Huobi thông báo đóng cửa đơn vị ở Thái Lan sau khi cơ quan quản lý thu hồi giấy phép

Hoạt động của nền tảng tiền điện tử ở Thái Lan đã bị đình chỉ vào tháng 4 và bị khuyến nghị thu hồi giấy phép vào tháng 9 năm ngoái.

ViMoney-Houbi

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Huobi sẽ đóng cửa vĩnh viễn hoạt động tại Thái Lan có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2022. Một đơn vị của công ty có trụ sở tại Seychelles, Huobi Thái Lan, đã gặp rắc rối với cơ quan giám sát địa phương vào tháng 2 đến tháng 3 năm 2021 khi nó bị gắn cờ đỏ vì vi phạm quy chế.  

Huobi đóng cửa hoạt động của người Thái

“Do quyết định của hội đồng quản trị của SEC, Huobi Thái Lan không còn là một sàn giao dịch được cấp phép nữa. Chúng tôi sẽ đóng cửa nền tảng vĩnh viễn vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, ”công ty cho biết trong một thông báo trên trang web của mình.

Huobi thừa nhận rằng mặc dù đã nỗ lực liên hệ với khách hàng và yêu cầu họ rút tài sản nhưng vẫn có một số người tiêu dùng không quan tâm. Nó cung cấp chi tiết liên hệ để những khách hàng đó rút tài sản của họ sau khi nền tảng đóng cửa vĩnh viễn.

“Sau khi nền tảng Huobi Thái Lan đóng cửa, Huobi Thái Lan sẽ không còn bất kỳ kết nối cũng như ràng buộc pháp lý nào với Tập đoàn Huobi và các chi nhánh của nó. Tập đoàn Huobi và các chi nhánh của nó không và sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Huobi Thái Lan, ”tuyên bố cho biết thêm.  

Sự cố với bộ điều chỉnh

Sau khi xem xét vào tháng 2 đến tháng 3 năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) cho biết họ đã tìm thấy những sai sót trong cấu trúc và nền tảng quản lý của sàn giao dịch tiền điện tử.

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2022, cơ quan giám sát đã yêu cầu Huobi tạm thời ngừng các dịch vụ của mình, trả lại tài sản cho khách hàng và sửa các lỗi quy định trong ba tháng. Sau một vài lần gia hạn và việc Huobi không khắc phục được các vấn đề bị SEC gắn cờ, cơ quan quản lý vào tháng 9 năm ngoái đã khuyến nghị Bộ Tài chính thu hồi giấy phép của sàn giao dịch.  

Không có kế hoạch sử dụng Bitcoin

Vào tháng 3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Malaysia Mohd Shahar Abdullah đã phú nhận những suy đoán rằng quốc gia Đông Nam Á này đang có kế hoạch áp dụng bitcoin như một hình thức đấu thầu hợp pháp.

Ông giải thích: “Các loại tiền điện tử như Bitcoin không thích hợp để sử dụng làm công cụ thanh toán do nhiều hạn chế khác nhau”. 

Quỹ Huobi dành cho Web3, DeFi

Tuy nhiên, Huobi tỏ ra lạc quan trên Web3 và DeFi khi họ tạo ra một nhánh đầu tư mới Ivy Blocks với 1 tỷ đô la tiền điện tử để tài trợ cho các dự án trong các lĩnh vực này.  

“Nhiều dự án triển vọng có xu hướng gặp phải những hạn chế về thanh khoản và thiếu sự hỗ trợ về thị trường, điều này dẫn đến những rào cản đáng kể đối với tăng trưởng. Việc chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các dự án như vậy với các khoản đầu tư thanh khoản và dịch vụ ươm tạo chắc chắn sẽ góp phần tạo ra một hệ sinh thái blockchain DeFi và Web 3 tốt hơn, toàn diện hơn, ”   Giám đốc tài chính Huobi Lily Zhang nhận xét.

Bài viết mới
Tin nổi bật