Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo hiệu quả cho người mới


Cách đầu tư tiền ảo 
hiệu quả là câu hỏi được nhiều nhà giao dịch đặt ra với mong muốn tìm kiếm lợi nhuận và đảm bảo nguồn vốn. Tuy nhiên, thị trường tiền tiện tử luôn có những biến động không ngừng, đòi hỏi các nhà đầu tư phải luôn có những kiến thực cơ bản về tiền ảo từ đó vạch chiến lược và tâm lý chuẩn bị ứng phó với các biến đổi đó khi bắt đầu tham gia các sàn tiền ảo uy tín hiện nay.

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo an toàn cho người mới

Khi bạn đã quyết định tham gia giao dịch, tham gia vào các hình thức đầu tư tiền ảo, bạn phải hết sức thận trọng. Hơn nữa, bạn cần đưa ra quyết định sáng suốt. Nó có thể ngăn bạn bị lừa đảo và cuối cùng là bảo toàn tài sản kỹ thuật số cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn học đầu tư tiền ảo an toàn, cũng như những điều cần thiết mà các nhà đầu tư phải xem xét khi bạn thực hiện giao dịch mua tiền ảo đầu tiên và thảo luận về giao dịch.

Nghiên cứu và khám phá thế giới giao dịch tiền ảo

Vì đây là lần đầu tiên của bạn, hãy cố gắng hết sức để học giao dịch tiền ảo. Đừng ngại hỏi ngay cả những câu hỏi nhỏ nhất. Nếu bạn không biết cách hoạt động của giao dịch tiền ảo hoặc những công cụ giao dịch tiền ảo nào bạn có thể sử dụng, thì đó là vấn đề nên hỏi. Hỏi về bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn. Quá trình này khá giống với bất kỳ hướng dẫn kinh doanh tiền ảo, cách kinh doanh đồng tiền ảo hoặc bất kỳ giao dịch tài chính nào. Bởi lẽ bạn cần có kiến thức đầy đủ về những gì bạn đang tham gia trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư hoặc thanh toán nào.

Các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số mua và bán Bitcoin hay các altcoin khác được khuyên nên thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi tiến hành các hành động của họ. Cập nhật thông tin về các đánh giá trao đổi tiền ảo, kiểm tra tin tức về tiền ảo và kiểm tra các bài báo về tiền ảo. Hơn nữa, các diễn đàn tiền ảo cụ thể sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về ngành giao dịch tiền ảo.

Cách đầu tư tiền ảo thông minh: Đầu tư số tiền mà bạn có thể chịu được rủi ro

Đừng bao giờ tham gia giao dịch với mọi thứ bạn có. Bạn cần đánh giá kỹ lưỡng tài sản của mình để biết mình có thể gặp rủi ro bao nhiêu. Bạn vẫn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình ngay cả khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Đó chính là cách đầu tư tiền ảo thông minh.

Một số cách đầu tư tiền ảo an toàn
Cách đầu tư tiền ảo an toàn

Giao dịch tiền ảo có thể cực kỳ biến động. Thị trường tiền ảo trải qua nhiều biến động hơn thị trường chứng khoán. Một altcoin đã có xu hướng tăng giá trong nhiều tháng có thể đột ngột giảm xuống và khiến bạn ngạc nhiên. Vì vậy bạn chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể có khả năng để mất. Bạn cũng nên chia tài sản của mình sang các loại tiền tệ kỹ thuật số đang hoạt động tốt khác nhau.

Cẩn thận với các trò gian lận lừa đảo và các trang web mua bán tiền ảo giả mạo

Một số vụ lừa đảo tiền ảo đã xảy ra là do lơ là trong việc xác minh tính xác thực của trang web mà mọi người truy cập. Tin tặc sử dụng rộng rãi các mưu đồ lừa đảo, mục đích chính là thu được thông tin hữu ích để truy cập vào ví trao đổi tiền ảo của người dùng.

Lừa đảo được thực hiện bằng cách tạo một phiên bản giống hệt với sàn tiền ảo uy tín trên thế giới, đưa ra các cặp tỷ giá tiền ảo đầu tư cụ thể, các khuyến mãi lớn và sau đó gửi liên kết của trang web này đến mục tiêu qua email. Thư thường bao gồm một thông điệp thuyết phục. Nó cho phép mọi người nhanh chóng nhấp vào liên kết dẫn họ đến trang đăng nhập giả mạo. Do đó, điều cần thiết là bạn phải biết URL chính thức của nền tảng trao đổi tiền ảo của mình. Không bao giờ nhấp vào các liên kết đáng ngờ, không rõ ràng.

Giữ thiết bị của bạn an toàn – Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả 

Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất trước tiên phải luôn đảm bảo rằng các thiết bị của bạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại thông minh được sử dụng cho các hoạt động giao dịch mua bán tiền ảo được an toàn. Hãy cẩn thận khi cài đặt phần mềm, tải xuống tệp đính kèm hoặc nhấp vào các liên kết ngẫu nhiên trên các trang web bạn truy cập. Đảm bảo đã cập nhật chương trình chống vi-rút và bật tường lửa trên máy tính của bạn. Khi bạn giao dịch với phần mềm chống vi-rút lỗi thời, nó sẽ rất nguy hiểm. Khi nói đến giao dịch tiền ảo, bảo mật là điều quan trọng nhất, vì thế các ứng dụng tiền ảo cũng được người đầu tư tiền ảo cực kì quan tâm và cẩn thận trong quá trình lựa chọn.

Tăng cường thông tin đăng nhập và bảo mật ví của bạn

Nó phải là kiến thức phổ biến để giữ thông tin đăng nhập của bạn. Trước hết, bạn cần giữ cho bộ nhớ của mình an toàn nhất có thể. Sử dụng mật khẩu phức tạp trên các tài khoản trao đổi của bạn. Có thể có sự kết hợp của chữ thường và chữ hoa, ký hiệu và số. Nếu bạn nghĩ rằng một mật khẩu phức tạp mới có vẻ khó đối với bạn, thì hãy bắt đầu sử dụng trình tạo mật khẩu. Nó có thể giúp bạn tạo một mã mới.

Hơn nữa, có một vài lưu ý về lưu trữ mật khẩu. Sẽ tốt nhất nếu bạn thực hiện ngoại tuyến. Viết chúng vào một tờ giấy và cất chúng ở một nơi an toàn. Tốt hơn là bật xác thực hai yếu tố (2FA) cho các tài khoản trao đổi tiền ảo của bạn và thậm chí cả các tài khoản email được kết nối với sàn tiền ảo uy tín của bạn. Bổ sung một lớp bảo mật khác để lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an toàn. Các phương pháp phổ biến nhất cho 2FA là mật mã được gửi đến email của bạn hoặc qua SMS. 

Các vấn đề đặt ra với cách đầu tư tiền ảo an toàn

Đầu tư vào tài sản tiền ảo đòi hỏi kiến ​​thức về thị trường tiền ảo như tỷ giá tiền ảo, phí giao dịch, các lệnh thực hiện,… Do đó, nhà đầu tư cần biết mức độ an toàn của chúng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến việc giao dịch, đầu tư tiền ảo an toàn được đúc kết từ chính kiến thức đầu tư crypto của những nhà đầu tư đi trước. Và để có được những kinh nghiệm đầu tư tiền ảo thông minh, trước tiên chúng ta cần phải làm rõ một số câu hỏi, vấn đề như sau:

Tiền ảo có phải là lựa chọn an toàn để đầu tư không?

Nói chung thì không có thứ gì gọi là “đầu tư an toàn”. Một số danh mục đầu tư tiền điện tử hay sàn giao dịch bitcoin có thể đáng tin cậy hơn so những danh mục khác, nhưng hầu hết chúng đều có yếu tố rủi ro. Hơn nữa, sự biến động cao mà tài sản tiền ảo đã thay đổi trong năm qua, nó có thể là bằng chứng rủi ro về giá cao hơn. Tuy nhiên, nó dường như là một khoản đầu tư sinh lời cho hàng chục nghìn người. Mua và bán tiền ảo không phải là một việc mạo hiểm nếu nhà giao dịch biết nhìn nhận thị trường và có trách nhiệm khi đầu tư. 

Tiền ảo có phải là lựa chọn đầu tư an toàn?
Tiền ảo có phải là lựa chọn đầu tư tốt nhất?

Tất cả những ai quan tâm đến giao dịch, đều có thắc mắc là làm sao để kinh doanh tiền ảo, kinh doanh tiền ảo như thế nào, đâu là cách kinh doanh tiền ảo hiệu quả khi mà phải lựa chọn giữa hàng trăm loại tiền ảo. Bởi vì không phải tất cả những đồng tiền điện tử tiềm năng trên thị trường chúng đều giống nhau. Trước khi bạn quyết định mua một số đồng tiền ảo, tốt nhất là bạn nên nghiên cứu xem ai đã tạo ra nó. Đầu tiên, tài sản này cần phải xuất hiện trên các nền tảng trao đổi được kiểm soát, thực hiện các quy trình sàng lọc kỹ lưỡng và được các thương hiệu phổ biến chấp nhận. Nghe thì có vẻ là khó khăn. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là đầu tư số tiền khó kiếm được của bạn và tạo ra lợi nhuận đó mới là vấn đề cốt lõi của cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu.

Tài sản tiền ảo của tôi có bị đánh cắp không?

Tiền ảo được so sánh với một số rủi ro đáng chú ý trong quá trình đầu tư. Đầu tiên, chúng rất mong manh trước tin tặc, đó là một điểm gây tranh cãi. Tài sản kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến và đối tượng rộng hơn nhiều so với trong 4-5 năm đầu. Nhưng chúng trở thành mục tiêu dễ dàng của các cuộc tấn công mạng điển hình là đã xảy ra một số cuộc tấn công có tác động lớn trong những năm gần đây. Chủ sở hữu của tiền ảo đã mất tài sản của họ và không thể lấy lại được.

Có một số tính năng chung giữa các cuộc tấn công kỹ thuật số này là một trong số đó các mục tiêu sẽ là các sàn mua bán bitcoin công khai hoặc ví tiền ảo. Khoảng 30% các cuộc tấn công mạng đã xảy ra khi tin tặc xâm phạm các giao dịch và các ví liên quan. Nhiều nhà giao dịch đã mất tiền của họ vào năm ngoái trong các cuộc tấn công này. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản giúp tránh được những tổn thất này. Cách tốt nhất để giữ an toàn cho các đồng tiền ảo là lưu trữ nó trên một thiết bị lưu trữ lạnh hay còn gọi là ví lạnh. Nghe có vẻ phức tạp nhưng hiểu đơn giản có nghĩa là nó được lưu trữ ngoại tuyến, không dính dáng đến Internet nên khả năng bị tấn công rất thấp.

Phương pháp bảo quản lạnh tiêu chuẩn là sử dụng ví giấy hoặc ổ cứng gắn ngoài. Bạn chỉ lưu trữ địa chỉ và khóa cần thiết để truy cập tài sản kỹ thuật số. Tốt nhất, tiền ảo và dữ liệu liên quan cần thiết để tiếp cận chúng chỉ nên được kết nối với Internet trong quá trình giao dịch. Vì vậy, đừng quên ngắt kết nối ví lạnh của bạn sau đó. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng các lưu trữ của bạn không có nguy cơ bị tấn công.

Các đồng tiền ảo có được sử dụng bởi người phạm tội không?

Các đồng tiền kỹ thuật số còn nhiều vấn đề hơn ở quy mô. Lý do là họ bị cáo buộc tạo điều kiện cho hoạt động tội phạm, chẳng hạn như rửa tiền. Các cáo buộc đã được đưa ra rằng tiền ảo đang mang lại cho tội phạm sự ẩn danh thay vì sử dụng tiền tệ fiat tiêu chuẩn và tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên công nghệ làm nền tảng cho tiền ảo, blockchain, đảm bảo rằng tất cả các hành động đều có thể theo dõi được.

Các đồng tiền ảo có được sử dụng để làm điều phi pháp?
Các đồng tiền ảo có được sử dụng để làm điều phi pháp?

Mỗi khi bất kỳ lượng giá trị nào được trao đổi, một bản ghi của giao dịch sẽ được thêm vào blockchain. Hầu như không thể chỉnh sửa hoặc thao tác những dữ liệu này. Rửa tiền thường sử dụng các đường chuyển động phức tạp của tiền để làm nhầm lẫn điểm xuất xứ của tiền. Do đó, việc thanh toán không đúng cách cuối cùng biến nó thành một tài sản hợp pháp quan trọng. Điều này không thể xảy ra với tiền ảo vì dấu vết của tiền được ghi lại và do đó luôn có thể theo dõi được.

Phản ứng của chính quyền về việc đầu tư tiền ảo như thế nào?

Cho đến gần đây, thực tế là các tài sản tiền ảo vẫn hầu như không được kiểm soát ở cơ sở chính thức đã dẫn đến sự cảnh giác từ các nhà đầu tư tiềm năng. Một số ngân hàng và quỹ cấp một đã công nhận chúng là tài sản hợp pháp. Cho đến lúc đó, bản thân các tổ chức tài chính và tiền ảo khác nhau đã và đang sử dụng chính sách FCA làm hướng dẫn. Hơn nữa, họ tự điều chỉnh mình theo cùng một tiêu chuẩn. Nó liên quan đến việc đánh giá khách hàng để đảm bảo rằng họ không có kế hoạch sử dụng tiền ảo để rửa tiền. Hơn nữa, họ sẽ không giúp đỡ bất kỳ loại hoạt động bất chính nào khác bằng cách xem xét chủ sở hữu có lợi cuối cùng của mỗi tài khoản. Vậy gần đây phản ứng của chính quyền về việc đầu tư tiền ảo như thế nào?

Sự tự điều chỉnh này gần đây đã được hợp pháp hóa bởi Ủy ban Châu Âu, người đã đưa ra Chỉ thị rửa tiền lần thứ 5 của EU vào đầu năm nay. Nó trở nên gắn chặt rằng tất cả các tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư cụ thể của họ phải tuân theo quy định về rửa tiền. Đó là một bước tiến quan trọng đối với việc quản lý tiền ảo đầy đủ và rộng rãi. Nó vẫn sẽ cải thiện tính bảo mật và tính hợp pháp của tiền ảo hơn nữa.

Tiền ảo không phải là không an toàn. Công nghệ làm nền tảng cho chúng luôn được mô tả là công nghệ an toàn nhất đang tồn tại. Sự tự điều chỉnh của các tổ chức tài chính và chủ sở hữu của chính các đồng tiền ảo đã được kết hợp với những phát triển chính sách gần đây do EU dẫn đầu. Hơn nữa, nó đã được nâng cao tính hợp pháp của họ như một phương tiện quốc tế để chuyển giao giá trị. Ở cấp độ cá nhân, tiền ảo có thể là một cách tuyệt vời để đầu tư miễn là người mua thông minh về các quyết định họ đưa ra và thực hiện thẩm định trước.

Sự nhiệt tình từ cộng đồng tiền ảo và sự hỗ trợ ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính hàng đầu cho thấy rằng tiền ảo ở đây là để tồn tại. Vì vậy, những quan niệm sai lầm xung quanh sự an toàn của họ phải được giải tỏa.

Lời kết

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả và an toàn nhất là bạn cần phải cẩn thận với các trao đổi công khai. Như lịch sử cho thấy, không có nền tảng nào là chống được hack. Do đó, các vấn đề luôn xảy ra khi bạn ít mong đợi nhất. Tốt hơn hết là bạn nên giải quyết vấn đề bằng cách cho mình một ví kỹ thuật số riêng. Ví lạnh sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn. Giao dịch tiền ảo là một liên doanh sinh lợi có thể mang lại cho bạn lợi nhuận. Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện thành công với chiến lược đúng đắn và ra quyết định cẩn thận. Thực hiện theo các mẹo giao dịch tiền ảo an toàn chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi thị trường đầy biến động và các yếu tố bên ngoài khác. Môi trường giao dịch càng an toàn thì cơ hội thu được lợi nhuận càng cao.

Bài viết mới
Tin nổi bật