Hillary Clinton – Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đưa ra “cảnh cáo” tiền mã hóa có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế

Sơ lược về Hillary Clinton?

Cực đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Diane Rodham Clinton là một chính trị gia, nhà ngoại giao, luật sư,… và từng là Đệ nhất Phu nhân của Hoa Kỳ trong thời gian Bill Clinton làm Tổng thống nhiệm kỳ 1993-2001.

Năm 2016, bà là nữ ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đại diện cho một đảng lớn – Đảng Dân chủ, tuy không giành được chiến thắng trong cuộc tranh cử nhưng Hillary Clinton đã chứng minh được khả năng của mình không hề thua kém đối thủ.

Được bổ nhiệm là nữ chủ tịch đầu tiên của Công ty Dịch vụ Pháp lý năm 1978, và trong năm tiếp theo, bà trở thành đối tác với Công ty Luật Rose.

Tại sao tiền mã hóa lại có tác động tiêu cực đến nền kinh tế?

Tiền mã hóa tác động tiêu cực lên nền kinh tế

Bà Hillary Clinton dường như bày tỏ quan điểm khác biệt với xu hướng phát triển của đồng tiền mã hóa cũng như việc triển khai chúng trong mạng lưới tài chính toàn cầu.

Trong một cuộc thảo luận gần đây tại “Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg” ở Singapore, bà cho rằng thế giới ngày nay phải đối mặt với những thách thức mới đến từ thông tin sai lệch, trí tuệ nhân tạo và tiền mã hóa.

Theo quan điểm của Hillary:

“Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn là sự phổ biến của tiền mã hóa. Chúng có khả năng phá hoại tiền tệ truyền thống, làm suy yếu vai trò của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ.”

theo hillary clinton

Bà thậm chí còn đi xa hơn với tuyên bố rằng việc chấp nhận một cách rộng rãi đối với tiền mã hóa sẽ gây ra tình trạng bất ổn, tác động tiêu cực đến nhiều nền kinh tế.

Một thái độ khác cũng được chú ý – “Donald Trump” Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2016-2020

Nói về cựu Tổng thống Donald Trump, quan điểm của ông có phần giống với bà Clinton.

Donald Trump gọi BTC là “trò lừa đảo”

Vào tháng 6 năm nay, Trump đã gọi Bitcoin là “trò lừa đảo” vì ông không thích cách BTC cạnh tranh với đồng USD.

Theo ông, đồng tiền quốc gia của Hoa Kỳ nên giữ vị trí bá chủ của mình. Đặc biệt, đồng USD nên giữ vị trí trung tâm, là đồng tiền quyền lực nhất giống như sự “Vĩ đại” của nước Mỹ.

“Bitcoin có vẻ giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng USD. Tôi muốn đồng USD trở thành tiền tệ của thế giới, đó là điều tôi đã luôn nói.”

Theo donald trump – cựu tổng thống hoa kỳ

Bài viết mới
Tin nổi bật