Huobi Tạm Thời Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Thái Lan

Hoạt động của Huobi tại Thái Lan đã bị chính quyền địa phương đình chỉ sau khi bị cáo buộc không tuân thủ các quy định của địa phương.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã tạm thời đình chỉ các dịch vụ của chi nhánh địa phương của sàn giao dịch tiền điện tử Houbi và đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động của nó với Bộ Tài chính. Với việc tạm dừng được thực hiện, Huobi đã có ba tháng để trả lại tất cả tài sản cho khách hàng của mình.

Huobi, có thương hiệu là DSDack ở Thái Lan, đã nhận được lệnh đình chỉ sau khi không tuân thủ các quy định địa phương liên quan đến hoạt động và cơ cấu quản lý của mình.

Theo SEC Thái Lan, lần đầu tiên Huobi được thông báo về việc vi phạm tuân thủ trong một cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 2 năm 2021. Sau khi được báo cáo là không đáp ứng các yêu cầu quy định do cơ quan chức năng đặt ra, Huobi đã được gia hạn cho đến cuối tháng 8 năm 2021. dựa trên yêu cầu của sàn giao dịch.

Mặc dù đã gia hạn tổng cộng năm tháng và 12 ngày, nhưng SEC đã coi hệ thống giao dịch, hệ thống lưu giữ tài sản của khách hàng và hệ thống công nghệ thông tin của Huobi là “không thể sửa chữa được” và đã cho sàn giao dịch ba tháng kể từ thứ Năm, ngày 2 tháng 9, để trả lại tất cả tài sản cho nó Khách hàng và khách hàng gốc Thái Lan.

Ngoài ra, SEC đã yêu cầu Huobi cung cấp một khoản tiền đặt cọc cho khách hàng nếu họ không trả lại tất cả tài sản trong thời gian quy định.

Mặc dù Thái Lan đã cho phép công dân tham gia đầu tư tiền điện tử, nhưng SEC Thái Lan đã ban hành các hướng dẫn thường xuyên cho các sàn giao dịch tiền điện tử để giảm thiểu rủi ro nhận thức được liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 6 năm 2021, SEC đã ban hành một quy tắc cấm các sàn giao dịch tiền điện tử lưu trữ mã thông báo dựa trên meme, mã thông báo dựa trên người hâm mộ, mã thông báo không thể sử dụng được và mã thông báo do trao đổi phát hành. SEC cũng yêu cầu tất cả các đồng tiền trên sàn giao dịch phải tuân thủ các khả năng như đã đề cập trong sách trắng tương ứng của họ.

SEC Thái Lan cũng đã đề xuất một khuôn khổ mới  cấm các công ty tiền điện tử sử dụng tài sản của nhà đầu tư cho bất kỳ hoạt động kinh doanh hoặc lợi ích cá nhân nào.

Bài viết mới
Tin nổi bật