Hoạt động on-chain trên Chainlink tăng mạnh sau thông báo cải thiện staking LINK

Chainlink vừa công bố phần đầu tiên của “Chainlink Economics 2.0”.

Thông báo giải thích những cải tiến của cơ chế staking LINK hiện tại. Roadmap được lên kế hoạch bao gồm các tính năng staking mới như stake slashing (hình phạt cắt giảm lượng stake) và phân phối lại, phần thưởng phí người dùng, ủy quyền node, theo dõi danh tiếng,…

Tin tức tích cực này đến vào thời điểm tuyệt vời vì thị trường gấu đối xử với LINK tương tự như hầu hết các loại tiền điện tử khác, đẩy giá giảm 65% kể từ đầu năm. Kể từ khi giá LINK ổn định trong tháng trước, holder lớn (những người nắm giữ ít nhất 0,1% nguồn cung lưu hành) đã tận dụng lợi thế để tiếp tục tích lũy thêm.

Sau khi phát hành tin tức staking, hơn 3,39 triệu LINK đã được những cá voi này hấp thụ, tức là hơn 28 triệu đô la theo giá hiện tại.

link

Dòng ròng của các holder lớn | Nguồn: IntoTheBlock

Mức độ quan tâm đối với Chainlink từ các holder lớn không chỉ tăng đáng kể mà số lượng giao dịch hàng ngày sử dụng LINK cũng nhảy vọt 129% từ mức trung bình 2500 giao dịch hàng ngày lên hơn 3200 vào ngày 8/6. Vị trí thực hiện giao dịch chiếm ưu thế theo múi giờ phương tây, được phân tích bằng cách tính ngày của mỗi giao dịch và phân loại theo múi giờ của hai nửa bán cầu đông – tây.

link

Chỉ báo vị trí thực hiện giao dịch ở phía đông và tây | Nguồn: IntoTheBlock

Về các mức giá hỗ trợ và kháng cự tiềm năng, nên xem xét chỉ báo on-chain thay vì tín hiệu phân tích kỹ thuật. Các trader có thể nhận diện những mức kháng cự và hỗ trợ này từ In/Out of the Money Around Price (IOMAP).

Chỉ báo này giới hạn trong phạm vi 15% so với giá hiện tại ở cả hai hướng. Bằng cách đó, IOMAP xác định các khu vực mua và bán chính có thể hoạt động dưới dạng hỗ trợ và kháng cự.

Chỉ báo IOMAP | Nguồn: IntoTheBlock

Như có thể thấy tại biểu đồ trên, hầu hết nguồn cung LINK (85,6%) trong khoảng chênh lệch 15% so với giá hiện tại đã được mua thấp hơn và chỉ 14,2% được mua cao hơn.

Điều này có thể báo hiệu áp lực bán được giảm thiểu trong trường hợp giá tăng vì hầu hết nguồn cung được mua bên dưới và sẽ tiếp tục có lời. Theo kinh tế học hành vi, các trader sẵn sàng để vị thế của họ hoạt động khi có lãi.

Về dài hạn, LINK có mô hình phân phối lượng nắm giữ tương tự như các loại tiền điện tử BTC hoặc ETH. Điều đáng nói là những tài sản đó chủ yếu được giới nhà đầu tư coi như kho lưu trữ giá trị.

Điều này được thể hiện qua chỉ báo số lượng địa chỉ nắm giữ trong hơn một năm, hiện đại diện cho nhóm người sở hữu lớn nhất. Quan sát biểu đồ bên dưới, họ được phân loại là Hodler, trong khi những người nắm giữ từ 1 đến 12 tháng được gọi là Cruiser, những người nắm giữ dưới một tháng là Trader.

link

Số lượng địa chỉ theo thời gian nắm giữ | Nguồn: IntoTheBlock

Quan sát số lượng địa chỉ theo thời gian nắm giữ, có 65% địa chỉ giữ LINK trong hơn một năm. Điều này cho thấy sự tin tưởng lâu dài mà hầu hết holder đều có đối với hệ sinh thái Chainlink.

Mặt khác, các tin tức staking đưa ra kế hoạch cho dài hạn. Vì vậy, sẽ mất thời gian để thực hiện và bắt đầu thấy được thành quả vào nửa cuối năm 2022, nhưng sẽ tiếp tục mở rộng các khả năng theo kế hoạch có thể xa hơn năm 2022. Sẽ rất thú vị để theo dõi những phát triển tiến bộ và cách giá LINK phản ứng với điều đó.

Nguồn: tapchibitcoin; coin24h

Bài viết mới
Tin nổi bật