Huobi Token (HT) là gì? Toàn tập về đồng HT Token

Huobi Token là gì?

Huobi Token (HT) là một token được phát hành bởi sàn giao dịch Huobi Global. Theo Huobi, trước ngày 1/2/2018 Token HT sẽ không được bán trực tiếp mà tặng kèm khi khách hàng mua các gói Point Card của Huobi (dùng để giảm phí giao dịch).

Token này là đồng của sàn giao dịch Huobi theo tiêu chuẩn ERC-20 dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum.

Lúc mới bắt đầu lên sàn, nguồn cung của Huobi Token chỉ giới hạn là 500 triệu. Trong đó, hơn 60% token sẽ được cấp cho người dùng mới trong 15 ngày khi họ mua thẻ điểm của Huobi như một món đồ tặng kèm. Với những gói thẻ điểm khác nhau, người dùng sẽ được tặng một lượng Token HT khác nhau theo tỉ lệ thuận. 40% token còn lại được giữ lại để chuẩn bị cho các hoạt động của nền tảng hay các dịch vụ và ưu đãi khác như những phần thưởng không khai báo khác.

Huobi Token không được thông qua ICO như thường lệ trong ngành. Thay vào đó, Huobi cung cấp 300 triệu token cho những người dùng mới đã mua các gói dịch vụ trên Huobi.

Huobi Token dùng để làm gì


Sàn Huobi Pro phát hành đồng tiền ảo Huobi Token với nhiều mục đích khác nhau như:

 • Giảm chi phí khi giao dịch: Những nhà đầu tư nắm giữ lượng Token HT đủ lớn, sẽ nhận được ưu đãi giảm phí giao dịch, bảo gồm: Lãi vay ký quỹ, phí giao ngay, phái sinh,…. Người ngắm giữ càng nhiều Token HT, thì % chiết khấu càng cao.
 • Giao dịch trên Huobi Prime: Đây là một nền tảng của Huobi Global và tất cả những Token của dự án này đều được giao dịch bằng Token HT.
 • Bảo chứng thanh khoản: Trong quá trình hoạt động, ở một thời điểm nhất định HuobiPro sẽ thu mua lại một số lượng Huobi Token để cho vào trong quỹ bảo vệ người dùng khi sử dụng sàn giao dịch Huobi Global.
 • Làm phần thưởng cho các sự kiện: Những nhà đầu tư nắm giữ HT, sẽ được trao tặng các đồng Coin mới list trên sàn. Tuy nhiên, hoạt động này không phải lúc nào cũng diễn ra, mà nó còn tùy thuộc vào từng thời điểm.
 • Trao quyền người dùng: Những nhà đầu tư nắm giữ lượng Token HT lớn, sẽ có quyền quyết định việc việc các đồng coin mới có đủ điều kiện để list trên sàn hay không?
 • Khóa & Mining: Các nhà đầu tư sử dụng khóa Token HT sẽ có cơ hội nhận được Airdrop Huobi Pool Token (HPT) mỗi ngày. Token HPT sẽ giúp họ nhận được các Token khác thông qua hoạt động của Huobi Pool PoS như: EOS, TRX, ATOM,…
 • Sử dụng làm tài sản thế chấp: Token HT có thể dùng làm tài sản thế chấp cho các giao dịch kỹ quỹ và giao dịch tương lai.
 • Bỏ phiếu biểu quyết: Người sử hữu Token HT có thể dùng chúng để tự bỏ phiếu cho các dự án được niêm yết trực tiếp thông qua FastTrack.
 • Thanh toán khác: Huobi Token không chỉ được giao dịch trong nền tảng Huobi, mà còn được thanh toán cho các đối tác bên ngoài hệ sinh thái như: FomoHunt (trang web tin tức thương mại điện tử và tiền điện tử), C5Game (có thể giao đổi tài sản trong trò chơi),…

Sự Khác Nhau Giữa Huobi Token Và Các Coin Sàn Khác

Huobi Token có một số điểm tương đồng và khác biệt với các mã thông báo trao đổi tiền điện tử nổi tiếng khác như BNB, CNB và EXM. Huobi Token tập trung hơn vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng và sự hài lòng của các nhà giao dịch trong nền tảng trao đổi chính. Bằng cách cung cấp nhiều phần thưởng và tùy chọn như khai thác, chiết khấu phí giao dịch, tư cách thành viên VIP và thậm chí đủ điều kiện chiết khấu, Huobi bằng cách nào đó đang cố gắng phát triển hệ sinh thái của mình với Huobi Token.

Thông tin cơ bản của Huobi Token (HT)

 • Tên token: Huobi Token
 • Ticker: HT
 • Blockchain: Ethereum
 • Loại token: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161
 • Tổng lưu thông: 856.506 HT
 • Tổng nguồn cung: 500.000.000 HT

Phân phối token HT

Tổng nguồn cung là 500 triệu token HT. Được phân phối như sau:

 • Phát hành miễn phí cho những thành viên mua gói Huobipro Point: 60%
 • Phần thưởng cho người dùng và vận hành sàn Huobi: 20%
 • Đội ngũ phát triển và thời gian phân phối 4 năm: 20%

Hoạt động mua lại và tiêu hủy:  20% doanh thu từ Huobi Global sẽ được sử dụng cho việc mua lại và tiêu hủy HT thường xuyên.

Tính đến ngày 15 tháng 7 năm 2021, số lượng HT được đốt (tiêu hủy) cộng lại đã lên tới 275,354 triệu HT.

Người tạo ra Huobi Token

Được biết, đội nhóm phát triển ra đồng Huobi Token cũng chính là những người sáng lập lên nền tảng Huobi Global, bao gồm những thành viên chính sau:

 • Founder & CEO Leon Li: Từng làm việc cho Oracle – Nhà cung cấp dữ liệu lớn nhất thế giới và đến năm 2013, Leon Li thành lập tập đoàn Huobi. Leon Li là một người ủng hộ Bitcoin từ những ngày đầu và muốn giới thiệu công nghệ blockchain và tiền điện tử đến nhiều người hơn
 • Du Jun – Co – Founder: Trước đây được biết tới là một nhân viên kỳ cực trong lĩnh vực Internet và không gian công nghệ. Ông cũng từng làm cho rất nhiều công ty Internet hàng đầu như: Tencent, Comsenz Inc,…
 • Simon Wu-CSO: Người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật và quản lý bảo mật thông tin, quản lý rủi ro. Trước khi đầu quân và cùng sáng lập ra Huobi Token, ông từng làm việc cho rất nhiều công ty lớn như: Didi Chuxing, NSFOCUS,…
 • Roy Zhu -CTO: Là một chuyên gia kỹ thuật của Alibaba và cũng là người đứng đầu trong mảng kinh doanh địa phương của Taobao, đứng đầu của trung tâm công nghệ Youku.
Huobi Token là gì? Những người tạo ra đồng HT Token trên sàn Huobi Global
Hình ảnh những người sáng lập ra Token HT

Tương lai của Huobi Token

Huobi Token là coin sàn của sàn giao dịch Huobi Global. HT được kỳ vọng kết nối hệ sinh thái giữa sàn giao dịch Huobi Global và nền tảng mở rộng Huobi Eco chain cho phép tích hợp trường hợp sử dụng token HT trong các ứng dụng DeFi. Bên cạnh đó giá trị token HT ngày càng được nâng cao khi token có cơ chế giảm phát và việc tích hợp trên nhiều ứng dụng làm gia tăng nhu cầu sử dụng HT. Cho đến nay HT đã đóng vai trò quan trọng trong tương lai của hệ sinh thái mà Huobi muốn hướng đến và xây dựng. Giá trị token HT vẫn còn khiêm tốn so với quy mô của hệ sinh thái Huobi hiện nay.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và biết được  Huobi token là gì. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật