Báo cáo của Wells Fargo: Việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu có thể ‘sớm đạt đến điểm siêu uốn cong’

Nhóm chiến lược đầu tư toàn cầu của công ty cho biết không còn quá sớm để đầu tư vào tiền điện tử. Nhưng việc làm rõ các rào cản theo quy định sẽ tạo ra “các lựa chọn đầu tư chất lượng” trong tương lai.

xu hướng áp dụng tiền điện tử toàn cầu

Thị trường tiền điện tử không còn quá mới nhưng chưa muộn để bắt đầu

Viện Đầu tư Wells Fargo, bộ phận nghiên cứu của Wells Fargo Wealth and Investment Management.

Bộ phận này đã phát hành một báo cáo nêu bật tiềm năng của thị trường tiền điện tử. Thị trường tiền điện tử được ví như một cơ hội đầu tư giống như những ngày đầu của Internet. 

Gã  khổng lồ ngân hàng gọi tiền điện tử là “khoản đầu tư khả thi”. Kèm theo đó là gợi ý rằng không có gì vội vàng đối với các nhà đầu tư tham gia vào thị trường vẫn đang chín muồi. Nhóm chiến lược đầu tư toàn cầu của Wells Fargo cho biết họ không chấp nhận ý kiến ​​rằng đã “quá muộn để đầu tư” vào tiền điện tử. Bởi vì không gian còn “tương đối non trẻ” so với các loại tài sản khác.

Theo gã khổng lồ ngân hàng, công nghệ đằng sau tiền điện tử đang trong thời điểm tương tự như internet vào đầu những năm 1990. Lúc này người tiêu dùng vẫn cần thời gian để tìm hiểu một cách tổng quan về lĩnh vực này, ví như:

“Công nghệ này là gì? Nó có thể làm gì? Và làm như thế nào họ có thể tận dụng để có thể mang lại lợi ích?” 

Số lượng người dùng tiền điện tử ngày càng tăng cho thấy “thế giới đang bắt đầu đón nhận công nghệ – và nhanh chóng”. Theo một nghiên cứu của Crypto.com từ tháng 7, số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi từ 100 triệu vào tháng 1 năm 2021 lên 221 triệu vào tháng 6.

Thị trường tiền điện tử đang tiến dần đến điểm bão hòa

Theo như báo cáo của Viện Đầu tư Wells Fargo cho biết:

Nếu xu hướng gia tăng này vẫn cứ tiếp tục, tiền điện tử có thể sớm thoát khỏi giai đoạn chấp nhận ban đầu. Sau đó bước vào điểm uốn của việc siêu chấp nhận, tương tự như các công nghệ mới khác“.Có một điểm mà tỷ lệ chấp nhận bắt đầu tăng lên và không cần nhìn lại […]. Bỏ qua những con số chính xác, chắc chắn rằng việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu đang tăng lên và có thể sớm đạt đến điểm siêu uốn cong.”

xu hướng áp dụng tiền điện tử toàn cầu
Nguồn: Viện đầu tư Wells Fargo

Báo cáo cũng nói thêm rằng việc loại bỏ các rào cản quy định cần thiết để mở rộng độ phổ biến. Môi trường đang dần thay đổi để “củng cố tiền điện tử như một tài sản đầu tư.”

Nhóm Wells Fargo khuyên người dùng nên kiên nhẫn và sử dụng các vị trí cá nhân để đầu tư.

“Không cần phải vội vàng, vì hầu hết cơ hội nằm trước chúng ta, không phải ở phía sau […]. Chúng tôi hy vọng rằng các cơ quan quản lý có thể sớm phê duyệt các quỹ tương hỗ và ETF được hỗ trợ bởi chính tài sản kỹ thuật số. Có thể sớm nhất là vào năm 2022.”

Tính đến tháng 10 năm 2021, Viện Đầu tư Wells Fargo đã cung cấp hướng dẫn và tư vấn về hơn 2,1 nghìn tỷ đô la tài sản. Năm ngoái, công ty đã công bố kế hoạch đưa các nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia vào nền tảng đầu tư tiền điện tử của mình.

Bài viết mới
Tin nổi bật