Hàn Quốc chuẩn bị thành lập cơ quan giám sát tài sản ảo vào tháng tới khi Terra sụp đổ

Cuộc khủng hoảng Terra vào đầu tháng này đã làm tăng sự chú ý của Hàn Quốc về quy định tiền điện tử. Kịch tính đủ để quốc gia đưa ra quyết định thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số để hoạt động như một “tháp kiểm soát” cho ngành. Ủy ban này sẽ được đưa ra ngay trong tháng tới.

Hàn Quốc giới thiệu cơ quan giám sát tiền điện tử vào tháng 6

Sự sụp đổ của đồng stablecoin TerraUSD (UST) và token chị em của nó là LUNA đã tạo ra làn sóng ở Hàn Quốc, thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của đất nước và thêm tính cấp thiết đối với các quy định về tiền điện tử.

Theo hãng truyền thông địa phương NewsPim , Hàn Quốc đang sẵn sàng ra mắt một ủy ban giám sát lĩnh vực tiền điện tử cho đến khi chính phủ có thể soạn thảo một khuôn khổ rõ ràng cho tài sản kỹ thuật số. 

Người ta tin rằng chính phủ sẽ giảm bớt sự nhầm lẫn trên thị trường bằng cách tập hợp các bộ lại để tạo ra một cơ quan giám sát chung. Cơ quan giám sát sẽ được ra mắt sớm nhất là vào tuần cuối cùng của tháng 6 sau khi chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính mới tuyên thệ nhậm chức. 

Ủy ban Tài sản Kỹ thuật số sẽ giám sát không gian và thiết lập các hướng dẫn về danh sách, giao dịch không công bằng, hệ thống công bố thông tin và các vấn đề bảo vệ nhà đầu tư. Hơn nữa, nó sẽ hoạt động cùng với một tổ chức chung bao gồm 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại địa phương (Upbit, Bithumb, Coinone, Cobit và Gopax) để ngăn chặn sự lặp lại giống như Terra.

Terra Debacle gây ra làn sóng toàn cầu về quy định tiền điện tử

Trong thời kỳ hoàng kim, UST của Terra là stablecoin phổ biến thứ ba. Rắc rối bắt đầu xảy ra vào đầu tháng này khi nó đi chệch khỏi mức chốt dự kiến ​​với đô la Mỹ.

Hàn Quốc, vốn là một điểm nóng của hoạt động giao dịch tiền điện tử, đã thành lập một hội đồng quản lý tài chính có tên là “Death” trong khi Quốc hội yêu cầu người sáng tạo Terra Do Kwon xuất hiện để điều trần về vụ nổ đầy kịch tính. Nhìn chung, các nhà quan sát kỳ vọng các chính sách quản lý ở Hàn Quốc sẽ được thắt chặt sau vụ tai nạn tàu sân bay siêu lớn Terra.

Và Hàn Quốc không đơn độc trong việc kêu gọi quy định tiền điện tử nhanh chóng. Vòng xoáy tử thần của UST của Terra chắc chắn đã đóng vai trò như một chất xúc tác cho các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và trên toàn thế giới quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật