Hệ sinh thái của Polygon đang phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng 170% so với đầu năm và hơn 19.000 dApp được triển khai

Hệ sinh thái Polygon đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lịch sử trong vài tháng qua và hiện hỗ trợ hơn 19.000 dApp — tăng hơn 170% so với tháng 1 năm nay.

Theo dữ liệu từ Alchemy, sự tăng trưởng này cũng thể hiện rõ qua số lượng các đội ngũ hoạt động hàng tháng xây dựng trên Polygon, đã tăng từ 3.000 lên 8.000 chỉ trong năm tháng qua. Số lượng các nhà phát triển thậm chí còn lớn hơn, số lượng của họ tăng gấp sáu lần kể từ tháng 10 năm 2021.

Nỗ lực của Polygon để trở thành nền tảng được lựa chọn trong kỷ nguyên Web3

Thông tin chi tiết về việc áp dụng Polygon cho thấy rằng mạng đang chuẩn bị trở thành giao thức được lựa chọn để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Web3. Trong số 19.000 dApp, hơn 65% được lưu trữ độc quyền trên Polygon.

Các dApp này chuyển tiếp 3 triệu giao dịch mỗi ngày và khiến Ethereum, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Polygon, hít khói với 1,5 triệu giao dịch hàng ngày. Điều này đã khiến nhiều nền tảng DeFi blue-chip tích hợp vào hệ sinh thái Polygon — Aave, 0x, Balancer, Curve, Uniswap và 1inch đều đã ra mắt trên Polygon trong năm qua.

Arjun Krishan Kalsy, Phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng tại Polygon, nói với CryptoSlate rằng sự tăng trưởng mà mạng đã trải qua đến từ sự kết hợp của cơ sở hạ tầng tốc độ cao, chi phí thấp mới lạ, hỗ trợ hệ sinh thái vô song và nhu cầu tổng thể về tính bền vững trong lĩnh vực blockchain .

Kalsy nói rằng khả năng cung cấp giải pháp Lớp 2 “không ma sát” của Polygon đã mở ra toàn bộ tiềm năng của các dApp – cả những ứng dụng mới và hiện có. Các dự án có thể được hưởng lợi từ phí cực thấp và một môi trường bền vững vẫn thúc đẩy tính bảo mật và phi tập trung của Ethereum.

Ông tin rằng chính tính bền vững đó sẽ giúp các dự án tiếp tục đến với Polygon – sau khi đạt được trạng thái trung tính với carbon, nó sẽ âm carbon trong năm nay. Kalsy tin rằng đây sẽ là một điểm quan trọng cho các nhà phát triển và thương hiệu muốn xây dựng bền vững.

Có vẻ như Polygon đã tự định vị mình vào trạng thái phát triển vĩnh viễn. Cung cấp cho các nhà phát triển công nghệ sáng tạo, nhanh nhẹn và hiệu quả hơn hầu hết các công nghệ khác trên thị trường đã khiến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho hàng nghìn dự án.

Kalsy giải thích: “Về cơ bản, Polygon tự định vị mình là sự lựa chọn khả thi duy nhất cho những người muốn xây dựng các dịch vụ có thể tương tác trên nền tảng tương thích với EVM. “Khả năng tổng hợp cao của các dự án hướng đến văn hóa trong hệ sinh thái mới nổi mang lại giá trị to lớn cho những dự án xây dựng trên Polygon.”

Điều này được thể hiện rõ ràng trong sự phân bố đồng đều của các ngành dọc Web3 trong hệ sinh thái Polygon. Kalsy lưu ý rằng nền tảng này đã chứng kiến ​​sự phát triển theo cấp số nhân trong game, DeFi, NFT và metaverse vì tất cả các dApp được tung ra trên Polygon đều có thể hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển cộng đồng của họ. 

Cả Kalsy và phần còn lại của nhóm đằng sau Polygon dường như đặc biệt lo lắng về một thị trường gấu sắp xảy ra. Mặc dù họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho tác động nghiêm trọng của sự suy thoái thị trường đột ngột, nhưng họ không quá lo lắng về tương lai của Polygon.

Kalsy nói rằng một doanh nghiệp mạnh về cơ bản như Polygon sẽ tiếp tục phát triển ngay cả trong thời điểm thị trường có nhiều biến động. Kalsy nói thêm, điều này là do Polygon đã tập trung vào việc xây dựng công nghệ và cung cấp hỗ trợ hệ sinh thái – mà không quan tâm quá nhiều đến thị trường.

Triều đại của mạng với tư cách là vị vua của Web3 sẽ không sớm kết thúc, ít nhất là theo Kalsy. Khi vũ trụ Web3 phát triển, số lượng và chất lượng người dùng của nó cũng sẽ tăng theo và Polygon sẽ đi đầu trong việc hỗ trợ cả thị trường bán lẻ và thị trường tổ chức.

Nguồn: blockdio; gfsblockchain

Bài viết mới
Tin nổi bật