Hành động gom 50 tỷ Shiba Inu coin của một cá voi khi đồng meme đang lao dốc

Cá voi mua gần 1,8 triệu USD đồng Shiba Inu (SHIB) từ xu hướng trượt giá đồng Dogecoin. Cùng đợt bán tháo rộng rãi trên thị trường tiền kỹ thuật số trong tuần.

Đồng meme Shiba Inu thu hút nhiều cá voi lớn

Cá voi – Thuật ngữ phổ biến để chỉ một người nắm giữ lượng lớn tài sản bất kỳ.

Theo dữ liệu từ Whalestats, một tài khoản cá voi đã mua 50 tỷ coin meme vào thứ Năm. Whalestats là công ty theo dõi hoạt động của 1.000 ví ethereum lớn nhất thị trường.

Nâng tổng số tài sản nắm giữ của ví Jiraiya lên 1.670 tỷ SHIB, trị giá khoảng 59,6 triệu USD.

Nó sau một giao dịch Shiba Inu lớn ngày thứ Ba. Có một cá voi khác gom thêm 100 tỷ SHIB, có giá trị khoảng 3,5 triệu USD trên sàn BSC. Một tài khoản Twitter nổi tiếng Watcher.Guru đã đăng tweet về hành động gom SHIB của chú cá voi khác.

Ở thời điểm viết bài, SHIB có mức giá gần $0.00003418 với xu hướng giảm liên tục trong 7 ngày qua. Theo dữ liệu của CoinMarketCap. 

Thị trường chịu nhiều tác động từ động thái của cá voi

Thị trường tiền kỹ thuật số có một tuần hoạt động ảm đạm, một phần do lo ngại về biến thể Omicron. 

Trong bảy ngày qua, đồng vàng kỹ thuật số Bitcoin đã mất 12,9% và Ether ở vị trí thứ hai, ETH đã giảm 9,1%. 

Hôm qua, Hoa kỳ thông báo mức lạm phát tăng cao nhất trong vòng 40 năm, dữ liệu chính thức cho thấy mức CPI tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Shiba inu nằm trong tay một số nhà đầu tư lớn. Con cá voi lớn nhất nắm giữ hơn 410 nghìn tỷ SHIB, chiếm 41% tổng nguồn cung của nó. 

Những động thái gần đây của các nhà đầu tư lớn đã khiến tình hình giá cả tiền điện tử liên tục trồi sụt. Có lúc tăng mạnh, rồi lại tuột dốc không phanh vì sự thống trị của họ trên thị trường. 

Điển hình như trường hợp SHIB:

Vào tháng 11, đồng meme đã giảm tới 21%. Bởi hành động bán tháo lượng lớn SHIB của một chủ sở hữu trị giá 2,3 tỷ đô la. Hành động này gây tác động không nhỏ tới tâm lý người dao dịch, dự báo thị trường đi xuống. 

Trước sự kiện đó một tháng, mức giá SHIB đã tăng 22% để thiết lập đỉnh ATH mới. Nguyên nhân được cho là động thái chi 11,5 triệu USD mua 276,6 tỷ đồng SHIB của ví cá voi khác.

(Sự kiểm soát của những đối tượng chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường, khiến cho tình trạng mất cân bằng diễn ra thường xuyên. Trên thị trường tiền kỹ thuật số, mà nhiều người hay gọi là tiền ảo, có lẽ các nhà đầu tư cần phải có sự cân nhắc thật kỹ để có thể kiểm soát tài sản của mình khỏi tình trạng bốc hơi)

Bài viết mới
Tin nổi bật