Hải quân Mỹ công bố công nghệ blockchain PARANOID cho khu vực tư nhân

Hải quân Hoa Kỳ đang tìm kiếm các đối tác khu vực tư nhân để tham gia thỏa thuận nghiên cứu và phát triển hợp tác nhằm mục đích thúc đẩy công nghệ blockchain độc quyền của họ, có tên gọi “PARANOID”. Chính phủ Mỹ đang tìm kiếm sự hợp tác để nghiên cứu và phát triển thêm công nghệ này.

Hải quân Hoa Kỳ đang tìm kiếm các đối tác khu vực tư nhân để tham gia thỏa thuận nghiên cứu và phát triển hợp tác nhằm mục đích thúc đẩy công nghệ blockchain độc quyền của họ, có tên gọi “PARANOID”.

PARANOID là một hệ thống dựa trên blockchain để bảo mật phần mềm chống lại các cuộc tấn công mạng trong quá trình phát triển và triển khai.

Phòng Phát triển Máy bay thuộc Trung tâm Chiến tranh Hàng không Hải quân (NAWCAD) ở Lakehurst, New Jersey, đã phát minh và phát triển PARANOID để bảo mật phần mềm hàng không cho Hải quân Hoa Kỳ. Nhưng ngay sau đó, họ nhận thấy tính ứng dụng của hệ thống này cho bất kỳ nỗ lực phát triển phần mềm nào mà trong đó bảo mật là một yếu tố quan trọng.

PARANOID bảo vệ phần mềm trong suốt quá trình phát triển bằng cách xác minh các tệp trên các node tại mỗi bước thông qua blockchain. Mọi hành động của nhà phát triển đều được đăng ký dưới dạng mục nhập trên blockchain PARANOID, do đó cung cấp sổ cái ghi lại hoạt động.

Nếu kẻ xấu cố gắng đánh cắp hoặc hack phần mềm trong quá trình phát triển bằng cách chỉnh sửa, thay thế hoặc xóa mã hoặc tệp, những thay đổi đó sẽ không thể xác minh được với cơ sở dữ liệu bất biến của hệ thống PARANOID trên blockchain.

Theo bài đăng trên blog của TechLink, đối tác chuyển giao công nghệ của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Hải quân Hoa Kỳ đang cung cấp hệ thống PARANOID cho các bên thuộc khu vực tư nhân mong muốn tham gia nghiên cứu và phát triển nó thêm.

Theo Nida Shaikh, Giám đốc Công nghệ cao cấp tại TechLink: “Đối tác CRADA lý tưởng sẽ là một công ty quan tâm đến việc phát triển giải pháp để bảo mật chuỗi cung ứng phần mềm. Điều này bao gồm các công ty trong lĩnh vực phát triển phần mềm, sẵn sàng cài đặt và thử nghiệm PARANOID để cung cấp phản hồi và đánh giá khả năng mở rộng.”

Mặc dù đây có vẻ là phát minh blockchain độc quyền đầu tiên được Hải quân Hoa Kỳ thương mại hóa, nhưng đây không phải là lần đầu tiên quân đội Hoa Kỳ tham gia vào công nghệ này.

Cả Không quân Hoa Kỳ và Hải quân Hoa Kỳ trước đây đã ký kết thỏa thuận với SIMBA Chain, một sàn giao dịch dữ liệu được ươm mầm tại Notre Dame, sử dụng công nghệ blockchain để bảo mật chuỗi cung ứng.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật