Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin ETF Sẽ Không Phải Đối Mặt Với Sự Phản Đối Của SEC Vào Deadline, Các Nguồn Tin Cho Biết

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã sẵn sàng cho phép quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu giao dịch trong một thời điểm quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Những người yêu cầu giấu tên trong khi thảo luận về quyết định này cho biết, cơ quan quản lý không có khả năng ngăn các sản phẩm bắt đầu giao dịch vào tuần tới. Không giống như các ứng dụng Bitcoin ETF mà cơ quan quản lý đã từ chối trước đây, các đề xuất của ProShares và Invesco Ltd. dựa trên các hợp đồng tương lai và được nộp theo các quy tắc quỹ tương hỗ mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói là cung cấp “sự bảo vệ đáng kể cho nhà đầu tư”.

Người phát ngôn của SEC từ chối bình luận, cũng như một quan chức tại ProShares.

Nếu không có sự đảo ngược vào phút cuối, việc ra mắt quỹ sẽ là đỉnh cao của chiến dịch kéo dài gần một thập kỷ của ngành ETF trị giá 6,7 nghìn tỷ đô la. Những người ủng hộ đã tìm kiếm sự chấp thuận như một sự xác nhận về sự chấp nhận chính thống đối với tiền điện tử kể từ khi Cameron và Tyler Winklevoss, cặp song sinh nổi tiếng với vai trò của họ trong lịch sử của Facebook Inc., đã nộp đơn đầu tiên cho ETF Bitcoin vào năm 2013.

Việc chấp thuận đã nằm ngoài tầm kiểm soát của các tổ chức phát hành trong nhiều năm, những người, giữa vô số dấu hiệu sai lệch về tiến độ và bị từ chối hoàn toàn, đã cố gắng đưa ra nhiều cấu trúc khác nhau để giao dịch. Trong những năm qua, đã có kế hoạch cho các quỹ đề xuất giữ Bitcoin thông qua một kho tiền kỹ thuật số hoặc có thể sử dụng đòn bẩy để tạo ra lợi nhuận. Những người khác tìm cách giảm thiểu sự biến động nổi tiếng của Bitcoin, một điểm mấu chốt gây tranh cãi đối với SEC.

Bitcoin đã tăng lên hơn 58.800 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 5. Tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đạt mức cao kỷ lục 64.869 đô la vào tháng Tư.

Trước đây, SEC đã lập luận rằng không gian tiền điện tử đang gặp phải các mối nguy hiểm từ nhà đầu tư. SEC đã bày tỏ lo ngại rằng giá có thể bị thao túng và tính thanh khoản có thể không đủ và sự thay đổi giá mạnh mẽ của Bitcoin có thể là quá nhiều đối với các nhà đầu tư cá nhân. Lợi nhuận cả năm trong ba năm gần đây nhất của Bitcoin là mức lỗ 74%, sau đó là mức tăng 95% và 305%. Ngoài ra, SEC đã đặt câu hỏi liệu các quỹ có đủ thông tin cần thiết để định giá đầy đủ tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan hay không. Cũng đã có những câu hỏi về việc xác thực quyền sở hữu của các đồng tiền do quỹ nắm giữ và mối đe dọa từ tin tặc.
Nhiều người ủng hộ tiền điện tử đã rất vui mừng khi Gensler nắm quyền lãnh đạo cơ quan. Họ trích dẫn mối quan tâm trước đây của anh ấy đối với thế giới tiền điện tử – anh ấy đã từng dạy một lớp học tại Trường Quản lý Sloan của MIT có tên là “Blockchain và tiền”. Nhưng trong những tháng gần đây, chủ tịch cũng gọi không gian này là “Miền Tây hoang dã” và đã báo hiệu rằng ông muốn giám sát chặt chẽ hơn các thị trường.
Tâm trạng dường như thay đổi vào tháng 8, khi Gensler báo hiệu rằng anh ấy sẽ ủng hộ các quỹ dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch CME và được nộp theo luật những năm 1940. Ông đã nhắc lại lập trường đó vào cuối tháng trước.

Điều đó đã dẫn đến một làn sóng hồ sơ được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai và sự lạc quan không thể kiềm chế giữa các tổ chức phát hành rằng sự chấp thuận có thể sắp xảy ra. Đầu cơ đã thúc đẩy giá Bitcoin phục hồi nhanh chóng, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5 trong tuần này. Tiền điện tử lớn nhất thế giới về cơ bản đã tăng gấp đôi kể từ khi phá vỡ dưới 30.000 đô la vào cuối tháng 7.
Bốn ETF Bitcoin được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai có thể bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ trong tháng này, với thời hạn nộp đơn từ VanEck và Valkyrie cũng đang đến gần. Trong khi đó, hàng chục sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử đã ra mắt ở Canada và khắp Châu Âu. Valkyrie từ chối bình luận.

Nguồn Bài Viết: https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-10-15/bitcoin-futures-etf-said-not-to-face-sec-opposition-at-deadline?srnd=premium-asia

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật