất mới.

BurgerSwap có an toàn không?

Công ty bảo mật blockchain Beosin đã kiểm toán phiên bản đầu tiên của hợp đồng thông minh vào tháng 9 năm 2020. Tính đến tháng 11 năm 2020, chưa có sự cố nào về BakerySwap được báo cáo.

Tuy nhiên, việc gửi tiền vào một hợp đồng thông minh luôn tiềm ẩn rủi ro, do có thể có những lỗi không được chú ý trong quá trình kiểm toán. Bạn không nên gửi số tiền vượt quá khả năng chấp nhận rủi ro của mình.

Tổng kết

BurgerSwap là một trong những dự án DeFi đầu tiên khởi chạy trên Binance Smart Chain. Mặc dù có những điểm tương đồng với các nền tảng khác, nhưng BurgerSwap có các tính năng độc đáo, như cầu nối chuỗi chéo và hệ thống quản trị.

Bài viết mới
Tin nổi bật