Hệ sinh thái Solana sẽ được hỗ trợ World ID của Worldcoin

Wormhole sẽ tận dụng các giao thức trên nền tảng Solana để xác minh World ID của Worldcoin cho người dùng, vốn ban đầu được xác minh trên Ethereum.

 Worldcoin

Worldcoin ID sẽ mở rộng sang hệ sinh thái Solana sau khi Wormhole Labs nhận được khoản tài trợ trị giá khoảng $70K đô la từ Worldcoin Foundation.

Worldcoin của Sam Altman đã tạo được tiếng vang vào mùa hè năm ngoái, khi đồng sáng lập dự án tuyên bố rằng trung bình cứ 8 giây lại có người đăng ký. Để đưa dự án trở lại với công chúng, Worldcoin Foundation đã khởi chạy chương trình tài trợ, dành riêng hơn $830K token WLD để tài trợ cho các dự án.

Một trong những dự án đó là giao thức chuỗi chéo Wormhole, có ý định đưa Worldcoin ID lên blockchain Solana.

 Worldcoin

Wormhole đóng vai trò trung gian giúp chuyển dữ liệu và tài sản trên hơn 30 blockchain khác nhau, bao gồm Solana, Ethereum và Binance Smart Chain. Động thái mới nhất này sẽ đưa Worldcoin ID, vốn được xây dựng trên Ethereum và mạng lưới mở rộng lớp 2 Optimism, lên Solana.

Wormhole

World ID là công nghệ cốt lõi của dự án Worldcoin. Bằng cách quét mống mắt của bạn bằng thiết bị Orb của Worldcoin, bạn sẽ nhận được một IrisCode, mã này sau đó được sử dụng để tạo World ID. Quá trình này được thực hiện để chứng minh “tính con người” của bạn và loại bỏ khả năng bạn là robot, nhằm đối phó với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi đã xác minh được bạn là người thật, bạn có thể sử dụng World App. Ứng dụng này cho phép người dùng tiết lộ thông tin về bản thân nhưng vẫn giữ được tính riêng tư thông qua hệ thống ID của nền tảng. Bên cạnh đó, World App còn đóng vai trò như một ví tiền điện tử, cho phép người dùng lưu trữ Bitcoin, Ethereum và USDC.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật