Hướng dẫn về Binance Lite cho người mới bắt đầu

Tóm lược

Binance Lite là một phiên bản đơn giản của Ứng dụng Binance. Mục đích của nó là giúp cho việc mua và bán tiền mã hóa dễ dàng hơn, cho cả những người mới tham gia giao dịch tiền mã hóa. Với Binance Lite, người dùng có thể theo dõi giá của các loại tiền mã hóa phổ biến, mua và kiểm tra số dư ví hoặc đăng ký các sản phẩm Binance Earn chỉ trong vài bước.

Lưu ý, bạn có thể truy cập tính năng Binance Lite ngay trong Ứng dụng Binance. Bạn không cần phải tải xuống một ứng dụng khác. Nếu bạn không thể tìm thấy tính năng này, có thể bạn sẽ cần phải cập nhật ứng dụng Binance.

Giới thiệu

Khi tiền mã hóa tiếp tục ngày càng trở nên phổ biến, số lượng các sàn và công cụ giao dịch ngày càng tăng có thể là một trở ngại đối với những người dùng mới. Để giúp mọi người mua bitcoin và các loại tiền mã hóa phổ biến khác dễ dàng hơn, Binance đã ra mắt phiên bản đơn giản hóa của ứng dụng Binance, phiên bản này có tên Binance Lite. Chức năng này hiện có sẵn với tất cả mọi người dùng Binance.

Binance Lite là gì?

Binance Lite là một phiên bản đơn giản của ứng dụng Binance. Nó cung cấp một giao diện trực quan với lượng thông tin tối giản trên trang chủ ứng dụng . Người dùng sẽ chỉ thấy các tính năng cơ bản khi họ sử dụng phiên bản này của ứng dụng. Điều này giúp cho chế độ Lite trở thành lựa chọn tối ưu với những người mới sử dụng tiền mã hóa và mới sử dụng Binance. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động cũ hoặc có những hạn chế về kết nối internet, Binance Lite có thể mang đến hiệu suất tốt hơn phiên bản Pro cổ điển.

Hiện tại, Binance Lite là giao diện mặc định được hiển thị khi người dùng sử dụng ứng dụng Binance lần đầu tiên. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ Lite và Pro bất cứ lúc nào, tùy theo sở thích và nhu cầu giao dịch của họ. Để thay đổi chế độ ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên trái và bật nút [Binance Lite] bên cạnh.

So sánh với Binance Pro, Binance Lite đã cải thiện khả năng sử dụng của mình, giúp người dùng mới có thể dễ dàng nắm bắt hơn. Trong phiên bản Lite, người dùng chỉ thấy giá của các loại tiền mã hóa phổ biến trên trang chủ của ứng dụng, cùng với đường màu xanh lá cây hoặc màu đỏ thể hiện xu hướng giá trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù giao diện này khá đơn giản, nhưng người dùng vẫn có thể tùy ý sắp xếp các đồng tiền theo mức độ phổ biến, vốn hóa thị trường, giá cả và theo dõi các thay đổi trong 24 giờ. Người dùng cũng có thể chạm vào một đồng tiền cụ thể để tìm hiểu xu hướng giá của nó trên biểu đồ hình nến tương đối dễ đọc. Biểu đồ này còn có thể được tùy chỉnh để hiển thị xu hướng giá trong các khoảng thời gian khác nhau. Thông tin và tin tức về từng loại tiền mã hóa vẫn được sắp xếp ở dưới cùng.

Người dùng có thể mua tiền mã hóa nhanh chóng chỉ trong vài bước trên Binance Lite. Tất cả những gì họ cần làm là nhấn vào nút [Trade] trên trang tiền mã hóa. Chọn đơn vị tiền pháp định muốn sử dụng, nhập số tiền cần mua và chọn phương thức thanh toán để xác nhận lệnh. Sau khi mua tiền mã hóa, người dùng có thể xem số tiền đã mua trong ví. Việc bán tiền mã hóa cũng diễn ra tương tự. Nhấn vào [Sell] ở góc trên cùng bên phải hoặc sử dụng chức năng [Convert] để chuyển đổi giữa các đồng tiền khác nhau.

Ngoài các chức năng giao dịch cơ bản, Binance Lite còn cung cấp các sản phẩm Binance Earn khác nhau để người dùng gia tăng số tiền mã hóa mà họ nắm giữ. Binance Earn tương tự như một tài khoản tiết kiệm, người dùng có thể đặt số tiền nhàn rỗi của mình vào BNB Vault hoặc Tiết kiệm linh hoạt để nhận lợi nhuận ổn định. Sản phẩm Binance Earn rất linh hoạt, người dùng có thể gửi tiền, kiếm lãi và rút chúng bất kỳ lúc nào mà không cần phải trả phí giao dịch.

Để đăng ký các sản phẩm Binance Earn, hãy nhấn vào biểu ngữ Earn trên trang chủ ứng dụng. Người dùng cũng sẽ thấy tất cả các đồng tiền có sẵn và APY ước tính tương ứng.

Đâu là điểm khác biệt giữa Binance Lite và Binance Binance Pro?

Như đã đề cập, chế độ Binance Lite là chế độ mặc định cho tất cả người dùng lần đầu. Chế độ này có giao diện thân thiện với người dùng, đặc biệt là với những người dùng mới tham gia giao dịch tiền mã hóa, cho phép họ nhanh chóng xem giá và mua token ngay từ trang chủ.

Mặc dù các chức năng phức tạp hơn của sản phẩm đã bị loại bỏ khỏi chế độ Lite, người dùng vẫn có thể sử dụng các tính năng cốt lõi nhất từ thanh điều hướng ở phía dưới. Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng màu vàng ở giữa để mua, bán hoặc chuyển đổi tiền mã hóa và nhấn vào biểu tượng ví để kiểm tra số dư, phân bổ tài sản và giá trị danh mục đầu tư của họ.

Binance Lite phù hợp với người dùng mới giao dịch tiền mã hóa. Trong khi đó, Binance Professional cung cấp nhiều chức năng giao dịch linh hoạt như Giao dịch hợp đồng tương lai, Giao dịch hợp đồng quyền chọn và Giao dịch ký quỹ nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Giao diện giao dịch trên phiên bản Pro sẽ chi tiết hơn và cung cấp nhiều loại công cụ biểu đồ nâng cao, cũng như các loại lệnh. Ngoài giao diện phức tạp hơn, người dùng có thể giao dịch trên Binance P2P với những người dùng khác hoặc tích lũy thêm tài sản mã hóa bằng các lựa chọn staking khác nhau có sẵn trên Binance Earn.

Binance LiteBinance Pro
Giao diệnMua, bán, chuyển đổi và giao dịch P2PGiao dịch nâng cao với các công cụ biểu đồ kỹ thuật, loại lệnh và sổ lệnh
Mua và bánMua và bán các loại tiền bạn chọnCó sẵn các loại tiền trên thị trường
Sản phẩm giao dịchChỉ có tính năng đổi các loại tiềnGiao ngay, Hợp đồng tương lai, Quyền chọn, Giao dịch ký quỹ và nhiều loại khác
Sản phẩm Binance EarnChỉ có Tiết kiệm linh hoạt và BNB VautlĐầy đủ các sản phẩm Tiết kiệm linh hoạt, Tiết kiệm Cố định, Staking cố định, Activities, Launchpool, Giao dịch hoán đổi thanh khoản, Dual Investment và BNB Vault

Tổng kết

Nếu bạn là một nhà giao dịch thường xuyên hoặc đã có kinh nghiệm, phiên bản Pro có thể là lựa chọn tốt hơn, vì nó cung cấp nhiều tính năng và công cụ giao dịch để bạn tận dụng các sản phẩm và dịch vụ đa dạng của Binance. Nếu bạn chưa quen với lĩnh vực này và đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chế độ Lite trước. Dù sử dụng phiên bản nào, bạn vẫn có quyền thử nghiệm cả hai và dễ dàng chuyển đổi giao diện từ Binance Lite sang Pro hoặc ngược lại.

Bài viết mới
Tin nổi bật