Hợp đồng thông minh của mạng Cardano ($ADA) tăng vọt hơn 4.000 sau bản cập nhật tháng 9

Số lượng hợp đồng thông minh được triển khai trên mạng Cardano ($ADA) đã tăng hơn 340% từ đầu năm đến nay khi các nhà phát triển tiếp tục làm việc trong mạng của tiền điện tử, bất chấp thị trường gấu đang diễn ra.

Vào đầu năm, đã có 947 hợp đồng thông minh Plutus trên mạng Cardano, theo dữ liệu từ Cardano Blockchain Insights. Tính đến thời điểm viết bài, con số đó đã tăng lên đáng kể và hiện vượt quá 4.200.

Nguồn: Thông tin chi tiết về chuỗi khối Cardano

Đáng chú ý là Plutus là “nền tảng hợp đồng thông minh của chuỗi khối Cardano” cho phép người dùng “viết các ứng dụng tương tác với chuỗi khối Cardano”.

Vào tháng 1 năm nay, số lượng hợp đồng thông minh trên Cardano đã vượt qua con số 1.000 sau khi triển khai thành công hard fork Alonzo. Đợt hard fork này đã giới thiệu hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh cho mạng Cardano, định vị nó để cạnh tranh với các chuỗi khối phổ biến khác như BNB Chain ($BNB), Ethereum ($ETH) và Solana ($SOL).

Cardano đã vượt mốc 3.000 hợp đồng thông minh vào tháng 8 năm nay, sau khi thêm khoảng 100 hợp đồng thông minh trong một tháng vào thời điểm đó. Đáng chú ý là các nhà phát triển của Cardano gần đây đã tăng dung lượng tập lệnh, MVP của Trình gỡ lỗi Plutus và hoàn thiện việc triển khai hỗ trợ Babbage đầy đủ trong công cụ Plutus.

Sự tăng trưởng gần đây của Cardano về số lượng hợp đồng thông minh xuất hiện sau hard fork Vasil của mạng, một bản nâng cấp lớn liên quan đến một số Đề xuất Cải tiến Cardano (CIP) và cải thiện hiệu suất của mạng.

Mạng Cardano gần đây đã đạt được một cột mốc quan trọng mới với việc ra mắt stablecoin đầu tiên. Các stablecoin khác đang được tạo trên mạng Cardano. EMURGO, nhánh thương mại của Cardano, đã công bố kế hoạch ra mắt stablecoin USDA mới được hỗ trợ bằng đô la, đây là “stablecoin tuân thủ quy định, được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền pháp định đầu tiên trong hệ sinh thái Cardano,” vào đầu tháng này.

Gần đây, người có ảnh hưởng đến tiền điện tử nổi tiếng Benjamin Cowen đã gợi ý rằng có một “rủi ro thực sự” rằng giá $ADA vẫn có thể  giảm hơn 60% khi thị trường biến động, vì ông tin rằng Cardano đang đối mặt với một dải kháng cự của thị trường giá giảm đã từ chối những bước tiến của nó và có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Bài viết mới
Tin nổi bật