Hashdex nộp đơn lên SEC để ra mắt quỹ ETF đầu tư kết hợp Bitcoin và Ether

Dựa trên các phê duyệt gần đây của SEC đối với các quỹ tiền điện tử, Hashdex đã nộp đơn xin thành lập ETF kết hợp Bitcoin và Ethereum giao ngay tại Hoa Kỳ.

quỹ ETF của Hashex kết hợp Bitcoin

Tại Mỹ, đã có các quỹ ETF Bitcoin spot được giao dịch, trong khi các quỹ ETF Ethereum đã được phê duyệt và sắp ra mắt thị trường. Vậy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Có thể là một ETF kết hợp bao gồm cả hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường – nếu Hashdex đạt được mục tiêu của mình.

Trong một động thái có khả năng đánh dấu một bước tiến đáng kể khác cho đầu tư tiền điện tử tại Mỹ, công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn xin thành lập Hashdex Nasdaq Crypto Index US ETF.

Nếu được chấp thuận, đây sẽ là quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tiên nắm giữ trực tiếp cả Bitcoin và Ethereum giao ngay trên thị trường Mỹ.

Đơn xin được nộp thông qua Mẫu 19b-4 với Nasdaq, chi tiết về một quỹ theo dõi Chỉ số Nasdaq Crypto (NCI). Biểu mẫu nêu rõ rằng ETF sẽ bao gồm tiền mặt và Coinbase Custody và BitGo được chỉ định làm đơn vị lưu ký nếu quỹ được ra mắt.

Chỉ số NCI được phân bổ theo vốn hóa thị trường, nghĩa là quỹ này chủ yếu sẽ nắm giữ Bitcoin (khoảng 70,54%) và Ethereum (khoảng 29,46%), tương ứng với tỷ trọng chi phối của hai loại tiền điện tử hàng đầu này.

Đề xuất về ETF này xuất hiện trong bối cảnh một năm nhiều cột mốc cho các quỹ tiền điện tử tại Mỹ. SEC cuối cùng đã bật đèn xanh cho các quỹ ETF Bitcoin spot đầu tiên vào tháng Giêng, và các quỹ ETF Ethereum giao ngay đã nhận được sự chấp thuận ban đầu vào cuối tháng 5. Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã nói với một ủy ban Thượng viện rằng ông dự đoán chúng sẽ bắt đầu giao dịch vào mùa hè này.

Mặc dù hiện tại ETF của Hashdex tập trung vào Bitcoin và Ethereum, hồ sơ nộp đơn cũng làm rõ rằng nó sẽ không đầu tư vào “chứng khoán tiền điện tử, tài sản được mã hóa hoặc stablecoin.”

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật